ดีใจๆ วันนี้ปลากุเลาเค็มที่สั่งจากตากใบมาถึงบ้าน
ปลากุเลาหนัก 1.1 กิโล
คนขายตัดปลาเป็น 2 ท่อนเพราะปลาตัวยาวทำให้จัดส่งยาก
ผมเลยนำมาทอดไฟอ่อนๆ จนเป็นสีเหลืองทอง
ทอดแล้วเนื้อฟูสีเหลืองทองสวยงาม
เลยนำมาทำเมนู เฟตตูชินีผัดพริกแห้งปลากุเลาเค็ม
นำมาผัดใส่เห็ดลงไปด้วยเวลาปรุงต้องใส่เกลือเพิ่มนิดนึงเพราะเนื้อปลาออกหวานเค็มนิดๆ แล้วก็ตักใส่จาน
บีบมะนาวใส่ จะช่วยทำให้รสอร่อยมากขึ้น
ปล.ขอให้เพื่อนๆมีความสุขในยามบ่ายวันเสาร์นะครับ
{ชวนมาชม} ปลากุเลาเค็มตากใบแสนอร่อย Fourfinger threadfin fish @ Tak Bai
ปลากุเลาหนัก 1.1 กิโล
คนขายตัดปลาเป็น 2 ท่อนเพราะปลาตัวยาวทำให้จัดส่งยาก
ผมเลยนำมาทอดไฟอ่อนๆ จนเป็นสีเหลืองทอง
ทอดแล้วเนื้อฟูสีเหลืองทองสวยงาม
เลยนำมาทำเมนู เฟตตูชินีผัดพริกแห้งปลากุเลาเค็ม
นำมาผัดใส่เห็ดลงไปด้วยเวลาปรุงต้องใส่เกลือเพิ่มนิดนึงเพราะเนื้อปลาออกหวานเค็มนิดๆ แล้วก็ตักใส่จาน
บีบมะนาวใส่ จะช่วยทำให้รสอร่อยมากขึ้น
ปล.ขอให้เพื่อนๆมีความสุขในยามบ่ายวันเสาร์นะครับ