๐๐๐๐๐๐๐๐ Culinary Delight : มือใหม่หัดอบ Rich Cocoa Brownies ส่งการบ้านพี่บิ๊ บ่งบ๊งค่า ๐๐๐๐๐๐๐๐

กระทู้สนทนา


สวัสดีพี่ๆ เพื่อนๆ ก้นครัวทุกคนค่ะ
ได้หายหน้าหายตาจากก้นครัวไปเดือนกว่า
วันนี้กลับมาพร้อมกับขนมอบแล้วค่ะ

ขอเล่าย้อนไปว่า เพิ่งได้เตาอบมาไม่ถึงเดือน
อบขนมเกือบทุกวัน ด้วยสูตรจากในก้นครัวและ bloggang ค่ะ
ขอขอบคุณเจ้าของสูตรทุกคนมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ ^___^

ที่มาที่ไปของบราวนี่วันนี้
ก็เริ่มจากว่าตอน 4 ทุ่ม อยากหาขนมมากินคู่กับชา
เพราะได้ชาตัวใหม่สุดหอมมาค่ะ
เลยเปิดหาสูตรดู อยากได้ขนมที่มีช็อกโกแลต
ก็ไปเจอบราวนี่สูตรพี่บิ๊ ที่แน่นอนว่าการันตีความอร่อย ^^

ว่าแล้วก็ไม่รอช้าค่ะ ขนมอร่อย ทำง่ายมาก
เหมาะกับมือใหม่หัดอบที่สุด
ใช้เวลาทำแป๊บเดียว ก็ได้บราวนี่อร่อยๆ มากินค่ะ

สำหรับสูตร เพื่อนๆ ที่สนใจดูได้ที่บล็อกพี่บิ๊ค่ะ
ขออนุญาตไม่ลงสูตรเพราะว่า...ยังไม่ได้ขอพี่บิ๊เลยค่ะ ^^

ยืนยันว่าอร่อยจริง ใครที่ชอบบราวนี่หน้ากรอบนิดๆ
แต่ข้างในหนึบๆ หอมเข้มช็อกโกแลต ห้ามพลาดนะคะ

ป.ล. ไม่ได้ถ่ายขั้นตอนการทำเพราะมือใหม่น่ะค่ะ
ขอถ่ายตอนทำเสร็จทีเดียว ไม่งั้นเดี๋ยวหลงขั้นตอน

ประเดิมก่อนด้วยภาพนี้ค่ะ



ทำเหมือนคุณครูทุกอย่าง แต่ลดน้ำตาลไปนิดหน่อย
อบ 30 นาทีค่ะ



พานใส่ขนมที่ได้มาก่อนจะทำขนมเป็นซะอีก



เพิ่งได้ชาตัวใหม่มาสดๆ ร้อนๆ
และที่ชงชาที่น่ารักมากๆ ด้วยค่ะ
เป็นที่มาที่ทำบราวนี่ในวันนี้





เตรียมถ้วยชาให้พร้อมค่ะ



ชงชาก่อน ระหว่างพักให้บราวนี่หายร้อน





หยิบมาหนึ่งชิ้นค่ะ ^___^



ยังมีอีกหลายชิ้น
ทำได้ทั้งหมด 13 ชิ้น
หน้าตาอาจจะบูดๆ เบี้ยวๆ
เพราะไม่มีถ้วยรองอบค่ะ
อบทั้งถ้วยกระดาษ เรียงให้ชิดกัน



บราวนี่คู่กับชาเข้ากันค่ะ
อยากให้เพื่อนๆ ได้ลองทำกันนะคะ
รับประกันความอร่อยและทำง่ายสุดๆ ^^

ขอบคุณพี่บิ๊ค่ะสำหรับสูตรอร่อย
ขอลาด้วยภาพนี้นะคะ ยิ้ม

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่