{ชวนมาชม} ปลากุเลาเค็มตากใบแสนอร่อย Fourfinger threadfin fish @ Tak Bai

กระทู้สนทนา
ดีใจๆ วันนี้ปลากุเลาเค็มที่สั่งจากตากใบมาถึงบ้าน


ปลากุเลาหนัก 1.1 กิโล


คนขายตัดปลาเป็น 2 ท่อนเพราะปลาตัวยาวทำให้จัดส่งยาก


ผมเลยนำมาทอดไฟอ่อนๆ จนเป็นสีเหลืองทอง




ทอดแล้วเนื้อฟูสีเหลืองทองสวยงาม


เลยนำมาทำเมนู เฟตตูชินีผัดพริกแห้งปลากุเลาเค็ม




นำมาผัดใส่เห็ดลงไปด้วยเวลาปรุงต้องใส่เกลือเพิ่มนิดนึงเพราะเนื้อปลาออกหวานเค็มนิดๆ แล้วก็ตักใส่จาน


บีบมะนาวใส่ จะช่วยทำให้รสอร่อยมากขึ้น




ปล.ขอให้เพื่อนๆมีความสุขในยามบ่ายวันเสาร์นะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่