มีข้อสงสัยเรื่อง "มันกุ้ง" ค่ะ

สวัสดีค่ะทุกคน นี่เป็นกระทู้แรกที่เราตั้งนะคะ
หลังจากที่แอบเป็นแฟนประจำห้องก้นครัวมาเป็นเวลานาน
เรามีข้อสงสัยเรื่อง "มันกุ้ง" ค่ะ

เมื่อวันเสาร์เช้า เราไปซื้อมันกุ้งที่แบ่งขายเป็นถุงๆน่ะค่ะ
ซื้อที่ตลาดสะพานใหม่ ขายถุงละ 30 บาท เราซื้อมาทั้งหมด 2 ถุง
ครึ่งถุงแรกเราเอามาทำข้าวผัดมันกุ้ง ก็โอเคนะคะ ไม่มีปัญหาอะไร
แต่แค่สงสัยนิดหน่อยว่าใส่สีผสมอาหารรึเปล่า เพราะสีส้มม๊ากมากค่ะ

จนเมื่อวานนี้ตอนเย็น เราเอามันกุ้งที่เหลืออีกครึ่งนึงของถุงแรกมาผัดถั่วลันเตา
คำแรกที่ทานก็ยังไม่รู้สึกอะไร จนคำี่สองเราดื่มน้ำตามหลังจากเคี้ยวข้าวหมด
รู้สึกเหนียวปากมากๆ เหมือนกับว่ากำลังเคี้ยวยางของผลไม้อยู่เลยค่ะ
(ยกตัวอย่างเช่น เหมือนกับทานลูกพลับลูกละ 10 บาทบางตามตลาดนัดน่ะค่ะ
นึกออกมั้ย มันเหมือนจะมียางเหนียวๆ ฝาดๆ ฝืดๆ บอกไม่ถูก แบบนั้นเลยค่ะ)

จากนั้นเราก็เลยสังเกตดู หากเราไม่ดื่มน้ำตาม จะไม่เป็นค่ะ
แต่หากเราดื่มน้ำตามคำไหน จะเหนียมในปากขึ้นมาทันทีค่ะ
(ซึ่งปกติเราเป็นคนทานข้าวคำน้ำคำค่ะ)
ทีนี้เราเลยอยากทราบว่า มีท่านใดพอจะทราบมั้ยคะว่า
ในมันกุ้งถุงๆที่เค้าขายกันนั้น มีาิ่งแปลกปลอมอะไรผสมอยู่รึเปล่า
หรือว่าเป็นการทำปฏิกิริยาใดๆกันแน่
ตอนนี้เราไม่กล้าเอามันกุ้งที่เหลืออีกหนึ่งถุงมาทำกับข้าวแล้วค่ะ

ขอบคุณทุกๆคนล่วงหน้าที่มาแชร์ข้อมูลความคิดเห็นกันนะคะ

*ขอแก้ไขคำที่สะกดผิด และเพิ่มรูปภาพค่ะ*
เราไปค้นภาพมาจาก Internet
เนื่องจากว่าไม่ได้ถ่ายรูปไว้
ลักษณะเป็นแบบนี้เลยค่ะ ขอขอบพระคุณท่านเจ้าของภาพด้วยค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่