ไทย เป็นชาติที่กินเผ็ดเก่งติดอันดับต้นๆของโลกไหม

กระทู้คำถาม
สังเกตเมนูอาหารไทยส่วนใหญ่มักมีพริกเป็นส่วนประกอบ และพริกขี้หนูก็เป็นพริกยอดนิยม ที่มีความเผ็ดระดับรุนแรง อมยิ้ม02

ความเผ็ด ทำให้สมองฉลาดขึ้นจริงไหม ได้ยินมาแบบนี้ อมยิ้ม36



(แท็ก * หว้ากอ-เคมีอาหารในพริก)
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 21
ผมทำงานอยู่ต่างประเทศสิบกว่าปีแล้วครับ เพื่อน ๆ ต่างชาติเยอะ วันนึงผมซื้อ โออิชิ ยกลังไปแยกเพื่อน ๆ ที่บริษัท คำแถมแรกที่เพื่อนทุกชาติถามผมคือ เผ็ดรึเปล่า?
ความคิดเห็นที่ 20
พริกขี้หนูสวนของไทย รสเผ็ดอร่อยมีกลิ่นหอม เวลานำมาตำน้ำพริกจะนิยมผสมขั่วพริกลงไปด้วยเพื่อเพิ่มความหอมชวนรับประทาน

แต่พริกต่างประเทศที่เผ็ดกว่านี้ ถือเป็นพริกที่ไร้สกุลรุนชาติ รสเผ็ดมาก เผ็ดอย่างเดียว เผ็ดไม่เกรงใจ(ปาก)ใคร ไม่ให้อะไรนอกจากความเผ็ด
ความคิดเห็นที่ 32
mexico กินเผ็ดเหรอ?? ผมว่าไม่ได้ครึ่งของไทยเลยนะครับ ที่ทราบเพราะเคยไปอยู่อเมริกา กินอาหารแมกซิกันแท้ๆที่ขายให้คนแมกซิกัน  คนแมกซิกันบอกเผ็ดมาก โซ สไปซี่ แต่ผมกินแล้วเฉยๆอ่า พริกของเขาจะเป็นพริกดองมันเผ็ดนิดหน่อย พริกป่นก็ไม่เผ็ดเลย

   อยู่ไปนานๆทนไม่ไหว วันนึงเลยซื้อน้ำปลาจากร้านขายของไทย เอามาผสมกับกับพริกป่นบีบมะนาวลงไป  เพื่อนฝรั่งกับแมกเห็นถาม what the hell is that???   ผมเอามาราดข้าวคลุกๆแล้วกินกับพวกไก่ทอดไรงี้ บางคนเห็นผมกินแล้วน้ำตาไหลแทนเลยอะ แต่ผมเฉยๆนะ รสชาติคลายคิดถึงบ้านไปได้บ้าง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่