ปิ้งๆ ย่างๆ เทปันยากิ&ข้าวญี่ปุ่น ง่ายๆ สไตล์เด็กหอ

สวัสดีค่ะ ก่อนอื่นต้องขอเกริ่นก่อนเลยนะคะว่าตั้งแต่อยู่หอมา 3 ปีแล้วแทบไม่เคยทำอะไรกินเลย

จนปีที่จะจบนี้แหละค่ะ อยู่ๆ จับฉลากก็ได้เตาเทปันยากิมา เลยตั้งใจว่าจะเอามาลองดูซักตั้ง !

ทีแรกตกลงกับรูมเมทไว้ว่างบอยู่ที่ 200 บาท (ตั้งใจจะเน้นผัก อิ่มอร่อย ประหยัดงบ)

จนกระทั่งไปเจ๊อะกับน้องข้าวญี่ปุ่น ..... อา นั่นสินะ เทปันยากิเอาไปกินกับข้าวคงเข้ากันน่าดู   อมยิ้ม05

งบเลยบานปลายมาเป็น 300 ค่ะ อมยิ้ม07

---------------------------------------------------------

เริ่มกันที่วัตถุดิบก่อนเลยนะคะ




ไม่รู้จะเลือกหมูอะไรมาทำดี แต่เคยได้ยินมาว่า สันในหมูเป็นส่วนที่นุ่มอร่อยที่สุด เลยคิดว่าอย่างน้อยถ้าไม่อร่อยก็ขอนุ่มไว้ก่อน
แล้วพอดีเหลือบไปเห็นเนื้อคอหมู ริ้วสวยมากกกกกก เนื้อแทรกมัน น่าหย่อย
ตัดสินใจไม่ถูกค่ะ เลยคว้ามาทั้งสองอันเลย (ไหนบอกมื้อนี้เน้นผัก)





หมักหมูด้วยซอสหมูนุ่ม หั่นผัก





รอน้ำมันร้อน แล้วก็เทลงกระทะค่ะ









เหยาะโชยุ เกลือ แล้วก็พริกไทย ผัดๆ (หรือจี่?) หอมมากก ฟินนนน อมยิ้ม02





เสร็จแล้วค่า









*** เป็นภาพที่ต้องใช้ความพยายามอย่างสูงในการถ่ายค่ะ เพราะปิ้งปุ๊บเข้าปากปั๊บ
เห็ดออรินจิ ข้าวโพด หอมหัวใหญ่ หวานตามธรรมชาติของเค้าเลยค่ะ ปิ้งเกรียมๆ หน่อย หอมมมม
หมูย่างทานร้อนๆ กับข้าวญี่ปุ่นนิ่มๆ หอมๆ อร่อยมากๆค่ะ อมยิ้ม02
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่