เนื่องจากยังไม่มีใครรีวิวร้าน Theera Healthy Bakeroom ซึ่งเป็นร้านขนมแนวเพื่อสุขภาพ
ที่เน้นขนม Gluten Free, Allergen Free , แจก Free (ถ้าขายไม่หมด)
ผมจึงเป็นคนแรกที่เขียนถึงร้านนี้
ขอออกตัวก่อนนะครับ ว่า ไม่เคยเขียนแนะนำอะไรมาก่อนเลย ไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญด้านการเขียนด้วย
และผมก็ไม่สามารถเขียนรีวิวขนมที่ขายอยู่ในร้านขณะนี้ได้ เพราะผมย้ายไปทำงานที่ต่างประเทศตั้งแต่ก่อน
รัานนี้จะเปิดเมื่อวันที่ 11 มค 57 แต่ผมเชื่อว่า ธุรกิจทุกอย่างสามารถบอกตัวตนของผู้ที่ทำได้
ดังนั้น กิจการร้านเบเกอรี่ ก็น่าจะบอกถึงตัวคนทำได้ชัดเจน เพราะเจ้าของร้านนี้ ทำขนมเองแทบทุกชิ้น
ผมจึงเชื่อว่า ตัวตนของเธออยู่ในขนมที่ขายในร้านนั่นหละ
ที่ท่านจะได้อ่านต่อไปนี้ คือ การแนะนำร้านจากประสบการณ์ตรงของผม ที่เคยได้ทานอาหารประเภท Gluten Free
ซึ่งเป็นผีมือของเจ้าของร้าน THEERA นี่หละครับ
ด้านหน้าของร้าน เป็นแบบนี้ครับ
http://i657.photobucket.com/albums/uu295/panuritc/tr1_zps2ff75aaf.png
เริ่มกันด้วย
ความสะอาด
เจ้าของร้านบ้าคลั่งความสะอาด ในชนิดที่ว่าเข้าข่ายโรคจิต
ผมคิดว่า มีมนุษย์ไม่กี่คนที่พกแอลกอฮอล์ชนิดสเปรย์ไว้ฉีด ไอโฟน ทุกครั้งที่ใช้งาน
เธอคงเติบโตมาในโรงพยาบาล จึงใช้มาตรฐานห้องผ่าตัดกับทุกอย่าง รวมถึงครัวที่ทำขนมด้วย
อันนี้หายห่วงได้ เพราะเมื่อมาถึงเรื่อง อาหารการกิน โดยเฉพาะเรื่องของวัตถุดิบนั้นสะอาดแน่นอน
ในส่วนของในร้านเองก็คงแม้แต่ครัว อุปกรณ์ต่างๆ ก็ได้รับการควบคุมอย่างเข้มงวด
พนักงานที่ทำขนม ก็ถูกกำชับเรื่องความสะอาดอย่างเคร่งครัด
ผมมั่นใจที่จะสรุปว่า ท่านที่จะไปทานขนมที่ร้านนี้
ถ้ากินแล้วเป็นอะไรขึ้นมา ก็เป็นได้เหตุผลเดียว คือ มันคงสะอาดเกินไป
ขนมกลูเตนฟรี
ไม่อร่อยหรอกครับ มันไม่มีทางอร่อยได้เท่าขนมที่ใช้ แป้ง ไข่ น้ำตาลได้เลย
แต่สำหรับผู้ที่แพ้ข้าวสาลี ผู้ที่เป็นห่วงสุขภาพ หรือ เด็กๆ ที่มีอาการแพ้วัตถุดิบหลักๆ
ที่ใช้สำหรับทำขนมทั่วไปแล้ว ขนมกลูเตนฟรีก็เป็นของทดแทนให้น้องๆ ได้
ระดับรสชาติที่ผมเคยได้ทดลองมาอยู่ในระดับ "พอ แหลก ล่าย"
คือถ้าต้องอดของหวานจริงๆ หรืออยากกินแต่ไม่อยากอ้วน
อันนี้ พอแทนกันได้ครับ ท่านที่เป็นห่วงเรื่องส่วนผสมว่า
ขนมชนิดไหน มีส่วนประกอบของอะไรบ้าง ใช้ส่วนผสมอะไร
