ที่บอกว่าโปรดใช้วิจารณญานในการรับชม เพราะเมนูที่จะนำเสนอนี้ มันทั้งน่ากลัวและน่ากิน
ไปพร้อม ๆ กัน อาจต้องห้ามสำหรับบรรดาท่าน สว. หรือคุณสุภาพสตรีที่รักหุ่นรักทรงสักหน่อย
มือ 1 ได้แป้งนมและไส้หวานมาจากโรบินเสาร์ ไม่ได้ถามว่ากี่โล มีเท่าที่เห็น
ทางเหนือเรียกแป้งนม น่าจะเป็นส่วนที่เป็นเต้านมของหมูแม่พันธุ์ ชิ้นใหญ่น่าดู
ส่วนนี้เรียกไส้หวาน คือส่วนที่เป็นไส้อ่อนที่มีแป้งอยู่ข้างใน ไม่มีรสขม
ทั้งสองอย่างไม่มีอะไรดีไปกว่า หมักแล้วย่างจิ้ม ว่าแล้วก็อย่าช้า
ใส่กล่องเข้าตู้เย็นช่องธรรมดา 5 ชั่วโมงจากนั้นเข้าฟรีซข้ามคืนไปเลย
เช้านี้ระหว่างรอน้ำแข็งละลาย จัดการทำน้ำจิ้ม ประมาณน้ำจิ้มแจ่วงั้นแหละ
มะขามเปียกแช่น้ำจนนิ่มแล้วนำไปปั่นละเอียด นำมาเคี่ยวอีกที
น้ำตาลปิ๊บ
เกลือป่น
ฝาเขียว
ข่าแห้งป่น
ผสมให้เข้ากัน เปรี้ยว เค็ม หวาน ทิ้งไว้รอเย็น
แป้งนมกับไส้หวาน น้ำแข็งละลายแล้ว จัดการเข้าหม้ออบลมร้อน
ไฟ 200 ใช้เวลา30 นาที ไส้แห้งก่อนตักออกไว้
แป้งนมดูเหมือนไม่เข้าที่ อบต่ออีก 10 นาที เป๊ะเลย
รอเย็นอย่างเดียว
น้ำมะขามเปียกเคี่ยววางไว้เย็นแล้ว เตรียมเครื่องปรุง เครื่องประกอบเพิ่ม
คนคลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมตามชอบ เผ็ด เปรี้ยว เค็ม หวาน ข้าวคั่วไม่ใส่ครับ เพราะไม่มี 555
อีกอย่าง แค่นี้ก็อย่างข้นแล้ว
จัดการซอยแป้งนม ไส้ย่าง ระหว่างซอยน้ำลายก็สอเอา ๆ ได้มา 1 จาน ตามนี้
ชุดนี้ 80 บาท ขาดตัว ข้าวนึ่งหาเองครับ
สุขสันต์วันหยุด พักผ่อนกันอย่างสบายกาย สบายใจ ไร้เรื่องปวดหัวนะครับ
สวัสดีครับ
โปรดใช้วิจารณญานในการรับชม "แป้งนม + ไส้หวาน" ย่างยั่วยวนตา
ไปพร้อม ๆ กัน อาจต้องห้ามสำหรับบรรดาท่าน สว. หรือคุณสุภาพสตรีที่รักหุ่นรักทรงสักหน่อย
มือ 1 ได้แป้งนมและไส้หวานมาจากโรบินเสาร์ ไม่ได้ถามว่ากี่โล มีเท่าที่เห็น
ทางเหนือเรียกแป้งนม น่าจะเป็นส่วนที่เป็นเต้านมของหมูแม่พันธุ์ ชิ้นใหญ่น่าดู
ส่วนนี้เรียกไส้หวาน คือส่วนที่เป็นไส้อ่อนที่มีแป้งอยู่ข้างใน ไม่มีรสขม
ทั้งสองอย่างไม่มีอะไรดีไปกว่า หมักแล้วย่างจิ้ม ว่าแล้วก็อย่าช้า
ใส่กล่องเข้าตู้เย็นช่องธรรมดา 5 ชั่วโมงจากนั้นเข้าฟรีซข้ามคืนไปเลย
เช้านี้ระหว่างรอน้ำแข็งละลาย จัดการทำน้ำจิ้ม ประมาณน้ำจิ้มแจ่วงั้นแหละ
มะขามเปียกแช่น้ำจนนิ่มแล้วนำไปปั่นละเอียด นำมาเคี่ยวอีกที
น้ำตาลปิ๊บ
เกลือป่น
ฝาเขียว
ข่าแห้งป่น
ผสมให้เข้ากัน เปรี้ยว เค็ม หวาน ทิ้งไว้รอเย็น
แป้งนมกับไส้หวาน น้ำแข็งละลายแล้ว จัดการเข้าหม้ออบลมร้อน
ไฟ 200 ใช้เวลา30 นาที ไส้แห้งก่อนตักออกไว้
แป้งนมดูเหมือนไม่เข้าที่ อบต่ออีก 10 นาที เป๊ะเลย
รอเย็นอย่างเดียว
น้ำมะขามเปียกเคี่ยววางไว้เย็นแล้ว เตรียมเครื่องปรุง เครื่องประกอบเพิ่ม
คนคลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมตามชอบ เผ็ด เปรี้ยว เค็ม หวาน ข้าวคั่วไม่ใส่ครับ เพราะไม่มี 555
อีกอย่าง แค่นี้ก็อย่างข้นแล้ว
จัดการซอยแป้งนม ไส้ย่าง ระหว่างซอยน้ำลายก็สอเอา ๆ ได้มา 1 จาน ตามนี้
ชุดนี้ 80 บาท ขาดตัว ข้าวนึ่งหาเองครับ
สุขสันต์วันหยุด พักผ่อนกันอย่างสบายกาย สบายใจ ไร้เรื่องปวดหัวนะครับ
สวัสดีครับ