เบนโตะกวางน้อย ต้อนรับเทศกาลคริสมาสต์


เบนโตะอันนี้ทำไว้ตั้งแต่คริสมาสต์ปีที่แล้วแล้วค่ะ ปีนี้คิวแน่นมากยังไม่รู้ว่าจะได้นั่งทำอีกรึเปล่า ขอเอารูปเก่ามาลงก่อนนะคะ

ในเบนโตะกล่องนี้ไม่มีอะไรซับซ้อน (แต่ก็นั่งจัดจนปวดหลังเหมือนกัน) สำหรับต๊ะแล้วจุดที่ยากน่าจะเป็น Egg Sheet หรือไข่เจียวที่เอามาทำผ้าพันคอนี่แหละ ต๊ะต้องการสีเขียว แต่ไม่สามารถหาซื้อ Spinach Powder ได้ จึงต้องทดลองเอง ตอนแรกเอาสาหร่ายบดใส่ลงไป ปรากฏว่าคนยังไง ยังไง้ ก็ไม่เข้ากับไข่ ต๊ะเลยเล่นง่ายเอาสีผสมอาหารหยดลงไปซะเลย ผลก็คือสีไข่มันหลอกมาก ใช้ไม่ได้อีก สุดท้ายต๊ะเลยบดถั่วลันเตาใส่ลงไป ได้สีตามต้องการ แต่พอเวลาเอาไปทอดสีก็ดร็อปลงไปเป็นสีเขียวอ่อน แต่ต๊ะก็ตัดสินใจไม่แก้แล้ว ออกมาได้อย่างที่เห็นนี่ล่ะค่ะ

อีกจุดนึงที่ยากก็คือเขากวาง ตอนแรกต๊ะจะเอา pretzel มาติด แต่ทว่ามันดูโดด เพราะอาหารที่เหลือเป็นอาหารญี่ปุ่น ทีนี้คิดจะเอาไส้กรอกมาติดเป็นเขา แต่คิดไปใครๆ ก็ทำ ก็เลยตัดสินใจเอาฟองเต้าหู้ทอดมาตัดแทน ขอบอกว่ามันทุลักทุเลทีเดียวเพราะฟองเต้าหู้น่ะทั้งมันทั้งลื่น แต่ต๊ะก็ไม่มีตัวเลือกที่ดีกว่านี้

เอาล่ะค่ะต๊ะที่จะเขียน How to เผื่อมีใครอยากจะทำตาม ตามมาดูเลยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่