เชฟกระทะเด็ก....เมนูวันนี้คือ " ไข่ตานี " ver. ผิดพลาด ..... ( ; __ ;)//

กระทู้สนทนา
"ไข่ตานี" เป็นไข่ต้มพอเหมาะ ไข่ขาวสุก ไข่แดงพอสุกไม่สุกแข็ง ยังเป็นน้ำเยิ้ม

ปัจจุบันคนไม่ค่อยรู้จักไข่ตานี จะรู้จัก "ไข่ต้มยางมะตูม"

ฟังมาหลายสูตร การต้มไข่ตานีบางคนใช้ไฟแรง ไฟอ่อน รอน้ำเดิอด จับเวลา คนไข่อีก

เลยลองเทสดูด้วยตนเองครับ.. ผลปรากฎว่าๆๆ  " สุก "

https://www.facebook.com/babychef



เตรียมไข่ไก่จากตู้เย็น พักให้อุณหภูมิความเย็นลดลงซักพักครับ รึจับลงหม้อเลยก็ตามใจ...




ใส่น้ำพอท่วมไข่ ใช้ไฟเตาแกสระดับกลาง



วางไข่ลงหม้อเลยครับ ระวังไข่แตกด้วย ตั้งเวลาซัก 10 นาที



ครบ 10 นาทีช้อนไข่ขึ้นใส่ไว้ในน้ำอุณหภูมิปกตกเพื่อคลายความร้อน (ตายไป 1 ศพ เปลือกแตก)



ปอกเปลือกออกมาอย่างสุดระวังมือเพื่อให้ไข่ไม่แหว่งผิวสวยเรียบ


ปรากฏว่าไข่สุก... ภาระกิจล้มเหลวครับ เศร้านะ


จับทำยำไข่ต้มซะเลย




แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่