หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไม"ต้มเลือดหมู"แต่ใช้เลือดไก่แทนครับ ??
กระทู้คำถาม
อาหารไทย
อาหาร
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
เครื่องปรุง
ใช้ชื่อว่า"ต้มเลือดหมู"
แต่ส่วนมากจะใช้เป็นเลือดไก่แทน
แต่ก็มีเครื่องในหมู เนื้อหมูเป็นส่วนประกอบหลัก >>>
อาจจะเพราะ เลือดไก่หาง่ายกว่า และสีสันไม่ดำเหมือนเลือดหมูใช่ใหมครับ (ความเห็นส่วนตัวครับ)
เปลี่ยนชื่อเป็น อย่างอื่นน่าจะไม่ทันแล้ว ใช่ใหมครับ
แอบ งง นิดๆครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
"ก้อนเลือดไก่"เอาไปทำกับข้าวต่างจาก"ก้อนเลือดหมู"ยังไงเหรอครับ ไม่แน่ใจว่ารสชาติจะต่างกันไหม
มีใครพอทราบบ้างไหมครับ ขอบคุณครับ
สมาชิกหมายเลข 1099922
◄◄◄ วิธีต้มเลือดหมูอย่างไรให้เป็นก้อนสวยน่ากิน ►►►
◄◄◄ วิธีต้มเลือดหมูอย่างไรให้เป็นก้อนสวยน่ากิน ►►► เมื่อไม่นานมานี้แวะไปที่โรงฆ่าสัตว์ที่ใหญ่ที่สุดในซูริก ที่นี่มีให้คุณซื้อทุกๆอย่างหมูวัวไก่ปลา และอีกสิ่งหนึ่งที่ฝรั่งส่วนมากไม่กินคือเครื่องในสัตว
Willkommen
เลือดไก่/เลือดหมู
อยากทราบว่าเลือดไก่/เลือดหมูที่เป็นก้อน เค้าใส่แป้งในการผลิตไหมครับ (ขอคนที่มีประสบการณ์ในโรงงานจะเป็นความรู้อย่างมากครับ) ขอบคุณมากครับ
สมาชิกหมายเลข 5055831
อยากทราบวีธีทำเลือดหมู/ไก่ สดให้เป็นก้อนเองค่ะ
คือเผอิญว่าไม่ได้อยู่ไทยแล้วอยากทานเลือกหมู กับ เลือดไก่มากแต่หาซื้อไม่ได้เลยอ่ะค่ะ ใครพอจะมีวิธีทำหรือสูตรอะไรง่ายๆมั้ยคะ พอดีรู้จักกับเพื่อนที่ทำงานที่ซูเปอร์เค้าพอหาเลือดสดๆมาให้ได้ ขอบคุณล่วงหน้า
Bloombaby!
ทำยังไงให้เลือดหมูนุ่ม
สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาวพันทิป เราชื้อเลือดหมูจากตลาดว่าจะผัดใส่ถั่วงอก เราแช่ตู้เย็นใว้คืนหนึ่งค่ะ เอาออกจากตู้เย็น แล้วไปต้มประมาณ5 นาที ต่อด้วยแช่น้ำ แล้วเผัด แต่มันยังแข็งอยู่ ทำยังไงดีค่ะ อยากได้แบบน
สมาชิกหมายเลข 3569018
🚙 ตะลอนกิน 🇹🇭 หาดใหญ่ - สงขลา 🏖️🌅🌄♥️🧡
สวัสดีค่ะ วันนี้จะพาเพื่อนๆมาชมมาชิมอาหารอร่อยๆ 🚙 ตะลอนกิน 🇹🇭 หาดใหญ่ - สงขลา 🏖️🌅🌄♥️🧡 ขับรถเที่ยวล่องใต้มาถึงจังหวัดสงขลา ว่าด้วยเรื่องของกิน อาหารการกินที่นี่คือหรอยแรง หรอยทุกสิ่งอย่าง 🍲🫕🥗🥘🍗🍖
สาวโรงงานชั้นสิบแปด
มีคุณลูกๆคนไหนที่โตขึ้นมาแล้วชอบทานของเหมือนกับคุณแม่ชอบทานตอนแพ้ท้องกันบ้างไหมคะ?
อย่างเราเนี่ย คุณแม่ท่านเคยเล่าให้ฟังว่าตอนท้องเราคุณแม่แพ้ท้องแล้วชอบทานเครื่องในมากๆ เครื่องในหมูเครื่องในไก่ทานหมด จนคุณพ่อต้องไปคอยบอกแผงหมูที่ตลาดว่าให้เก็บเครื่องในไว้ในทุกวันเลยจนคุณแม่เลิกแพ้ท
ผิวพม่า นัยน์ตาแขก
ก๋วยจั้บน้ำข้น เมนูที่เคยทำครั้งแรก
เป็นคนชอบเมนูเส้นค่ะ รวมถึงก๋วยจั้บด้วย แต่ชอบน้ำข้นนะคะ ลองทำดู เลยเอาสูตรมาแชร์เพื่อนๆ ค่ะ เผื่อใครสนใจ แต่ถ้าใครมีเทคนิคแนะนำ ก็แจ้งได้เลยนะคะ พร้อมค่ะ ครั้งหน้าจะได้อร่อยยิ่งขึ้นกว่าเดิม อิอิ ข
oraeng_or
[Travelling As A Couple] : ร้านฟู่ฉาย อ่อนนุช : หมูกรอบดีงาม เกาเหลาเลือดหมู น้ำซุปเด็ดมาก
สะดุดตาที่ร้านตกแต่งเป็นสีแดงสด เราก็เป็นคนชอบคนต้มเลือดหมู ก๋วยจั๊บ หมูกรอบ อยู่แล้วด้วย มีเหรอที่เราจะพลาดร้านนี้ชื่อว่า ฟู่ ฉาย – เกาเหลาเลือดหมูอ
stopbelle
รีวิว อาหารที่ฉันซื้อกินในปี 67
หลังจากจดบันทึกตั้งแต่ต้นปี สรุปได้ว่า ปีนี้ฉันซื้อ เนื้อวัว(รวมเครื่องใน) 7.58 กก. เนื้อหมู (ชิ้นส่วนต่างๆรวมเครื่องใน)&nbs
ดอกนางแย้ม
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
อาหาร
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
เครื่องปรุง
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไม"ต้มเลือดหมู"แต่ใช้เลือดไก่แทนครับ ??
อาจจะเพราะ เลือดไก่หาง่ายกว่า และสีสันไม่ดำเหมือนเลือดหมูใช่ใหมครับ (ความเห็นส่วนตัวครับ)
เปลี่ยนชื่อเป็น อย่างอื่นน่าจะไม่ทันแล้ว ใช่ใหมครับ
แอบ งง นิดๆครับ