หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ชิฟฟ่อน อันละ 5 บาท
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ตลาดนัดแถวบ้าน ขายชิฟฟ่อน ขนาดประมาณกว้าง 7 ซม. สูง 3.5 ซม. อันละ 5 บ. เองค่ะ
แต่เขาไม่ได้ใส่ถ้วยสวยงามอะไร แค่เป็นกระดาษสี่เหลี่ยมรองอบเฉยๆ
อยากขอความคิดเห็น คำแนะนำ หรือความรู้จากห้องก้นครัวหน่อยน่ะค่ะ
ว่าทำไมเขาถึงขายขนมได้ถูกขนาดนี้
แถมยังหอม อร่อย รสชาติดีด้วยค่ะ
จำเป็นไหมคะที่วัตถุดิบเราต้องมีราคา มียี่ห้อ ขนมถึงอร่อย
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
มาทำชิฟฟ่อนใบเตยหอมๆ พร้อมวิธีการห่อชิฟฟ่อนแบบง่ายๆกันค่ะ
วันนี้จะมาแบ่งปันการทำชิฟฟ่อนใบเตยเนื้อนุ่มๆหอมๆกันค่ะ ชิฟฟ่อนเป็นขนมที่ทำไม่ยาก แต่อร่อยค่ะ ทานกับกาแฟร้อนชาร้อนก็เข้ากันมากๆค่ะ หรือจะทำขายก็ดีนะคะ ซึ่งวันนี้จะมาแบ่งปันสูตรพร้อมกับการห่อชิฟฟ่อนแบบง
รุ้งเปลี่ยนสี
รีวิว เค้กทุบช็อกโกแลต เซเว่น! 🍫🔨 อร่อยฟิน กินเพลินเกินห้ามใจ!
สวัสดีค่าาา วันนี้ขอพาไปลองของหวานสุดฮิตในเซเว่นที่ใครๆ ก็พูดถึง กับ "เค้กทุบช็อกโกแลต" เค้กชิ้นรูปหัวใจเคลือบดาร์กช็อกโกแลต ที่ต้องทุบก่อนกิน เพิ่มความสนุกและความอร่อย!
สมาชิกหมายเลข 8021333
สอบถามวิธีดูเบอร์ถ้วยจีบทำขนมครับ
รบกวนสอบถามหน่อยครับ ถ้วยจีบกระดาษเอามาทำขนมเค้กกล้วยหอมวัด เส้นผ่านศูนย์กลางก้นถ้วยได้5 ซม. ความสูง3 ซม. ผมต้องหาซื้อถ้วยเบอร์อะไรครับ พอดีร้าน Mr diy ที่ซื้อประจำยังไม่เปิดขาย รบกวนด้วยครับ ขอบพระคุ
bebeman
๐๐๐๐๐๐๐๐ Culinary Delight : มือใหม่หัดอบ Rich Cocoa Brownies ส่งการบ้านพี่บิ๊ บ่งบ๊งค่า ๐๐๐๐๐๐๐๐
สวัสดีพี่ๆ เพื่อนๆ ก้นครัวทุกคนค่ะ ได้หายหน้าหายตาจากก้นครัวไปเดือนกว่า วันนี้กลับมาพร้อมกับขนมอบแล้วค่ะ ขอเล่าย้อนไปว่า เพิ่งได้เตาอบมาไม่ถึงเดือน อบขนมเกือบทุกวัน ด้วยสูตรจากในก้นครัวและ bloggang ค
Culinary Delight
นานๆมาที เอาขนมมาฝากค่ะ
สวัสดีค่ะ ห่างหายจากห้องก้นครัวไปนาน วันนี้เลยเอาขนมต่างๆที่หัดทำมาฝากเพื่อนๆกันค่ะ ชิฟฟ่อนใบเตย ใช้ใบเตยแท้ๆหอมมากมาย วุ้นนมสดปีโป้และวุ้นนมสดค่ะ เปี๊ยะแฟนซี อบควันเทียนหอมฟุ้งชื่นใจ เค้กกล้วยหอ
