คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
- แช่ข้าวเหนียวแล้วนึ่งตามปกติ
- สุกแล้วเอาไปตำในครกไม้จนละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน ถ้าแป้งเหนียวติดครกก็คอยพรมน้ำเรื่อย ๆ พอชื้น ๆ
- เอาก้อนแป้งใส่ถุงพลาสติกขนาดใหญ่แล้วใช้ไม้คลึงให้เป็นแผ่นสี่เหลี่ยมหนาประมาณ 1.5 ซม.
- ตัดออกเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมขนาดตามต้องการ ตากแห้งแล้วเก็บได้นานค่ะ
* รูปจากเนต
แบบสำเร็จรูปมีขายตามซุปเปอร์มาร์เกตสไตล์ญี่ปุ่นนะคะ แต่ไม่แน่ใจว่าพวกท๊อปส์ หรือกรูเมต์มาร์เกตจะมีรึเปล่า
- สุกแล้วเอาไปตำในครกไม้จนละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน ถ้าแป้งเหนียวติดครกก็คอยพรมน้ำเรื่อย ๆ พอชื้น ๆ
- เอาก้อนแป้งใส่ถุงพลาสติกขนาดใหญ่แล้วใช้ไม้คลึงให้เป็นแผ่นสี่เหลี่ยมหนาประมาณ 1.5 ซม.
- ตัดออกเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมขนาดตามต้องการ ตากแห้งแล้วเก็บได้นานค่ะ
* รูปจากเนต
แบบสำเร็จรูปมีขายตามซุปเปอร์มาร์เกตสไตล์ญี่ปุ่นนะคะ แต่ไม่แน่ใจว่าพวกท๊อปส์ หรือกรูเมต์มาร์เกตจะมีรึเปล่า
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
เราทำ kirimochi เองได้ไหมค่ะ บอกเราที T^T
เอาโมจิมาตากให้แห้งก็เป็นเลยหรือเปล่าค่ะ เราอยากทานมากเลย สามารถทำเองได้ไหมค่ะ เพราะที่บ้านเราไม่เห็นมีขายเลยอ่ะค่ะ
ไม่ทราบว่ามีใครทราบวิธีการทำของเค้าบ้างไหมค่ะ เราอยากลองทำเองนะคะ
อันนี้อ่ะค่ะ คนญี่ปุ่นมีใครเค้าทำทานกันเองบ้างไหมค่ะ
รบกวนด้วยนะคะ