สวัสดีวันจันทร์ตอนบ่ายแก่ๆค่า
วันนี้ขอเอารีวิว SR มาลงบ้าง นานๆที (^///^)
รอบนี้มีโอกาส ติดตามน้องๆแอดมินเพจที่ทำร่วมกันไปหม่ำค่ะ
กับร้านนี้
Kaguya Japanese Gastro bar
ร้านตกแต่งแนวร่วมสมัย โดยเน้นงานไม้ ไม่ไผ่ และหิน แบบนำธรรมชาติมาจัดให้สวยน่านั่ง
ชื่อร้าน คางูยะ เป็นตำนานเจ้าหญิงพื้นบ้านของญี่ปุ่น เพราะงั้นขาดไม่ได้ ต้องมีภาพเจ้าหญิงร่ายรำท่ามกลางแสงจันทร์ให้ชมกันด้วย ^^
ช่วงนี้อากาศเย็นสบาย เลือกนั่งด้านนอกก็ได้นะคะ
อ้อ เชฟก้อง (ก้องวุฒิ ชัยวงศ์ขจร) เชฟใหญ่ของทางร้าน ที่เพิ่งจะแข่งขันในรายการเชฟกระทะเหล็กไปเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ฝากเมนูแนะนำมาด้วยค่ะ
เป็น Set Menu ที่ใช้ในวันแข่งรายการ ถ้าสั่ง Set นี้ ช่วงนี้ ได้ลด 30% ด้วยค่ะ
มาดูเมนูกันบ้าง
เมนูเครื่องดื่ม ละลานตามาก อิอิ
เมนูอาหาร
เชิญนั่งค่า
ถ้าใครนำรถไปจอดที่โครงการ จะต้องเสียค่าจอดรถ 100 บาทนะคะ และสามารถนำคูปองไปแลกของกินเล่นจากทางร้าน ได้ค่ะ อายควักตังค์จ่ายไป ><" แลกได้จานนี้มา
Ebi TomYum Karaage
อร่อยหงะ เคี้ยวเพลินดีค่ะ เป็นกุ้งตัวเล็กทอดกรอบๆ (ไม่น่าใช่กุ้งแห้ง เพราะอายไม่ชอบเป็นการส่วนตัว ถ้ามีกลิ่นหรือรสของกุ้งแห้งจะรู้เลยหงะ T^T) เห็นเชฟว่าผงต้มยำนี่ทางร้านทำเอง ต้องตากเครื่องไว้ 3 วัน ถึงจะนำมาบดเป็นผงเลยนะคะ รสก็จะเปรี้ยวนิดๆหวานหน่อยๆ แต่ไม่เผ็ดค่ะ
มาดูเครื่องดื่มกันบ้าง วันนี้ได้ลองจิบไป 4 ตัว เป็นเมนูค็อกเทลแนะนำจากทางร้านเลย
แก้วแรก The Way of Samurai
เสิร์ฟมาในแก้วตามภาพ เพื่อสื่อให้เหมือนเสื้อเกราะของซามูไรค่ะ ส่วนถ้วยเล็กๆ ต้องการสื่อว่าเป็นเลือดของซามูไร ><" เป็นเหล้าชนิดนึงค่ะ เหล้าในแก้วใหญ่รสจะออกเปรี้ยวๆหวานๆ สาวๆน่าจะชอบ พอเทเจ้าถ้วยเล็กลงไป จะฉุนและรสเผ็ดเข้มขึ้นเล็กน้อย แหะๆ ส่วนตัวอาย แก้วนี้ดื่มยากไปหน่อย มันเป็นกลิ่นสมุนไพรค่ะ แต่คนไปด้วยชอบมาก ^^
แก้วที่สอง Kumo Mizu เท่าที่ฟังอธิบายเอกลักษณ์ของแก้วนี้ เค้าต้องการเน้นให้เห็นเป็นเมฆ และน้ำค่ะ คอนเซปแก้วนี้แจ๋วดี แต่รูปลักษณ์นี้อายเคยเห็นแล้วจากร้านอื่นๆ เลยไม่ค่อย ว้าวเท่าไหร่ ส่วนมาก รส กับสีก็แตกต่างกันไป ของร้านนี้ จะเป็นรสเสาวรสค่ะ ถ้าดื่มพร้อมฟอง รสจะไม่ค่อยเปรี้ยวจัด ออกหวานๆนิดๆ แต่พอฟองหมด เหลือแต่เหล้าด้านล่าง รสก็จะเปรี้ยวเด่นขึ้นมามากกว่าหวาน