ที่นี่ก็จะบอกไว้อย่างชัดเจน ถ้าจะถามเค้าก็ยินดีอธิบายครับ
ขนมก็ประมาณนี้ครับ
http://i657.photobucket.com/albums/uu295/panuritc/tr3_zps084837a6.png
ความตั้งใจ
ข้อนี้ผมให้คะแนนเต็มเลย คุณเจ้าของไม่ยอมให้ใครมาทำแทน
เพราะต้องการดูแลทุกขั้นตอนอย่างละเอียดและรักษาคุณภาพ
แถมให้เหตุผลว่า ขนมประเภทนี้ ถ้าคนที่มาทำแทนไม่แม่นเรื่องส่วนผสม
ถ้าลูกค้าที่มีอาการแพ้ ทานเข้าไปแล้วไม่สบาย จะอันตรายมาก
นี่ยังไม่พูดถึงความพยายามที่จะเอาใจลูกค้าเต็มที่ ทั้ง Wifi ที่ให้ใช้ฟรี
เครื่องทำกาแฟเครื่องราคาแสนแพงที่ซื้อมา เพื่อให้มีกาแฟแก้วละ 90 บาท ไว้บริการลูกค้าได้
ส่วนชาที่ใช้ในร้านก็ต้องเป็นใบชาที่นำเข้าและต้องเลือกรสเองทุกรส
คุณเธอไม่ยอมซื้อจากซุปเปอร์มาเก็ตทั่วไปเพราะมันไม่เข้ากับ Theme สุขภาพ
ที่สำคัญที่สุดคือ ใจที่รักจะทำขนม คุณเจ้าของได้ไปเรียนทำขนมมาหลายที่
และหากมีท่านใด ที่สนใจด้านนี้ คุณเจ้าของยินดีที่จะให้คำแนะนำ แลกเปลี่ยนประสบการณ์ ด้วยครับ
ที่สำคัญคุณเจ้าของมีตำราทำขนมพอๆ ที่จะเปิดห้องสมุดได้ ผมเข้าใจว่าตอนแรกเธอจะซื้อมาถมที่ทำร้าน
ใครสนใจด้านนี้ก็ไปเปิดๆ ดูได้ ไม่คิดตังค์ครับ
ย้ำนะครับ ว่าถามเรื่องทำขนมเธอตอบได้
แต่อย่าไปถามเรื่องการบริหารธุรกิจร้านขนมหรือการทำบัญชีเลย
เพราะดูท่าทางเธอจะมึนๆ อยู่
ราคา
ใครอยากดูเจ้าของธุรกิจที่กำหนดราคาไม่เป็น เชิญร้านนี้เลยครับ
ผมสัมผัสได้ถึงพลังบางอย่างที่บอกได้ว่า " มันจะไม่รอดนะเธอ "
เค้กที่ต้องใช้วัตถุดิบทดแทนแป้งสาลี น้ำตาล หรือไข่ นอกจากจะทำยากแล้ว
ทำให้พอรับประทานได้นั้นยากกว่า แน่นอนต้นทุนย่อมสูงกว่าขนมธรรมดาด้วย
วัตถุดิบซื้อใช้ของอย่างดี ทั้งหมด
ขนมชิ้นนึง 90-120 บาท ก็เรียกว่าไม่ถูก
แต่ต้นทุนที่ปริ่มๆมาที่ 85 บาท ค่าเช่าที่ ค่าคนงาน ค่าไฟ ค่าแรง โน่น นี่ นั่น
ผมลองดีดลูกคิดแล้ว เลยบอกเจ้าร้านว่า เข้าวัดคุ้มกว่าครับ เพราะยังได้บุญ
แต่เธอบอกว่า ร้านนี้ เน้น "ได้ทำ" สงสัยเจ้าของจะกลัวรวยอะครับ
ดังนั้น ผมว่า ท่านใดสนใจขนมประเภทนี้ ควรแวะเวียนไปลองก่อนเจ้าของร้านไม่มีปัญญาจ่ายค่าเช่าที่นะครับ
ร้านอยู่ตรงนี้ครับ
http://i657.photobucket.com/albums/uu295/panuritc/tr4_zpse4c76177.png
โดยสรุปแล้ว
ร้านนี้อยู่ที่สุขุมวิท ซอย 42 ติดถนน อยู่ใกล้ๆ กับ 7/11 มีที่จอดรถ
ขายขนมและรับออเดอร์เค้กเพื่อสุขภาพ โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่มีอาการแพ้ ไข่ แป้ง น้ำตาล ฯลฯ
