ปีใหม่ผ่านไปหลายวันแล้ว เนื้อฟานที่ซื้อมาทำกินกันก็ยังไม่ยอมหมดสักที
ลาบก็แล้ว แกงอ่อมก็แล้ว ยังเหลือส่วนที่เป็นเนื้อนุ่ม ๆ น่าจะใช้ผัดอะไรได้ สัก 2 จาน
แบ่งมาครึ่งหนึ่ง กะผัดกะเพราแบบแห้ง ๆ น่าจะอร่อย
ก็คงเหมือนผัดกะเพราทั่วไป แต่ส่วนตัวแล้วสล่าปู่ชอบผัดแบบแห้ง ๆ รสและกลิ่นถึงใจ
เตรียมเลยครับ อย่างเผ็ด
น้ำปรุงผัดทั่วไป น้ำมันหอย ซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย
กระเทียมจีนสับหยาบ ใบกะเพราแดง เด็ดแล้วลืมถ่ายรูป
จัดการผัด ผมชอบผัดที่ไฟกลางค่อนข้างแรง แบบว่าเอารวดเร็ว เคยประทับใจผัดกะเพรา
อาเฮียคนหนึ่ง เห็นเขาทำแบบนี้ เล่นแบบฉุนแบบเกือบจามเข้าว่า
เนื้อเก้ง เหมือนเนื้อหมูไหม ? ตอบ เหมือนตรงความละเอียดของเส้นคล้ายกัน
แต่รสสัมผัส ไม่นะ ออกแนวเนื้อวัวมากกว่า คือเขาจะเหนียวและแข็งหน่อย ๆ
ถ้าถามว่าอร่อยไหม ดูจากภาพเอาเองก็แล้วกัน ผัดกะเพราะแห้ง ๆ
ถ้าไม่มีนี่ เดี๋ยวจะหาว่าจัดไม่เต็มสูตรอีก ของคู่กัน
สวัสดีวันหยุดครับ
ฟานอีกที วันนี้กะเพราฟาน แบบแห้ง ๆ
ลาบก็แล้ว แกงอ่อมก็แล้ว ยังเหลือส่วนที่เป็นเนื้อนุ่ม ๆ น่าจะใช้ผัดอะไรได้ สัก 2 จาน
แบ่งมาครึ่งหนึ่ง กะผัดกะเพราแบบแห้ง ๆ น่าจะอร่อย
ก็คงเหมือนผัดกะเพราทั่วไป แต่ส่วนตัวแล้วสล่าปู่ชอบผัดแบบแห้ง ๆ รสและกลิ่นถึงใจ
เตรียมเลยครับ อย่างเผ็ด
น้ำปรุงผัดทั่วไป น้ำมันหอย ซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย
กระเทียมจีนสับหยาบ ใบกะเพราแดง เด็ดแล้วลืมถ่ายรูป
จัดการผัด ผมชอบผัดที่ไฟกลางค่อนข้างแรง แบบว่าเอารวดเร็ว เคยประทับใจผัดกะเพรา
อาเฮียคนหนึ่ง เห็นเขาทำแบบนี้ เล่นแบบฉุนแบบเกือบจามเข้าว่า
เนื้อเก้ง เหมือนเนื้อหมูไหม ? ตอบ เหมือนตรงความละเอียดของเส้นคล้ายกัน
แต่รสสัมผัส ไม่นะ ออกแนวเนื้อวัวมากกว่า คือเขาจะเหนียวและแข็งหน่อย ๆ
ถ้าถามว่าอร่อยไหม ดูจากภาพเอาเองก็แล้วกัน ผัดกะเพราะแห้ง ๆ
ถ้าไม่มีนี่ เดี๋ยวจะหาว่าจัดไม่เต็มสูตรอีก ของคู่กัน
สวัสดีวันหยุดครับ