แต่แม้จะไม่ร้องว้าววววว แก้วนี้อายก็จองนะคะ มันอร่อยดี 555+
แก้วที่สาม Caribbean Navy Smash
แก้วนี้เน้นความสดใส และผลไม้ค่ะ ด้านบนเป็นน้ำแข็งเกล็ด สื่อให้เห็นว่ามีหิมะปกคลุม รสของแก้วนี้ มะม่วงเด่นเลยค่ะ หวานดี ดื่มง่าย เหมาะสำหรับสาวๆอีกแล้ว ^_____^
แก้วสุดท้าย มาแบบมาดแมนหน่อย
Kola Tora
คล้ายๆเหล้าเพียวค่ะ แต่จริงๆแล้วเห็นบาร์เทนเดอ เอาเหล้าไปคนกะน้ำแข็งก้อนยักษ์แล้วค่อยเทใส่แก้ว น่าจะทำให้รสนุ่มขึ้น ใส่เชอรี่แช่เหล้ามาด้วย หอมดี แก้วนี้ต้องค่อยๆจิบเลยนะคะ แรงจริงอะไรจริงค่ะ
มาดูอาหารกันบ้าง
อย่างแรก จานเรียกน้ำย่อย
ปลา Aji เชฟมาทำให้ลองชิมกันแบบทั้งตัว แต่งแบ่งทำมาเป็นอาหารสองอย่าง อย่างแรกเป็น Aji Uzukuri ปลาอาจิแล่บาง เสิร์ฟกับน้ำจิ้มพอนซึ เป็นการเน้นถึงเมนูดั้งเดิมของญี่ปุ่น พอกินกับน้ำจิ้มแล้ว ไม่มีรสคาวเลย อร่อย ^^
อีกจานทำมาเป็นซาซิมิปลาอาจิ ก็ค่อนข้างคล้ายกันกะจานบน แต่กินแบบไม่จิ้มน้ำจิ้ม
จานต่อมา Kaguya Spring Roll เมนูนี้เชฟใช้แข่งในรายการด้วยนะคะ แต่เปลี่ยนจากกุ้งเป็นปูขน
อร่อยดีค่ะ แป้งห่อไม่หนา ไส้ใส่กุ้งตู้มมากๆ กินแล้วนึกถึงก๋วยเตี๋ยวหลอดแบบจีน แต่รสน้ำจิ้มได้รสของพอนซึอยู่นะคะ ไม่รู้คิดไปเองไหม
จานหลักกันบ้าง
เทปัน Australian Wagyu Cube Steak
เนื้อนุ่มมากๆ หอมทรัฟเฟิลนิดๆ หมดไปอย่างไวค่ะจานนี้
สุดท้ายเป็น Sushi Platter เชฟจัด salmon/suzuki/unagi/gesso/anago/duck breast foie gras paté มาให้ลองชิมค่ะ
ชอบจานนี้จริงๆสวยอลังการงานสร้างดี
ตัวผักที่จัดมาในจานสามารถกินได้ด้วยนะคะ มาทั้งต้นเลย
ไปกัน 4 คน แบ่งกันกินคนละสามคำ อายได้ชิมอกเป็ดไปค่ะ เปื่อยนุ่มดี หนวดปลาหมึกกรุบๆ ไม่คาว และแซลมอน ก็อร่อยค่ะ ชอบข้าวปั้นของที่นี่รสเปรี้ยวนิดๆ
ใครแวะไปแถวนั้น หรืออยากได้ร้านกินดื่มร้านใหม่ๆ แนะนำไปลองร้านนี้ค่ะ
วันนี้ลาไปก่อน สวัสดีค่า