ราคาอยู่ที่ประมาณ 80-120 บาทต่อชิ้น มีบริการส่งให้ถึงบ้านโดยบวกค่าขนส่งตามระยะทาง
มีชานำเข้า และกาแฟสดขาย มีสัญญาณ Wifi ฟรี และมีที่นั่งในร้านประมาณ 10 ที่นั่ง
เปิดวันจันทร์ - ศุกร์ ตั้งแต่ 8 โมงเช้า - 6 โมงเย็น
วันเสาร์ เปิด 10.30 - 6 โมงเย็น
วันอาทิตย์ : เลี้ยงลูก
ท่านเข้าไปตามรายการอาหารได้ใน ที่
https://www.facebook.com/theerahealthybakeroom
หรือ
instagram : theerahealthybakeroom
ตามแล้วไม่ได้อะไร นอกจากให้กำลังใจคนทำครับ
ท่านที่สนใจสั่งเค้ก หรือ ขนม สอบถาม ก็ติดต่อได้ที่
: theerahealthybakeroom@gmail.com
หรือ 0905062222
ผมมาเขียนแนะนำร้านนี้ เพราะเห็นว่า เจ้าของร้านมีความตั้งใจที่จะแนะนำขนมประเภทนี้
ให้กับผู้ที่ชอบทานขนมแต่มีอาการแพ้ และร้านที่ทำขนมใประเภทนี้ยังมีอยู่ไม่มาก
และ ขนม Gluten Free , Allergen Free ก็ยังไม่เป็นที่นิยมในบ้านเรา จึงคิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์บ้างครับ
ใครสนใจก็แวะเวียนไปเยี่ยมชมกันตามอัธยาศัยครับ
ขอบคุณที่อ่านจนจบครับ
จากใจ
คนจ่ายค่าเช่าที่
แนะนำ " THEERA " Healthy Bakeroom ร้านขนม เพื่อสุขภาพ และสำหรับผู้ที่แพ้แป้งสาลี น้ำตาล นม ฯลฯ
ที่เน้นขนม Gluten Free, Allergen Free , แจก Free (ถ้าขายไม่หมด)
ผมจึงเป็นคนแรกที่เขียนถึงร้านนี้
ขอออกตัวก่อนนะครับ ว่า ไม่เคยเขียนแนะนำอะไรมาก่อนเลย ไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญด้านการเขียนด้วย
และผมก็ไม่สามารถเขียนรีวิวขนมที่ขายอยู่ในร้านขณะนี้ได้ เพราะผมย้ายไปทำงานที่ต่างประเทศตั้งแต่ก่อน
รัานนี้จะเปิดเมื่อวันที่ 11 มค 57 แต่ผมเชื่อว่า ธุรกิจทุกอย่างสามารถบอกตัวตนของผู้ที่ทำได้
ดังนั้น กิจการร้านเบเกอรี่ ก็น่าจะบอกถึงตัวคนทำได้ชัดเจน เพราะเจ้าของร้านนี้ ทำขนมเองแทบทุกชิ้น
ผมจึงเชื่อว่า ตัวตนของเธออยู่ในขนมที่ขายในร้านนั่นหละ
ที่ท่านจะได้อ่านต่อไปนี้ คือ การแนะนำร้านจากประสบการณ์ตรงของผม ที่เคยได้ทานอาหารประเภท Gluten Free
ซึ่งเป็นผีมือของเจ้าของร้าน THEERA นี่หละครับ
ด้านหน้าของร้าน เป็นแบบนี้ครับ
http://i657.photobucket.com/albums/uu295/panuritc/tr1_zps2ff75aaf.png
เริ่มกันด้วย
ความสะอาด
เจ้าของร้านบ้าคลั่งความสะอาด ในชนิดที่ว่าเข้าข่ายโรคจิต
