ฟานอีกที วันนี้กะเพราฟาน แบบแห้ง ๆ

กระทู้สนทนา
ปีใหม่ผ่านไปหลายวันแล้ว เนื้อฟานที่ซื้อมาทำกินกันก็ยังไม่ยอมหมดสักที   
ลาบก็แล้ว  แกงอ่อมก็แล้ว  ยังเหลือส่วนที่เป็นเนื้อนุ่ม ๆ  น่าจะใช้ผัดอะไรได้ สัก 2 จาน

แบ่งมาครึ่งหนึ่ง  กะผัดกะเพราแบบแห้ง ๆ  น่าจะอร่อย



ก็คงเหมือนผัดกะเพราทั่วไป  แต่ส่วนตัวแล้วสล่าปู่ชอบผัดแบบแห้ง ๆ รสและกลิ่นถึงใจ

เตรียมเลยครับ อย่างเผ็ด



น้ำปรุงผัดทั่วไป  น้ำมันหอย ซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย



กระเทียมจีนสับหยาบ  ใบกะเพราแดง เด็ดแล้วลืมถ่ายรูป



จัดการผัด  ผมชอบผัดที่ไฟกลางค่อนข้างแรง แบบว่าเอารวดเร็ว  เคยประทับใจผัดกะเพรา
อาเฮียคนหนึ่ง เห็นเขาทำแบบนี้  เล่นแบบฉุนแบบเกือบจามเข้าว่า









เนื้อเก้ง  เหมือนเนื้อหมูไหม ?  ตอบ เหมือนตรงความละเอียดของเส้นคล้ายกัน  
แต่รสสัมผัส  ไม่นะ  ออกแนวเนื้อวัวมากกว่า  คือเขาจะเหนียวและแข็งหน่อย ๆ

ถ้าถามว่าอร่อยไหม  ดูจากภาพเอาเองก็แล้วกัน   ผัดกะเพราะแห้ง ๆ







ถ้าไม่มีนี่ เดี๋ยวจะหาว่าจัดไม่เต็มสูตรอีก  ของคู่กัน







สวัสดีวันหยุดครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่