.
ได้เจอบทความนี้ ผมไม่แน่ใจว่าเป็นความจริงหรือไม่
มีข้อความดังนี้ - ชมรมคนรัก "มันกุ้ง" ฟังไว้ อะไรคือสิ่งที่คุณกินกันแน่
ทุกท่าน คงชอบทานอาหารทะเลกันล่ะสิ กุ้ง เป็นอาหารทะเลสุดยอดนิยมที่ลูกค้าทุกโต๊ะจะต้องสั่งมา
เจ้ากุ้งเผาจานละห้าตัวสิบตัวที่ว่านี้ เป็นอาหารอันโอชะที่ใครๆได้ลิ้มแล้วก็จะต้องสุขใจในรสชาติ และ
"มันกุ้ง" หรือตรงหัวกุ้งนั่นแหล่ะ เป็นสิ่งสุดยอดที่ผู้ทานหลงใหล ทีมงานสังเกตุเห็นผู้ทานทุกท่านต่าง
หยิบเจ้าหัวกุ้งมาดูดแทะโดยเฉพาะมันกุ้งที่อยู่ในหัวกุ้งนั้น มีอาณุภาพทำให้ผู้ลิ้มลองต้องทำตาพริ้ม
ได้ทีเดียว
แต่เจ้ามันกุ้งที่ท่านทุกคนชอบนั้น แท้จริงแล้วมันคือ "ตับ" ของกุ้งนั่นเอง
ใช่แล้วฟังกันไม่ผิด ตับกุ้งที่ท่านชอบ เป็นตัวสร้างพิษและโรคร้ายต่างๆอย่างน่าตกใจ
วันนี้ เราจึงนำมาถ่ายทอดให้ทุกท่านได้ทราบ เผื่อจะได้ทบทวนและจัดตารางอาหาร
ของท่านซะใหม่
สถาบันวิจัยสุขภาพสัตว์น้ำจืด สำนักวิจัยและพัฒนาประมงน้ำจืด กรมประมง ได้ทำการ
แจ้งให้แก่ประชาชนทราบถึงพิษภัยของมันกุ้งที่มีต่อผู้บริโภค
ตับของกุ้ง ก็เหมือนกับตับของสัตว์และคน คือ ทำหน้าที่ในการกรองสารพิษและเชื้อโรค
ออกจากกระแสเลือด ตลอดจนสร้างน้ำย่อยให้แก่ระบบทางเดินอาหารในร่างกาย
ตับจึงเป็นที่รวมของสารพิษต่าง ๆ ที่อาจตกค้าง ร่างการจึงขับส่วนที่เป็นมันไปตรวจหา
สารโลหะ หรือสารพิษต่างๆ เราจึงเห็นมันกุ้งอยู่บริเวณส่วนหัวเป็นจำนวนมาก
มันกุ้งจึงเป็นแหล่งรวมพิษภัย และสร้างโรคภัยให้แก่ผู้รับประทานได้อย่างดี ซึ่งคลอเรส
เตอรอล Cholesterol ในกระแสเลือดที่จะสะสมเป็นปริมาณมากเกินความต้องการของ
ร่างกาย และนั่นจะทำให้เกิดโรคภัยในหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นโรคหัวใจ ภาวะหลอดเลือด
ต่าง ๆ ตีบตัน
เชื้อโรค และสารตกค้างบางอย่างที่ผ่านขบวนการปรุงสุก ก็อาจจะช่วยให้ถูกชำระไปบาง
ส่วนได้ แต่กระบวนการทางปรุงอาหารเหล่านี้ ไม่สามารถจะ ขจัดสารพิษจำพวกโลหะหนัก
ได้เลย
ดังนั้นผู้ที่กำลังอร่อยอยู่กับเจ้าหัวกุ้งล่ะก็ ระวังกันหน่อยแล้วกัน โดยเฉพาะเจ้ากุ้งแช่น้ำปลา
ที่ไม่เอาหัวออก อย่าได้ไปแทะเชียว ด้วยความห่วงใยจาก
นานาสาระน่ารู้
# . มันกุ้งที่หัว คือตับของกุ้ง สร้างพิษและโรคร้ายจริงหรือครับ ?
.
