sandwich spread...ทำง่ายระดับเตรียมอนุบาล...รสชาติถูกปากถูกใจ อนามัย สารอาหารแน่น!!

เหตุเกิดจากความเบื่อ sandwich spread ที่วางขายทั่วไป เพราะหนักมายองเนส มีผักแค่นับชิ้นได้บวกเศษทูน่านิดหน่อย
ก็เลยคิดว่าทำเองก็ได้ไม่ง้อหรอก...ชิ!!  Carrot Tuna Ham Sandwich Spread เรียงลำดับตามปริมาณมากไปน้อย

เครื่อง...
แครอท 2 หัว (หั่นเป็นเต๋าจิ๋ว)  ทูน่าน้ำเกลือ 1 กระป๋อง (ยีเนื้อซะหน่อย)  / ไส้กรอกโบโลน่า (หันเต๋าเล็ก) / มายองเนส (ปรุงรสเพิ่ม)
เคล็ดลับ...
ผักต้องต้มก่อน เราใส่เกลือตอนต้ม แล้วแช่น้ำเย็นจัดให้สีสด ผึ่งให้แห้งลม จะได้ไม่ทำให้ spread เราแฉะ
มายองเนสปรุงรสเพิ่ม ด้วยเกลือ มะนาว พริกไทย เราแยกปรุงมายองเนสแล้วค่อยไปคลุกกับผัก ทูน่า บาโลน่า
เอามายองเนสที่ชิมรสแล้ว ปรุงให้รสจัดนิดหนึ่ง เพราะต้องคลุกกับสรรพสิ่ง จากนั้นคลุกกันพอเกาะตัวไม่แฉะจะได้ไม่เลี่ยน

** ง่ายระดับเตรียมอนุบาล แต่อร่อยถูกปาก เน้นผักหญ้า สะอาดอนามัย ประหยัดเก็บไว้กินได้หลายวัน ** ลองทำกันดูนะคะ ^_^


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่