ประเดิมกระทู้แรกด้วยการรีวิวอะไรที่มันวอนท้องเสียดีกว่า
ถ้าจะพูดถึงอะไรที่มันทั่วถึง และ มีขายในเวลา ตี 3 (เวลาที่ผมเขียนกระทู้)
ก็คงจะไม่พ้น เซเว่น และคงไม่พ้น มาม่า
เนื่องมาจากไม่นานมานี้คงจะเคยเห็นกระทู้ของคุณ 'สไลเดอร์แมน' ที่ทำกระทู้รีวิวเกี่ยวกับ 'มาม่าโปะไอติม' ... แต่เท่าที่สืบมาท่านนั้นเขาเริ่มทานอะไรที่เกินมนุษย์ไปสะแล้ว ...
เนื่องจากผมก็เป็นคนชอบเข้าครัวและชอบลองวัตถุดิบแปลกๆ อยู่บ้าง ผมจะรีวิวอาหารแนวที่เรียกว่า
" 'ทำง่าย' และ 'คิดว่า' อร่อยนะครับ "
สิ่งที่ต้องเตรียมเลยสำหรับเมนูนี้ ...
1.มาม่าต้มยำกุ้ง (รสชาติอื่นระบบ OS ของชีสอาจไม่รองรับครับ)
2.แผ่นชีส Cheddar cheese (หาซื้อได้ตาม 7-11 ครับ)
3.นมจืดพาสเจอร์ไรส์
ประจวบเหมาะที่ในตู้เย็นผมมี แผ่นชีสเหลืออยู่พอดี กับมาม่าต้มยำกุ้งซองนึง , สารภาพนะครับก่อนหน้าที่จะเขียนกระทู้ผมทานไปแล้ว 1 ซอง ซึ่งมันออกมาอร่อยมาก ผมก็เลยแว้นมอไซหนาวๆ ไปเซเว่นไปซื้อมาอีก พร้อมกับนมจืดพาสเจอร์ไรส์ (ส่วนเพิ่มเติม) และมาเขียนกระทู้
1.เริ่มเลยนะครับ แนะนำให้วางแผ่นชีสลงบนมาม่าก่อนใส่น้ำร้อนนะครับ เพราะเราไม่ต้องการให้มาม่าแตกตัว
2.ระหว่างรอให้มาม่าสุกได้ที่ ก็เอาน้ำร้อนที่ใส่ลงไปในชาม ราดลงบนชีสเพื่อให้ชีสละลายซึมลงไปในเส้นครับ
3.จากที่แอบทานไปครั้งแรกผมว่าชีสมันน้อยไปครับ ผมเลยจะเพิ่มอีก 1 แผ่นเพื่อความเหนียวนุ่ม
4.พอเส้นเริ่มอ่อนตัวก็ใส่เครื่องปรุงลงไป , หน้าตาก็ดูดีอยู่นะครับ
ลองชิมสำหรับมาม่ากับแผ่นชีส ซึ่งผมบอกได้ว่าอร่อยมากๆ ในฐานะที่เป็นคนชอบเข้าครัวก็ถือว่ามันไม่แย่นะครับ
.....
คราวนี้มาถึงส่วนเพิ่มเติมบ้าง (ซึ่งส่วนนี้ผมยังไม่ได้ลอง)
5.ใส่นมจืด , ผมใส่แค่ถึงคอขวดนะครับ (ดินสอขีดไว้)
หน้าตาออกมาดูดีมากกกกกก ลองชิ้มก่อนละครับ ><
หึหึ
....
....
....
โอ้ยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย !!!
"อร่อยสาดดด" // กินให้หมดแปบ เดี๋ยวมาสรุปให้
....
....
....
....
....
....
หมดครับ...
___________________________________________
ขอสรุปนะครับ
- อร่อย
- เหนียว
- นุ่ม
- กลมกล่อม
สรุปอธิบาย : รสชาติก่อนใส่นม อย่างที่บอกไปว่ามันก็อร่อยแล้ว ... พอใส่นมเพิ่มลงไปเท่านั้นแหละครับ !! ความเหนียวของเส้นมาม่า ... ความนุ่มและยืดหยุนของชีส ... ความกลมกล่อมของนมที่ผสมลงไปในน้ำมาม่า ... มันก็กลายเป็น "มาม่าคาโบนาร่า" เลยครับ !! ฮ่าาา !!
สุดท้ายนี้ต้องบอกว่า หากใครที่คิดว่าน่าลองก็ลองทำดูได้นะครับสำหรับคนที่ไม่หยี๋อะไรพวกนี้ ผมอยากให้มองว่า "อาหารก็เหมือนเสื้อผ้าถึงเราจะใส่มั่วแค่ไหนสุดท้ายก็มันอุ่นครับ"
___________________________________________
ทิ้งท้ายด้วยคำที่อร่อยที่สุด :
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
*นั่งว่างก็เลยมาคำนวณราคามาม่าชามนี้ดู
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ Allowrie Cheese ซอง 6 แผ่น = 60+ บาท (จำราคาแน่นอนไม่ได้) ตีไปแผ่นละ 10 บาท (ในรีวิวผมใช้ 2 แผ่น)
มาม่าต้มยำกุ้ง = 6 บาท
นมจืดพาสเจอร์ไรส์ 23 บาท ใช้ไป 1/4 = 5.75 ~ 6 บาท
* มาม่าชามนี้ ราคา 32 บาทครับ !! แต่ถ้าใช้ชีสแผ่นเดียวก็ 22 บาทเองนะ
ปล.พอดีติดปัญหายืนยันตัวตนกับทางเว็ปกว่าจะได้โพสก็เกือบ 6 โมงเช้า
[CR] Review : มาม่าต้มยำกุ้งเพิ่มชีส + นมจืด = "มาม่าต้มยำกุ้งคาโบนาร่า" !
