ไปทานหมูสับผัดปลาเค็มที่ร้านข้าวแกงเมืองพนมเป็ญ กัมพูชามา ติดใจในรสชาติ ก็ต้องมาทำทานกันที่บ้าน
ใช้หมู 500 กรัม ปลาเค็ม 2 ชิ้น
ตอนแรกผัดหมูโดยใช้ปลาเค็มชิ้นเดียว ปรากฎว่า รสปลาเค็มน้อยเกินไป เลยต้องทอดปลาเค็มใส่เพิ่มไปอีก 1 ชิ้น
หมูสับผัดปลาเค็ม
หมูสับผัดปลาเค็มที่ร้านข้าวแกงเขมร พนมเป็ญ ผัดแบบขลุกขลิกชุ่มน้ำมัน
เครื่องปรุง หมูสับ ปลาเค็ม หอมใหญ่ มะเขือเทศ
หมูสับต้องเป็นแบบที่มีใขมันปนด้วยถึงจะอร่อย หมูสับได้จากหมูสันคอผสมหมูสามชั้น บดเพียง 1 ครั้ง หมูสับ 500 กรัม
ปลาเค็ม เป็นปลาอินทรี ซื้อมาชิ้นละ 25 บาท จากตลาดยิ่งเจริญ ต้องใช้ปลาเค็ม 2 ชิ้น สำหรับหมูสับ 500 กรัม
เริ่มด้วยการทอดปลาเค็ม กลิ่นฟุ้งไปทั่ว กลิ่นแรงมาก
พอสุก รอให้เย็น แกะเนื้อปลาเค็มออกมา
ตั้งกระทะ เอาหอมใหญ่ 1 หัว ซอยละเอียด ไปผัดกับน้ำมัน 4 ช้อน ผัดไปประมาณ 5 นาทีให้หอมสุก ใส่หมูสับลงไป
ผัดให้หมูสุก ปรุงรสด้วยเหล้าจีน 3 ช้อนโต๊ะ ซีอิ้วดำนิดหน่อย ให้ดูสีสวย
ใส่เนื้อปลาเค็มลงไป ผัดให้เข้ากัน ชิมรส แล้วปรุงรสเค็มเพิ่มด้วยซีอิ้วขาว ใส่มะเขือเทศลงไป
หมูสับผัดปลาเค็ม
ผู้ใหญ่ชอบมาก วัยรุ่นเฉยๆ
หมูสับผสมปลาเค็ม เหมาะเป็นกับข้าวต้ม หรือทานเป็นอาหารแนมพวกแกงเผ็ดทั้งหลาย หรือเป็นกับแกล้มวิสกี้ก็ไม่เลว
ทำเยอะๆ เก็บไว้ในตู้เย็นไว้ทานวันหน้าได้
สวัสดี
หมูสับผัดปลาเค็ม
ใช้หมู 500 กรัม ปลาเค็ม 2 ชิ้น
ตอนแรกผัดหมูโดยใช้ปลาเค็มชิ้นเดียว ปรากฎว่า รสปลาเค็มน้อยเกินไป เลยต้องทอดปลาเค็มใส่เพิ่มไปอีก 1 ชิ้น
หมูสับผัดปลาเค็ม
หมูสับผัดปลาเค็มที่ร้านข้าวแกงเขมร พนมเป็ญ ผัดแบบขลุกขลิกชุ่มน้ำมัน
เครื่องปรุง หมูสับ ปลาเค็ม หอมใหญ่ มะเขือเทศ
หมูสับต้องเป็นแบบที่มีใขมันปนด้วยถึงจะอร่อย หมูสับได้จากหมูสันคอผสมหมูสามชั้น บดเพียง 1 ครั้ง หมูสับ 500 กรัม
ปลาเค็ม เป็นปลาอินทรี ซื้อมาชิ้นละ 25 บาท จากตลาดยิ่งเจริญ ต้องใช้ปลาเค็ม 2 ชิ้น สำหรับหมูสับ 500 กรัม
เริ่มด้วยการทอดปลาเค็ม กลิ่นฟุ้งไปทั่ว กลิ่นแรงมาก
พอสุก รอให้เย็น แกะเนื้อปลาเค็มออกมา
ตั้งกระทะ เอาหอมใหญ่ 1 หัว ซอยละเอียด ไปผัดกับน้ำมัน 4 ช้อน ผัดไปประมาณ 5 นาทีให้หอมสุก ใส่หมูสับลงไป
ผัดให้หมูสุก ปรุงรสด้วยเหล้าจีน 3 ช้อนโต๊ะ ซีอิ้วดำนิดหน่อย ให้ดูสีสวย
ใส่เนื้อปลาเค็มลงไป ผัดให้เข้ากัน ชิมรส แล้วปรุงรสเค็มเพิ่มด้วยซีอิ้วขาว ใส่มะเขือเทศลงไป
หมูสับผัดปลาเค็ม
ผู้ใหญ่ชอบมาก วัยรุ่นเฉยๆ
หมูสับผสมปลาเค็ม เหมาะเป็นกับข้าวต้ม หรือทานเป็นอาหารแนมพวกแกงเผ็ดทั้งหลาย หรือเป็นกับแกล้มวิสกี้ก็ไม่เลว
ทำเยอะๆ เก็บไว้ในตู้เย็นไว้ทานวันหน้าได้
สวัสดี