สมาชิกหมายเลข 2160206
ถามเรื่องการอบเค้กต่างภาชนะ
เวลาทำเค้กไม่ว่าจะเป็นเนื้อชิฟฟ่อนหรือสปันจ์ ถ้าเราอบในพิมสี่เหลี่ยมแบบถาด (เราใช้ถาด10*10) เนื้อขนมเค้กจะออกมาเรียบสวยมากเลย แต่พอเราอบในพิมแบบปอนด์ หรือพิมแบบขันข้าว หน้าขนมจะแตกตลอดเลย ทั้งที่แบทเท
สมาชิกหมายเลข 4851809
ขอความรู้วิธีการอบเค้กกล้วยหอมแล้วไม่ให้หน้าบูดเบี้ยวหน่อยนะคะ
สวัสดีค่ะเพื่อนๆห้องก้นครัว เราเพิ่งเริ่มหัดทำเบเกอรี่ได้เมื่อไม่นานนี้ค่ะ โดยเริ่มจากการหัดทำเค้กกล้วยหอม โดยขอความรู้และสูตรจากห้องก้นครัวค่ะ สูตรที่เราใช้คือสูตรของคุณ beebie ค่ะ เนื้อเค้กที่ออกมา
สมาชิกหมายเลข 714420
คัสตาร์ดชิฟฟ่อนเค้ก...ทำไมมันเป็นแบบนี้ T T
สอบถามพี่ๆห้องก้นครัวหน่อยค่ะ หนูไปเรียนทำขนมมา แล้วกลับมาลองทำคัสตาร์ด ชิฟฟ่อนเค้ก ลองไป 2 รอบแหนะ แต่ผลที่ได้คือ ไม่สุกทั้ง 2 รอบ รูปนี้เป็นการทำครั้งแรกค่ะ หลังผ่านไป 2 ชั่วโมง สุกแต่ด้านบน ส
มินนี่หมิวน้อย
ร้านเด็ดแถวบ้าน "ก๋วยเตี๋ยว ไทยรุ่งเรือง เย็นตาโฟ เจริญผล" - สาขาพัฒนาการ
ร้านเด็ดแถวบ้าน "ก๋วยเตี๋ยว ไทยรุ่งเรือง เย็นตาโฟ เจริญผล" - สาขาพัฒนาการ ร้านก๋วยเตี๋ยว ไทยรุ่งเรือง เย็นตาโฟ เจริญผล ยกให้เป็นร้านเด็ดแถวบ้า
ย้ำคิดย้ำฝัน
รู้สึกว่า ขนมอย่างเดียวกัน ถ้าอบจะอร่อยกว่านึ่ง
เคยกินเค้กกล้วยหอมนึ่ง กับเค้กกล้วยหอมอบ และขนมนึ่งกับอบอื่นๆ เปรียบเทียบกัน รู้สึกอบจะอร่อยกว่า เพื่อนๆ รู้สึกอย่างนั้นไหมคะ คิดว่าอบ อร่อยกว่า นึ่ง เพร่ะอะไรคะ
สมาชิกหมายเลข 8026542
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 1
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ชิฟฟ่อน อันละ 5 บาท
แต่เขาไม่ได้ใส่ถ้วยสวยงามอะไร แค่เป็นกระดาษสี่เหลี่ยมรองอบเฉยๆ
อยากขอความคิดเห็น คำแนะนำ หรือความรู้จากห้องก้นครัวหน่อยน่ะค่ะ
ว่าทำไมเขาถึงขายขนมได้ถูกขนาดนี้ แถมยังหอม อร่อย รสชาติดีด้วยค่ะ
จำเป็นไหมคะที่วัตถุดิบเราต้องมีราคา มียี่ห้อ ขนมถึงอร่อย