อยากขอความเห็นเพื่อนๆเรื่องเมนูอาหารไทยให้ต่างชาติ

เราอยู่อเมริกานะคะ  น้องสาวแฟนเปิดร้านพิซซ่า มาได้สักหกเดือนแล้ว มาอาทิตย์ที่แล้วเค้ามาถามเราว่าถ้าจะให้เราทำอาหารไทยทุกคืนวันเสาร์ สนใจไหม  โดยเค้าจ่ายค่าแรงกับกำไรหลังหักค่าใช้จ่ายสิบห้าเปอร์เซ็นต์ วัตถุดิบให้เราบอกมาว่าจะเอาอะไร  โดยเค้าจะขายเป็นเซ็ท มีของว่าง หรือ ซุป กับ ข้าวผัด หรือ ก๋วยเตี๋ยว และของหวาน เค้ามีเตาอุ่นเหมือนงานแฟร์หรือบุฟเฟ่ท์ค่ะ เราเองคิดอยากทำอยู่แล้วแต่ไม่อยากเปิดร้าน พอเค้ามาชวนแบบนี้จงตกลงไป

คำถามมีอยู่ว่า อยากขอความเห็นหรือช่วยคิดเมนูง่ายๆทำแล้วไม่เซ็งที่เราคิดไว้ดังนี้ค่ะ

กระทงทอง ของว่าง เราผัดไส้ ส่วนตัวกระทงเราใช้ของที่นี่ นานหลายชั่วโมงยังกรอบเป็นกระทงสำเร็จค่ะ
ผัดไทย แต่ไม่แน่ใจว่าผัดไว้ใส่เตาอุ่นจะยังอร่อยอยู่ไหม
ไอสครีมมะม่วง กับข้าวเหนียวค่ะ เพราะที่นี่มะม่วงไม่อร่อยเหมือนบ้านเราค่ะเลยดัดแปลงเป็นแบบนี้

คิดไว้อีกเมนู

ต้มยำกุ้ง
ข้าวผัดสัปปะรด

อาหารหลักกับของว่างกะจะทำไว้เลยค่ะใส่เตาอุ่นไว้  
ถือเป็นการเปิดธุรกิจเล็กๆไปในตัวเผื่อว่าใครสนใจเราจะไปทำปาร์ตี้ให้ที่บ้าน
เพือนๆคิดเห็นอย่างไรค่ะ เมนูที่ว่าดีไหมมีข้อแนะนำเพิ่มเติมได้นะคะ ขอบคุณค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่