ได้เจอบทความนี้ ผมไม่แน่ใจว่าเป็นความจริงหรือไม่
มีข้อความดังนี้ - ชมรมคนรัก "มันกุ้ง" ฟังไว้ อะไรคือสิ่งที่คุณกินกันแน่
ทุกท่าน คงชอบทานอาหารทะเลกันล่ะสิ กุ้ง เป็นอาหารทะเลสุดยอดนิยมที่ลูกค้าทุกโต๊ะจะต้องสั่งมา
เจ้ากุ้งเผาจานละห้าตัวสิบตัวที่ว่านี้ เป็นอาหารอันโอชะที่ใครๆได้ลิ้มแล้วก็จะต้องสุขใจในรสชาติ และ
"มันกุ้ง" หรือตรงหัวกุ้งนั่นแหล่ะ เป็นสิ่งสุดยอดที่ผู้ทานหลงใหล ทีมงานสังเกตุเห็นผู้ทานทุกท่านต่าง
หยิบเจ้าหัวกุ้งมาดูดแทะโดยเฉพาะมันกุ้งที่อยู่ในหัวกุ้งนั้น มีอาณุภาพทำให้ผู้ลิ้มลองต้องทำตาพริ้ม
ได้ทีเดียว
แต่เจ้ามันกุ้งที่ท่านทุกคนชอบนั้น แท้จริงแล้วมันคือ "ตับ" ของกุ้งนั่นเอง
ใช่แล้วฟังกันไม่ผิด ตับกุ้งที่ท่านชอบ เป็นตัวสร้างพิษและโรคร้ายต่างๆอย่างน่าตกใจ
วันนี้ เราจึงนำมาถ่ายทอดให้ทุกท่านได้ทราบ เผื่อจะได้ทบทวนและจัดตารางอาหาร
ของท่านซะใหม่
สถาบันวิจัยสุขภาพสัตว์น้ำจืด สำนักวิจัยและพัฒนาประมงน้ำจืด กรมประมง ได้ทำการ
แจ้งให้แก่ประชาชนทราบถึงพิษภัยของมันกุ้งที่มีต่อผู้บริโภค
ตับของกุ้ง ก็เหมือนกับตับของสัตว์และคน คือ ทำหน้าที่ในการกรองสารพิษและเชื้อโรค
ออกจากกระแสเลือด ตลอดจนสร้างน้ำย่อยให้แก่ระบบทางเดินอาหารในร่างกาย
ตับจึงเป็นที่รวมของสารพิษต่าง ๆ ที่อาจตกค้าง ร่างการจึงขับส่วนที่เป็นมันไปตรวจหา
สารโลหะ หรือสารพิษต่างๆ เราจึงเห็นมันกุ้งอยู่บริเวณส่วนหัวเป็นจำนวนมาก
มันกุ้งจึงเป็นแหล่งรวมพิษภัย และสร้างโรคภัยให้แก่ผู้รับประทานได้อย่างดี ซึ่งคลอเรส
เตอรอล Cholesterol ในกระแสเลือดที่จะสะสมเป็นปริมาณมากเกินความต้องการของ
ร่างกาย และนั่นจะทำให้เกิดโรคภัยในหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นโรคหัวใจ ภาวะหลอดเลือด
ต่าง ๆ ตีบตัน
เชื้อโรค และสารตกค้างบางอย่างที่ผ่านขบวนการปรุงสุก ก็อาจจะช่วยให้ถูกชำระไปบาง
ส่วนได้ แต่กระบวนการทางปรุงอาหารเหล่านี้ ไม่สามารถจะ ขจัดสารพิษจำพวกโลหะหนัก
ได้เลย
ดังนั้นผู้ที่กำลังอร่อยอยู่กับเจ้าหัวกุ้งล่ะก็ ระวังกันหน่อยแล้วกัน โดยเฉพาะเจ้ากุ้งแช่น้ำปลา
ที่ไม่เอาหัวออก อย่าได้ไปแทะเชียว ด้วยความห่วงใยจาก
นานาสาระน่ารู้