คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 10
อาหารเกาหลี ก็เหมือนอาหารไทย มีทั้งเมนูที่เผ็ดน้อยไปจนถึงเผ็ดมาก เมนูเดียวกัน บางร้านเผ็ด บางร้านก็ไม่เผ็ด
ส่วนใหญ่ที่เห็นสีแดงๆจะไม่ค่อยเผ็ดนะ เพราะใส่โกชูจังกับพริกป่น พวกนี้จะออกเผ็ดๆหวานๆ เด็กๆเกาหลีก็กินได้
เมนูที่คนไทยไปกินส่วนมากจะไม่เผ็ด เช่น ต็อกโบกิ กิมจิจีเก ทัคคัลบิ แล้วก็พวกข้าวหน้าผัดเนื้อสัตว์ต่างๆสีแดงๆ
ความเผ็ดจะประมาณ ผัดน้ำพริกเผา ผัดพริกแกง ต้มยำ แกงแพนง แต่บางเมนูที่ดูแล้วไม่น่าจะเผ็ดกลับเผ็ดมาก
เคยกินไก่ทอดที่คลุกน้ำจิ้มใสๆมีพริกที่ดูหวานๆเหมือนแม่ประนอมเลย แต่แม่จ้าว เผ็ด ลิ้นพอง น้ำตาจะไหล แต่ก็อร่อยมาก
คือเค้าก็มีพริกสดชนิดที่เผ็ดๆเหมือนกัน อาจไม่เผ็ดเท่าพริกขี้หนูไทย ส่วนพริกแห้งแดงๆที่ทำพริกป่น ก็ประมาณพริกชี้ฟ้า
ส่วนใหญ่ที่เห็นสีแดงๆจะไม่ค่อยเผ็ดนะ เพราะใส่โกชูจังกับพริกป่น พวกนี้จะออกเผ็ดๆหวานๆ เด็กๆเกาหลีก็กินได้
เมนูที่คนไทยไปกินส่วนมากจะไม่เผ็ด เช่น ต็อกโบกิ กิมจิจีเก ทัคคัลบิ แล้วก็พวกข้าวหน้าผัดเนื้อสัตว์ต่างๆสีแดงๆ
ความเผ็ดจะประมาณ ผัดน้ำพริกเผา ผัดพริกแกง ต้มยำ แกงแพนง แต่บางเมนูที่ดูแล้วไม่น่าจะเผ็ดกลับเผ็ดมาก
เคยกินไก่ทอดที่คลุกน้ำจิ้มใสๆมีพริกที่ดูหวานๆเหมือนแม่ประนอมเลย แต่แม่จ้าว เผ็ด ลิ้นพอง น้ำตาจะไหล แต่ก็อร่อยมาก
คือเค้าก็มีพริกสดชนิดที่เผ็ดๆเหมือนกัน อาจไม่เผ็ดเท่าพริกขี้หนูไทย ส่วนพริกแห้งแดงๆที่ทำพริกป่น ก็ประมาณพริกชี้ฟ้า
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารเกาหลี
ความเผ็ดของอาหารเกาหลี เผ็ดขนาดไหน