[SR] - -" [Hathi เชิญชม] Dinner @ Kaguya Japanese Gastro bar[The Third Place ปากซอยทองหล่อ 10 ]
วันนี้ขอเอารีวิว SR มาลงบ้าง นานๆที (^///^)
รอบนี้มีโอกาส ติดตามน้องๆแอดมินเพจที่ทำร่วมกันไปหม่ำค่ะ
กับร้านนี้
Kaguya Japanese Gastro bar
ร้านตกแต่งแนวร่วมสมัย โดยเน้นงานไม้ ไม่ไผ่ และหิน แบบนำธรรมชาติมาจัดให้สวยน่านั่ง
ชื่อร้าน คางูยะ เป็นตำนานเจ้าหญิงพื้นบ้านของญี่ปุ่น เพราะงั้นขาดไม่ได้ ต้องมีภาพเจ้าหญิงร่ายรำท่ามกลางแสงจันทร์ให้ชมกันด้วย ^^
ช่วงนี้อากาศเย็นสบาย เลือกนั่งด้านนอกก็ได้นะคะ
อ้อ เชฟก้อง (ก้องวุฒิ ชัยวงศ์ขจร) เชฟใหญ่ของทางร้าน ที่เพิ่งจะแข่งขันในรายการเชฟกระทะเหล็กไปเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ฝากเมนูแนะนำมาด้วยค่ะ
เป็น Set Menu ที่ใช้ในวันแข่งรายการ ถ้าสั่ง Set นี้ ช่วงนี้ ได้ลด 30% ด้วยค่ะ
มาดูเมนูกันบ้าง
เมนูเครื่องดื่ม ละลานตามาก อิอิ
เมนูอาหาร
เชิญนั่งค่า
ถ้าใครนำรถไปจอดที่โครงการ จะต้องเสียค่าจอดรถ 100 บาทนะคะ และสามารถนำคูปองไปแลกของกินเล่นจากทางร้าน ได้ค่ะ อายควักตังค์จ่ายไป ><" แลกได้จานนี้มา
Ebi TomYum Karaage
อร่อยหงะ เคี้ยวเพลินดีค่ะ เป็นกุ้งตัวเล็กทอดกรอบๆ (ไม่น่าใช่กุ้งแห้ง เพราะอายไม่ชอบเป็นการส่วนตัว ถ้ามีกลิ่นหรือรสของกุ้งแห้งจะรู้เลยหงะ T^T) เห็นเชฟว่าผงต้มยำนี่ทางร้านทำเอง ต้องตากเครื่องไว้ 3 วัน ถึงจะนำมาบดเป็นผงเลยนะคะ รสก็จะเปรี้ยวนิดๆหวานหน่อยๆ แต่ไม่เผ็ดค่ะ
มาดูเครื่องดื่มกันบ้าง วันนี้ได้ลองจิบไป 4 ตัว เป็นเมนูค็อกเทลแนะนำจากทางร้านเลย
แก้วแรก The Way of Samurai
เสิร์ฟมาในแก้วตามภาพ เพื่อสื่อให้เหมือนเสื้อเกราะของซามูไรค่ะ ส่วนถ้วยเล็กๆ ต้องการสื่อว่าเป็นเลือดของซามูไร ><" เป็นเหล้าชนิดนึงค่ะ เหล้าในแก้วใหญ่รสจะออกเปรี้ยวๆหวานๆ สาวๆน่าจะชอบ พอเทเจ้าถ้วยเล็กลงไป จะฉุนและรสเผ็ดเข้มขึ้นเล็กน้อย แหะๆ ส่วนตัวอาย แก้วนี้ดื่มยากไปหน่อย มันเป็นกลิ่นสมุนไพรค่ะ แต่คนไปด้วยชอบมาก ^^
