เคยสัญญิง สัญญาในกระทู้ห่านย่างมิชลิน Po Kee (
http://ppantip.com/topic/31456042)
ว่า จะแนะนำร้านเด็ดๆ ที่ ตี๋หมวยฮ่องกง เค้าซูฮกกันว่า 'เจ๋ง' นัก
วันนี้ขอเริ่มด้วย 'ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ' ก่อนค่ะ
ที่สุดของคนฮ่องกงเค้าหล่ะ ร้านนี้เลย "
Kau Kee (เก๋า เก่)"
"เก๋า เก่" อาจจะไม่ใช่ชื่อใหม่ของนักชิมชาวไทย เพราะเราๆ น่าจะคุ้นหูกันมาบ้าง จากไกด์บุ๊คหลายๆเล่ม
เรียกว่า ถ้าใครสถาปนาตัวเองว่า เป็นกูรูร้านอาหารในฮ่องกงออกสื่อ
ร้านนี้ เป็นระดับ 'a must' ที่ 'ต้อง' มี 'ต้อง' แนะนำ ค่ะ
ไม่เว้นแม้แต่ Michelin ที่บรรจุ "เก๋า เก่" ไว้ติดต่อกัน เป็นเวลาหลายปีดีดักแล้ว
ปีล่าสุดก็ยังอยู่ ในระดับ BIB ค่ะ
ประวัติของร้าน กันซักนิด
"เก๋า เก่" เป็นร้าน เก่า แก่ เปิดมาแล้วราว 90 ปี! (ว๊าวววววววว)
ความแตกต่างของ เก๋า เก่ จากร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้ออื่นๆ
คือ ที่นี่จะขายแค่ เนื้อเปื่อย (Beef Brisket) ในน้ำซุปใส (broth) และ น้ำซุปแกง (ที่ทางร้านเรียกว่า curry sauce)
อาจจะมี เนื้อสด (Beef Slice) หรือ เอ็นตุ๋น (Beef Tendon) มาแจมให้เห็นในเมนูบ้าง
แต่ทีเด็ดทีดัง พี่แป๋วคอนเฟิร์มให้ชิม คือ "
Beef Brisket" เนื้อส่วนระหว่างอกกับท้อง หรือ ส่วน 'เสือร้องไห้' ตุ๋นจนเปื่อย นุ่มมมม ค่ะ
นอกจากความอร่อยเด็ดของอาหารแล้ว
ความเลื่องลืออีกอย่างของร้านคือ แถวรอทานที่ ย๊าวววว ยาว
แต่รอไม่นาน นะคะ เพราะ ร้านห้องแถว ไม่ได้มีบรรยากาศให้นั่งแช่
นักชิมที่นี่ เป็นประเภท มาไว เคลมไว ค่ะ
อ้อ กระซิบต่ออีกนิดนึงว่า เห็นเป็นร้านบ้านๆอย่างนี้ แต่เป็นร้านโปรดของคนดังจากทุกวงการในฮ่องกง เลยนะ
ข้อมูลความโปรดอย่างไม่ยืนยัน เช่น ผู้ว่าการฮ่องกงคนก่อน คุณ โดนัลด์ จัง
และ สุดหล่อคนคุ้นเคย........เฮีย เหลียง เฉา เหว่ย.......... ค่ะ กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดด
ใครมายืนต่อคิว หรือ ต้องแชร์โต๊ะตอนทาน
กรุณาสอดส่ายสายตากันนิดนึงนะคะ อาจจะเจอใครหน้าคุ้นๆ มายืนเป็นเพื่อน ทานเป็นเพื่อน ก็เป็นได้ค่ะ
ขออนุญาต ลงรูป เฮีย เหลียง เรียก คนอ่าน
เอ้าาาาาา ใครชอบพี่เหลียง กด + กระทู้นี้หน่อย ฮิ๊วววววววววววว
[CR] >พี่แป๋วชวนชิม<…..Kau Kee…..ที่สุดของ 'ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ' ในฮ่องกง
ว่า จะแนะนำร้านเด็ดๆ ที่ ตี๋หมวยฮ่องกง เค้าซูฮกกันว่า 'เจ๋ง' นัก
วันนี้ขอเริ่มด้วย 'ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ' ก่อนค่ะ
ที่สุดของคนฮ่องกงเค้าหล่ะ ร้านนี้เลย "Kau Kee (เก๋า เก่)"
"เก๋า เก่" อาจจะไม่ใช่ชื่อใหม่ของนักชิมชาวไทย เพราะเราๆ น่าจะคุ้นหูกันมาบ้าง จากไกด์บุ๊คหลายๆเล่ม
เรียกว่า ถ้าใครสถาปนาตัวเองว่า เป็นกูรูร้านอาหารในฮ่องกงออกสื่อ
ร้านนี้ เป็นระดับ 'a must' ที่ 'ต้อง' มี 'ต้อง' แนะนำ ค่ะ
ไม่เว้นแม้แต่ Michelin ที่บรรจุ "เก๋า เก่" ไว้ติดต่อกัน เป็นเวลาหลายปีดีดักแล้ว
ปีล่าสุดก็ยังอยู่ ในระดับ BIB ค่ะ
ประวัติของร้าน กันซักนิด
"เก๋า เก่" เป็นร้าน เก่า แก่ เปิดมาแล้วราว 90 ปี! (ว๊าวววววววว)
ความแตกต่างของ เก๋า เก่ จากร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้ออื่นๆ
คือ ที่นี่จะขายแค่ เนื้อเปื่อย (Beef Brisket) ในน้ำซุปใส (broth) และ น้ำซุปแกง (ที่ทางร้านเรียกว่า curry sauce)
อาจจะมี เนื้อสด (Beef Slice) หรือ เอ็นตุ๋น (Beef Tendon) มาแจมให้เห็นในเมนูบ้าง
แต่ทีเด็ดทีดัง พี่แป๋วคอนเฟิร์มให้ชิม คือ "Beef Brisket" เนื้อส่วนระหว่างอกกับท้อง หรือ ส่วน 'เสือร้องไห้' ตุ๋นจนเปื่อย นุ่มมมม ค่ะ
นอกจากความอร่อยเด็ดของอาหารแล้ว
ความเลื่องลืออีกอย่างของร้านคือ แถวรอทานที่ ย๊าวววว ยาว
แต่รอไม่นาน นะคะ เพราะ ร้านห้องแถว ไม่ได้มีบรรยากาศให้นั่งแช่
นักชิมที่นี่ เป็นประเภท มาไว เคลมไว ค่ะ
อ้อ กระซิบต่ออีกนิดนึงว่า เห็นเป็นร้านบ้านๆอย่างนี้ แต่เป็นร้านโปรดของคนดังจากทุกวงการในฮ่องกง เลยนะ
ข้อมูลความโปรดอย่างไม่ยืนยัน เช่น ผู้ว่าการฮ่องกงคนก่อน คุณ โดนัลด์ จัง
และ สุดหล่อคนคุ้นเคย........เฮีย เหลียง เฉา เหว่ย.......... ค่ะ กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดด
ใครมายืนต่อคิว หรือ ต้องแชร์โต๊ะตอนทาน
กรุณาสอดส่ายสายตากันนิดนึงนะคะ อาจจะเจอใครหน้าคุ้นๆ มายืนเป็นเพื่อน ทานเป็นเพื่อน ก็เป็นได้ค่ะ
ขออนุญาต ลงรูป เฮีย เหลียง เรียก คนอ่าน
เอ้าาาาาา ใครชอบพี่เหลียง กด + กระทู้นี้หน่อย ฮิ๊วววววววววววว