ผมคิดว่า มีมนุษย์ไม่กี่คนที่พกแอลกอฮอล์ชนิดสเปรย์ไว้ฉีด ไอโฟน ทุกครั้งที่ใช้งาน
เธอคงเติบโตมาในโรงพยาบาล จึงใช้มาตรฐานห้องผ่าตัดกับทุกอย่าง รวมถึงครัวที่ทำขนมด้วย
อันนี้หายห่วงได้ เพราะเมื่อมาถึงเรื่อง อาหารการกิน โดยเฉพาะเรื่องของวัตถุดิบนั้นสะอาดแน่นอน
ในส่วนของในร้านเองก็คงแม้แต่ครัว อุปกรณ์ต่างๆ ก็ได้รับการควบคุมอย่างเข้มงวด
พนักงานที่ทำขนม ก็ถูกกำชับเรื่องความสะอาดอย่างเคร่งครัด
ผมมั่นใจที่จะสรุปว่า ท่านที่จะไปทานขนมที่ร้านนี้
ถ้ากินแล้วเป็นอะไรขึ้นมา ก็เป็นได้เหตุผลเดียว คือ มันคงสะอาดเกินไป
ขนมกลูเตนฟรี
ไม่อร่อยหรอกครับ มันไม่มีทางอร่อยได้เท่าขนมที่ใช้ แป้ง ไข่ น้ำตาลได้เลย
แต่สำหรับผู้ที่แพ้ข้าวสาลี ผู้ที่เป็นห่วงสุขภาพ หรือ เด็กๆ ที่มีอาการแพ้วัตถุดิบหลักๆ
ที่ใช้สำหรับทำขนมทั่วไปแล้ว ขนมกลูเตนฟรีก็เป็นของทดแทนให้น้องๆ ได้
ระดับรสชาติที่ผมเคยได้ทดลองมาอยู่ในระดับ "พอ แหลก ล่าย"
คือถ้าต้องอดของหวานจริงๆ หรืออยากกินแต่ไม่อยากอ้วน
อันนี้ พอแทนกันได้ครับ ท่านที่เป็นห่วงเรื่องส่วนผสมว่า
ขนมชนิดไหน มีส่วนประกอบของอะไรบ้าง ใช้ส่วนผสมอะไร
ที่นี่ก็จะบอกไว้อย่างชัดเจน ถ้าจะถามเค้าก็ยินดีอธิบายครับ
ขนมก็ประมาณนี้ครับ
http://i657.photobucket.com/albums/uu295/panuritc/tr3_zps084837a6.png
ความตั้งใจ
ข้อนี้ผมให้คะแนนเต็มเลย คุณเจ้าของไม่ยอมให้ใครมาทำแทน
เพราะต้องการดูแลทุกขั้นตอนอย่างละเอียดและรักษาคุณภาพ
แถมให้เหตุผลว่า ขนมประเภทนี้ ถ้าคนที่มาทำแทนไม่แม่นเรื่องส่วนผสม
ถ้าลูกค้าที่มีอาการแพ้ ทานเข้าไปแล้วไม่สบาย จะอันตรายมาก
นี่ยังไม่พูดถึงความพยายามที่จะเอาใจลูกค้าเต็มที่ ทั้ง Wifi ที่ให้ใช้ฟรี
เครื่องทำกาแฟเครื่องราคาแสนแพงที่ซื้อมา เพื่อให้มีกาแฟแก้วละ 90 บาท ไว้บริการลูกค้าได้
ส่วนชาที่ใช้ในร้านก็ต้องเป็นใบชาที่นำเข้าและต้องเลือกรสเองทุกรส
คุณเธอไม่ยอมซื้อจากซุปเปอร์มาเก็ตทั่วไปเพราะมันไม่เข้ากับ Theme สุขภาพ
ที่สำคัญที่สุดคือ ใจที่รักจะทำขนม คุณเจ้าของได้ไปเรียนทำขนมมาหลายที่
และหากมีท่านใด ที่สนใจด้านนี้ คุณเจ้าของยินดีที่จะให้คำแนะนำ แลกเปลี่ยนประสบการณ์ ด้วยครับ
ที่สำคัญคุณเจ้าของมีตำราทำขนมพอๆ ที่จะเปิดห้องสมุดได้ ผมเข้าใจว่าตอนแรกเธอจะซื้อมาถมที่ทำร้าน
ใครสนใจด้านนี้ก็ไปเปิดๆ ดูได้ ไม่คิดตังค์ครับ
