คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
แผ่นเกี้ยว จะมีแบบทอดกับแบบนึ่ง
เราใช้ของไม่มียี่ห้อซื้อตามตลาด แบบนึ่งแผ่นจะบางกว่า ถุงละ 20 บาท มีเกือบ 100 แผ่น
เราจะสบัดๆแป้งออกก่อน แล้วห่อตามปกติ ตอนเรานึ่งจะยังไม่ฉีดน้ำ ไม่งั้นมันเละ จับลงซึ้งยาก
นึ่งไปสักสองสามนาทีค่อยฉีดน้ำให้ทั่วๆ
อย่านึ่งนานเกินค่ะ
เราใช้ของไม่มียี่ห้อซื้อตามตลาด แบบนึ่งแผ่นจะบางกว่า ถุงละ 20 บาท มีเกือบ 100 แผ่น
เราจะสบัดๆแป้งออกก่อน แล้วห่อตามปกติ ตอนเรานึ่งจะยังไม่ฉีดน้ำ ไม่งั้นมันเละ จับลงซึ้งยาก
นึ่งไปสักสองสามนาทีค่อยฉีดน้ำให้ทั่วๆ
อย่านึ่งนานเกินค่ะ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำอาหาร
ขนมจีบ นึ่งแล้วเป็นแบบนี้
หลายท่านแนะนำให้พรหมน้ำก่อนนึ่ง สาเหตุมาจากผงแป้งที่เคลือบแผ่นแป้ง
ก่อนนึ่งก็ทำหลายวิธี เช่น พรหมน้ำ , จุ่มน้ำ ก็ยังเป็นอีก
ลองเปลี่ยยี่ห้อแป้ง ครั้งแรกทำจำยี่ห้อไม่ได้ , ครั้งสอง แป้งนำชัย , ล่าสุดเขาว่าดีสุด นู๊ดเดิ้ลการ์เด้น ก็ยังเป็น
รบกวนชี้แนะด้วยนะคับ ขอบคุณคับ
ลูกทางซ้ายไปซื้อในตลาดมาเปรียบเทียบ