ถ้าจะพูดถึงอะไรที่มันทั่วถึง และ มีขายในเวลา ตี 3 (เวลาที่ผมเขียนกระทู้)
ก็คงจะไม่พ้น เซเว่น และคงไม่พ้น มาม่า
เนื่องมาจากไม่นานมานี้คงจะเคยเห็นกระทู้ของคุณ 'สไลเดอร์แมน' ที่ทำกระทู้รีวิวเกี่ยวกับ 'มาม่าโปะไอติม' ... แต่เท่าที่สืบมาท่านนั้นเขาเริ่มทานอะไรที่เกินมนุษย์ไปสะแล้ว ...
เนื่องจากผมก็เป็นคนชอบเข้าครัวและชอบลองวัตถุดิบแปลกๆ อยู่บ้าง ผมจะรีวิวอาหารแนวที่เรียกว่า
" 'ทำง่าย' และ 'คิดว่า' อร่อยนะครับ "
สิ่งที่ต้องเตรียมเลยสำหรับเมนูนี้ ...
1.มาม่าต้มยำกุ้ง (รสชาติอื่นระบบ OS ของชีสอาจไม่รองรับครับ)
2.แผ่นชีส Cheddar cheese (หาซื้อได้ตาม 7-11 ครับ)
3.นมจืดพาสเจอร์ไรส์
ประจวบเหมาะที่ในตู้เย็นผมมี แผ่นชีสเหลืออยู่พอดี กับมาม่าต้มยำกุ้งซองนึง , สารภาพนะครับก่อนหน้าที่จะเขียนกระทู้ผมทานไปแล้ว 1 ซอง ซึ่งมันออกมาอร่อยมาก ผมก็เลยแว้นมอไซหนาวๆ ไปเซเว่นไปซื้อมาอีก พร้อมกับนมจืดพาสเจอร์ไรส์ (ส่วนเพิ่มเติม) และมาเขียนกระทู้
1.เริ่มเลยนะครับ แนะนำให้วางแผ่นชีสลงบนมาม่าก่อนใส่น้ำร้อนนะครับ เพราะเราไม่ต้องการให้มาม่าแตกตัว
2.ระหว่างรอให้มาม่าสุกได้ที่ ก็เอาน้ำร้อนที่ใส่ลงไปในชาม ราดลงบนชีสเพื่อให้ชีสละลายซึมลงไปในเส้นครับ
3.จากที่แอบทานไปครั้งแรกผมว่าชีสมันน้อยไปครับ ผมเลยจะเพิ่มอีก 1 แผ่นเพื่อความเหนียวนุ่ม
4.พอเส้นเริ่มอ่อนตัวก็ใส่เครื่องปรุงลงไป , หน้าตาก็ดูดีอยู่นะครับ
ลองชิมสำหรับมาม่ากับแผ่นชีส ซึ่งผมบอกได้ว่าอร่อยมากๆ ในฐานะที่เป็นคนชอบเข้าครัวก็ถือว่ามันไม่แย่นะครับ
.....
คราวนี้มาถึงส่วนเพิ่มเติมบ้าง (ซึ่งส่วนนี้ผมยังไม่ได้ลอง)
5.ใส่นมจืด , ผมใส่แค่ถึงคอขวดนะครับ (ดินสอขีดไว้)
หน้าตาออกมาดูดีมากกกกกก ลองชิ้มก่อนละครับ ><
หึหึ
....
....
....
โอ้ยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย !!!
"อร่อยสาดดด" // กินให้หมดแปบ เดี๋ยวมาสรุปให้
....
....
....
....
....
....
หมดครับ...
___________________________________________
ขอสรุปนะครับ
- อร่อย
- เหนียว
- นุ่ม
- กลมกล่อม
สรุปอธิบาย : รสชาติก่อนใส่นม อย่างที่บอกไปว่ามันก็อร่อยแล้ว ... พอใส่นมเพิ่มลงไปเท่านั้นแหละครับ !! ความเหนียวของเส้นมาม่า ... ความนุ่มและยืดหยุนของชีส ... ความกลมกล่อมของนมที่ผสมลงไปในน้ำมาม่า ... มันก็กลายเป็น "มาม่าคาโบนาร่า" เลยครับ !! ฮ่าาา !!
สุดท้ายนี้ต้องบอกว่า หากใครที่คิดว่าน่าลองก็ลองทำดูได้นะครับสำหรับคนที่ไม่หยี๋อะไรพวกนี้ ผมอยากให้มองว่า "อาหารก็เหมือนเสื้อผ้าถึงเราจะใส่มั่วแค่ไหนสุดท้ายก็มันอุ่นครับ"
___________________________________________
ทิ้งท้ายด้วยคำที่อร่อยที่สุด :
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
*นั่งว่างก็เลยมาคำนวณราคามาม่าชามนี้ดู
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ปล.พอดีติดปัญหายืนยันตัวตนกับทางเว็ปกว่าจะได้โพสก็เกือบ 6 โมงเช้า