ย้ำนะครับ ว่าถามเรื่องทำขนมเธอตอบได้
แต่อย่าไปถามเรื่องการบริหารธุรกิจร้านขนมหรือการทำบัญชีเลย
เพราะดูท่าทางเธอจะมึนๆ อยู่
ราคา
ใครอยากดูเจ้าของธุรกิจที่กำหนดราคาไม่เป็น เชิญร้านนี้เลยครับ
ผมสัมผัสได้ถึงพลังบางอย่างที่บอกได้ว่า " มันจะไม่รอดนะเธอ "
เค้กที่ต้องใช้วัตถุดิบทดแทนแป้งสาลี น้ำตาล หรือไข่ นอกจากจะทำยากแล้ว
ทำให้พอรับประทานได้นั้นยากกว่า แน่นอนต้นทุนย่อมสูงกว่าขนมธรรมดาด้วย
วัตถุดิบซื้อใช้ของอย่างดี ทั้งหมด
ขนมชิ้นนึง 90-120 บาท ก็เรียกว่าไม่ถูก
แต่ต้นทุนที่ปริ่มๆมาที่ 85 บาท ค่าเช่าที่ ค่าคนงาน ค่าไฟ ค่าแรง โน่น นี่ นั่น
ผมลองดีดลูกคิดแล้ว เลยบอกเจ้าร้านว่า เข้าวัดคุ้มกว่าครับ เพราะยังได้บุญ
แต่เธอบอกว่า ร้านนี้ เน้น "ได้ทำ" สงสัยเจ้าของจะกลัวรวยอะครับ
ดังนั้น ผมว่า ท่านใดสนใจขนมประเภทนี้ ควรแวะเวียนไปลองก่อนเจ้าของร้านไม่มีปัญญาจ่ายค่าเช่าที่นะครับ
ร้านอยู่ตรงนี้ครับ
http://i657.photobucket.com/albums/uu295/panuritc/tr4_zpse4c76177.png
โดยสรุปแล้ว
ร้านนี้อยู่ที่สุขุมวิท ซอย 42 ติดถนน อยู่ใกล้ๆ กับ 7/11 มีที่จอดรถ
ขายขนมและรับออเดอร์เค้กเพื่อสุขภาพ โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่มีอาการแพ้ ไข่ แป้ง น้ำตาล ฯลฯ
ราคาอยู่ที่ประมาณ 80-120 บาทต่อชิ้น มีบริการส่งให้ถึงบ้านโดยบวกค่าขนส่งตามระยะทาง
มีชานำเข้า และกาแฟสดขาย มีสัญญาณ Wifi ฟรี และมีที่นั่งในร้านประมาณ 10 ที่นั่ง
เปิดวันจันทร์ - ศุกร์ ตั้งแต่ 8 โมงเช้า - 6 โมงเย็น
วันเสาร์ เปิด 10.30 - 6 โมงเย็น
วันอาทิตย์ : เลี้ยงลูก
ท่านเข้าไปตามรายการอาหารได้ใน ที่
https://www.facebook.com/theerahealthybakeroom
หรือ
instagram : theerahealthybakeroom
ตามแล้วไม่ได้อะไร นอกจากให้กำลังใจคนทำครับ
ท่านที่สนใจสั่งเค้ก หรือ ขนม สอบถาม ก็ติดต่อได้ที่
: theerahealthybakeroom@gmail.com
หรือ 0905062222
ผมมาเขียนแนะนำร้านนี้ เพราะเห็นว่า เจ้าของร้านมีความตั้งใจที่จะแนะนำขนมประเภทนี้
ให้กับผู้ที่ชอบทานขนมแต่มีอาการแพ้ และร้านที่ทำขนมใประเภทนี้ยังมีอยู่ไม่มาก
และ ขนม Gluten Free , Allergen Free ก็ยังไม่เป็นที่นิยมในบ้านเรา จึงคิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์บ้างครับ
ใครสนใจก็แวะเวียนไปเยี่ยมชมกันตามอัธยาศัยครับ
ขอบคุณที่อ่านจนจบครับ
จากใจ
คนจ่ายค่าเช่าที่