แมวเหมียวเข้าครัว ตอน "มาทำกุนเชียงกันเถอะ

จะเอ๋ !!!! ทำอะไรกันอยู่เอ่ยย??



หลังจากที่ลงกระทู้ไปคราวที่แล้ว แมวจะขายดีกว่าอาหาร จำต้องเอาแมวมาร่วมกิน เอ๊ย ! มาช่วย(กินมากกว่า)ทำอาหาร
วันนี้จะทำกุนเชียงง่ายๆกันจ้าาา มาดูว่ามีส่วนผสมอะไรกันบ้าง
เราได้สูตรมาจากเว็บนี้นะ  http://www.baanmaha.com/community/thread45952.html

วัตถุดิบ เราไม่ได้ถ่ายรูปไว้ ลืมถ่าย 55

1.หมูบดติดมัน 1 กิโลกรัม
2.มันหมูแข็ง 500 กรัม (ซึ่งเราไม่มีจึงใช้หมูบดติดมันแทน 500 กรัม)
3.น้ำตาลทรายแดง 280 กรัม
4.เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
5.เหล้าจีน 5 ช้อนโต๊ะ (ไม่มีเลยไม่ได้ใส่)
6.ผงพะโล้ 1 กรัม
7.ไส้หมู

วิธีทำ
1.ผสมวัตถุดิบทุกอย่าง(ยกเว้นไส้หมู)เข้าด้วยกัน คลุกเคล้า นวดเฟ้น ให้เข้ากันเป็นอย่างดี
2. ตักออกมานิดนึงใส่ไมโครเวฟ แล้วชิมรสดูก่อน พักในตู้เย็น 1 คืน ก่อนที่จะยัดไส้
และเนื่องจากไม่มีเครื่องจึงใช้ขวดนำอัดลมตัดเอาแต่ฝา หรือใครจะมีกรวยก็ทำได้นะ
แต่คิดว่าต้องใหญ่ๆหน่อย



เมื่อยัดไส้แล้วก็จะประมาณนี้จ๊ะ ใหญ่มาก แต่พออบแล้วหดอย่างรุ่นแรง



อบไฟ 140 - 150 องศาซี ประมาณ 4 ชั่วโมง ก็จะได้หน้าตาแบบนี้จ้าาา



ที่นี่ไม่มีแดด เราเลยไม่ได้ตากแดดก่อนอบ แต่มันก็เป็นตามที่เราคิดไว้ และจากที่เราดัดแปลงจากสูตร มันหมูจะหายไปหมด ไม่ดูนุ่มนวลเหมือนของต้นแบบ แต่ก็อร่อยเหมือนกัน วันนี้ลาไปด้วยภาพ รวมหมูประชาแมว ตั้งหน้าตั้งตารอกินกุนเชียง แล้วพบกันใหม่นะ เมี๊ยววววววว



ลืมบอก อันนี้กระทู้เก่าที่ตั้งไว้ ข้าวอบชีสจากของเหลือในตู้เย็นจ้าาา

http://ppantip.com/topic/31494122

มาอัพเดทให้ดูว่าถ้าทอดแล้วเป็นอย่างไร



จากรูปนะคะ เราทดลองทำ 2 แบบ คือ ต้มก่อนทอด(ที่จริงแค่แช่น้ำเดือดแป็บนึง) กับทอดเลย
รูปซ้ายมือ คือทอดเลย มันเหมือนจะดูดี(ขออภัยที่ต้องใช้แฟลช) แต่ของจริงนี่ดำกว่าด้านขวานะคะ
่ส่วนด้านขวา ดูเหมือนซีดกว่าหน่อย พูดถึงรสชาติ แบบทอดเลยไม่แข็งนะคะเพียงแต่รสมันแห้งๆ ทอดนานไม่ได้ ดำไวมาก
ชอบแบบต้มก่อน มันได้รสนุ่มกว่า รสชาติก็ไม่ได้จืดจางไปเลย ไม่ค่อยดำเท่าไหร่ อันที่จริงสีไม่ได้ต่างกัน แต่รสนี่ต่างกันพอสมควรเลยค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่