แก้วที่สอง Kumo Mizu เท่าที่ฟังอธิบายเอกลักษณ์ของแก้วนี้ เค้าต้องการเน้นให้เห็นเป็นเมฆ และน้ำค่ะ คอนเซปแก้วนี้แจ๋วดี แต่รูปลักษณ์นี้อายเคยเห็นแล้วจากร้านอื่นๆ เลยไม่ค่อย ว้าวเท่าไหร่ ส่วนมาก รส กับสีก็แตกต่างกันไป ของร้านนี้ จะเป็นรสเสาวรสค่ะ ถ้าดื่มพร้อมฟอง รสจะไม่ค่อยเปรี้ยวจัด ออกหวานๆนิดๆ แต่พอฟองหมด เหลือแต่เหล้าด้านล่าง รสก็จะเปรี้ยวเด่นขึ้นมามากกว่าหวาน
แต่แม้จะไม่ร้องว้าววววว แก้วนี้อายก็จองนะคะ มันอร่อยดี 555+
แก้วที่สาม Caribbean Navy Smash
แก้วนี้เน้นความสดใส และผลไม้ค่ะ ด้านบนเป็นน้ำแข็งเกล็ด สื่อให้เห็นว่ามีหิมะปกคลุม รสของแก้วนี้ มะม่วงเด่นเลยค่ะ หวานดี ดื่มง่าย เหมาะสำหรับสาวๆอีกแล้ว ^_____^
แก้วสุดท้าย มาแบบมาดแมนหน่อย
Kola Tora
คล้ายๆเหล้าเพียวค่ะ แต่จริงๆแล้วเห็นบาร์เทนเดอ เอาเหล้าไปคนกะน้ำแข็งก้อนยักษ์แล้วค่อยเทใส่แก้ว น่าจะทำให้รสนุ่มขึ้น ใส่เชอรี่แช่เหล้ามาด้วย หอมดี แก้วนี้ต้องค่อยๆจิบเลยนะคะ แรงจริงอะไรจริงค่ะ
มาดูอาหารกันบ้าง
อย่างแรก จานเรียกน้ำย่อย
ปลา Aji เชฟมาทำให้ลองชิมกันแบบทั้งตัว แต่งแบ่งทำมาเป็นอาหารสองอย่าง อย่างแรกเป็น Aji Uzukuri ปลาอาจิแล่บาง เสิร์ฟกับน้ำจิ้มพอนซึ เป็นการเน้นถึงเมนูดั้งเดิมของญี่ปุ่น พอกินกับน้ำจิ้มแล้ว ไม่มีรสคาวเลย อร่อย ^^
อีกจานทำมาเป็นซาซิมิปลาอาจิ ก็ค่อนข้างคล้ายกันกะจานบน แต่กินแบบไม่จิ้มน้ำจิ้ม
จานต่อมา Kaguya Spring Roll เมนูนี้เชฟใช้แข่งในรายการด้วยนะคะ แต่เปลี่ยนจากกุ้งเป็นปูขน
อร่อยดีค่ะ แป้งห่อไม่หนา ไส้ใส่กุ้งตู้มมากๆ กินแล้วนึกถึงก๋วยเตี๋ยวหลอดแบบจีน แต่รสน้ำจิ้มได้รสของพอนซึอยู่นะคะ ไม่รู้คิดไปเองไหม
จานหลักกันบ้าง
เทปัน Australian Wagyu Cube Steak
เนื้อนุ่มมากๆ หอมทรัฟเฟิลนิดๆ หมดไปอย่างไวค่ะจานนี้
สุดท้ายเป็น Sushi Platter เชฟจัด salmon/suzuki/unagi/gesso/anago/duck breast foie gras paté มาให้ลองชิมค่ะ
ชอบจานนี้จริงๆสวยอลังการงานสร้างดี
ตัวผักที่จัดมาในจานสามารถกินได้ด้วยนะคะ มาทั้งต้นเลย
ไปกัน 4 คน แบ่งกันกินคนละสามคำ อายได้ชิมอกเป็ดไปค่ะ เปื่อยนุ่มดี หนวดปลาหมึกกรุบๆ ไม่คาว และแซลมอน ก็อร่อยค่ะ ชอบข้าวปั้นของที่นี่รสเปรี้ยวนิดๆ
ใครแวะไปแถวนั้น หรืออยากได้ร้านกินดื่มร้านใหม่ๆ แนะนำไปลองร้านนี้ค่ะ
วันนี้ลาไปก่อน สวัสดีค่า