ผมได้สังเกตพฤติกรรมของผู้ขายอาหารตามข้างทางในกรุงเทพ พบพฤติกรรมที่เสี่ยงที่ส่งผลต่อสุขภาพผู้บริโภคดังนี้คับ
- การใช้น้ำมันทอดซ้ำ บางร้านมองดูน้ำมันดำมากๆ แบบนี้อาจส่งผลให้เกิดโรคมะเร็งได้คับ ควรหลีกเลี่ยง
- พื้นที่ประกอบอาหารไม่ค่อยสะอาด บ้างร้านค่อนข้างสกปรก และมีแมลงวันตอม
- การล้างอุปกรณ์และภาชนะที่ใส่ไม่ค่อยสะอาด บางร้านมีคราบที่ช้อนส้อม มีกลิ่นน้ำยาล้างจาน
- น้ำดื่มมีกลิ่น บางครั้งมีฝุ่น บางร้านไม่มีหลอดกาแฟให้ อาจเสี่ยงต่อพวกไวรัสตับ
เบื้องต้นมีประมาณนี้ครับ ใครเจออะไรพิสดารกว่านี้แชร์ได้ครับ
มั่นใจแค่ไหนกับร้านอาหารตามข้างทางในกรุงเทพ?
- การใช้น้ำมันทอดซ้ำ บางร้านมองดูน้ำมันดำมากๆ แบบนี้อาจส่งผลให้เกิดโรคมะเร็งได้คับ ควรหลีกเลี่ยง
- พื้นที่ประกอบอาหารไม่ค่อยสะอาด บ้างร้านค่อนข้างสกปรก และมีแมลงวันตอม
- การล้างอุปกรณ์และภาชนะที่ใส่ไม่ค่อยสะอาด บางร้านมีคราบที่ช้อนส้อม มีกลิ่นน้ำยาล้างจาน
- น้ำดื่มมีกลิ่น บางครั้งมีฝุ่น บางร้านไม่มีหลอดกาแฟให้ อาจเสี่ยงต่อพวกไวรัสตับ
เบื้องต้นมีประมาณนี้ครับ ใครเจออะไรพิสดารกว่านี้แชร์ได้ครับ