เราอยู่อเมริกานะคะ น้องสาวแฟนเปิดร้านพิซซ่า มาได้สักหกเดือนแล้ว มาอาทิตย์ที่แล้วเค้ามาถามเราว่าถ้าจะให้เราทำอาหารไทยทุกคืนวันเสาร์ สนใจไหม โดยเค้าจ่ายค่าแรงกับกำไรหลังหักค่าใช้จ่ายสิบห้าเปอร์เซ็นต์ วัตถุดิบให้เราบอกมาว่าจะเอาอะไร โดยเค้าจะขายเป็นเซ็ท มีของว่าง หรือ ซุป กับ ข้าวผัด หรือ ก๋วยเตี๋ยว และของหวาน เค้ามีเตาอุ่นเหมือนงานแฟร์หรือบุฟเฟ่ท์ค่ะ เราเองคิดอยากทำอยู่แล้วแต่ไม่อยากเปิดร้าน พอเค้ามาชวนแบบนี้จงตกลงไป
คำถามมีอยู่ว่า อยากขอความเห็นหรือช่วยคิดเมนูง่ายๆทำแล้วไม่เซ็งที่เราคิดไว้ดังนี้ค่ะ
กระทงทอง ของว่าง เราผัดไส้ ส่วนตัวกระทงเราใช้ของที่นี่ นานหลายชั่วโมงยังกรอบเป็นกระทงสำเร็จค่ะ
ผัดไทย แต่ไม่แน่ใจว่าผัดไว้ใส่เตาอุ่นจะยังอร่อยอยู่ไหม
ไอสครีมมะม่วง กับข้าวเหนียวค่ะ เพราะที่นี่มะม่วงไม่อร่อยเหมือนบ้านเราค่ะเลยดัดแปลงเป็นแบบนี้
คิดไว้อีกเมนู
ต้มยำกุ้ง
ข้าวผัดสัปปะรด
อาหารหลักกับของว่างกะจะทำไว้เลยค่ะใส่เตาอุ่นไว้
ถือเป็นการเปิดธุรกิจเล็กๆไปในตัวเผื่อว่าใครสนใจเราจะไปทำปาร์ตี้ให้ที่บ้าน
เพือนๆคิดเห็นอย่างไรค่ะ เมนูที่ว่าดีไหมมีข้อแนะนำเพิ่มเติมได้นะคะ ขอบคุณค่ะ
อยากขอความเห็นเพื่อนๆเรื่องเมนูอาหารไทยให้ต่างชาติ
คำถามมีอยู่ว่า อยากขอความเห็นหรือช่วยคิดเมนูง่ายๆทำแล้วไม่เซ็งที่เราคิดไว้ดังนี้ค่ะ
กระทงทอง ของว่าง เราผัดไส้ ส่วนตัวกระทงเราใช้ของที่นี่ นานหลายชั่วโมงยังกรอบเป็นกระทงสำเร็จค่ะ
ผัดไทย แต่ไม่แน่ใจว่าผัดไว้ใส่เตาอุ่นจะยังอร่อยอยู่ไหม
ไอสครีมมะม่วง กับข้าวเหนียวค่ะ เพราะที่นี่มะม่วงไม่อร่อยเหมือนบ้านเราค่ะเลยดัดแปลงเป็นแบบนี้
คิดไว้อีกเมนู
ต้มยำกุ้ง
ข้าวผัดสัปปะรด
อาหารหลักกับของว่างกะจะทำไว้เลยค่ะใส่เตาอุ่นไว้
ถือเป็นการเปิดธุรกิจเล็กๆไปในตัวเผื่อว่าใครสนใจเราจะไปทำปาร์ตี้ให้ที่บ้าน
เพือนๆคิดเห็นอย่างไรค่ะ เมนูที่ว่าดีไหมมีข้อแนะนำเพิ่มเติมได้นะคะ ขอบคุณค่ะ