สวัสดีค่ะ
เชิญพบกับของดำของดี เปี่ยมล้ำด้วยสีสัน คุณประโยชน์ และความอร่อยที่ลงตัว
ห่างหายจากการตั้งกระทู้ไปสักพัก ขอกลับมาให้หายคิดถึง
วันนี้ปันขอเสนอเมนูง่ายๆ แต่คุณประโยชน์เปี่ยมล้น
เป็นเมนูอาหารเช้าที่จะทำให้อาหารเช้าไม่น่าเบื่ออีกต่อไป
ปันเคยโพสรูปอาหารจานนี้ในเฟสบุ๊คส่วนตัวและเพจ
ปันอร่อย
ฟีดแบ็คที่ได้คือ มีคนให้ความสนใจพอควร แต่ไม่มีใครดูออกว่ามันคืออัลไล 555+
ปันว่าคนส่วนมากไม่ชินกับโจ๊กงาดำ ยิ่งเป็นแบบที่ปันทำแล้วยิ่งไม่น่ามีใครทำมาก่อน
โจ๊กงาดำนี้ทำให้ใครต่อใครตะลึงมาแล้ว
ทำออกมาสวยจนที่บ้านไม่กล้าทานกันเลยทีเดียว
แต่ถ้าได้ลองแล้ว เติมกันทุกรายค่ะ *เชิดจมูกเบาๆ*
จานนี้เจนะคะ แต่อร่อยและสวยจนไม่รู้สึกว่าเจเลย ประโยชน์เปี่ยมล้นแน่นอน
ก่อนมาทำอาหาร เรามาทำความรู้จักกับส่วนผสมสำคัญกันก่อนนะ
สาระความรู้เรื่องอาหารวันนี้ขอเกี่ยวเนื่องกับงาดำค่ะ ตามความเชื่อชาวอาหรับ
งาดำคือเมล็ดที่ฟ้าประทาน "Seed of Blessing" ชาวมุสลิมเชื่อกันว่าท่านศาสดากล่าวไว้ว่า:
งาดำรักษาได้ทุกอย่างยกเว้นความตาย (The remedy for everything but death.)
อาจฟังดูเกินจริง แต่จะว่าไม่จริงก็ไม่ได้นะคะ
ประโยชน์ของงาดำ นั้นมีค่อนข้างหลากหลาย เพราะอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุนานาชนิด
แคลเซี่ยมสูงกว่านมอีกนะคะ โปรตีนก็แน่น
ส่วนสรรพคุณทั้งหมด ปันไม่สามารถบอกเล่าได้หมดในสามหน้ากระดาษ
ขอยกมาแค่บางส่วน งาดีสำหรับทุกอย่างตั้งแต่ปลายผมจรด teen
งาช่วยบำรุงผมให้ดำเงา บำรุงผิวพรรณ กระดูกและฟัน หัวใจ ไต ยันเรื่องของคุณผู้ชาย
ดีสำหรับคนเป็นเบาหวานด้วย เพราะช่วยเรื่องอินซูลิน แถมคนเป็นหอบก็ควรทาน
++++ ส่วนผสม ++++
- งาดำ(คั่ว)
- โจ๊กข้าวกล้อง
- ฟักทอง
- เห็ดหอม
- พุทราจีน
- เมล็ดฟักทอง
- เก๋ากี้
- ซีอิ้ว
- เกลือ
- พริกไทย
- น้ำเปล่า
- ถ้าไม่มั่นกับรสสามารถเติมซุปก้อนกันได้
อากาศเย็นๆแบบนี้ ไม่สนใจรับโจ๊กงาดำร้อนๆหน่อยเหรอคะ?
ไปดูวิธีทำกันได้เลย
.....
...
.
.
...
.....
ปริมาณงาที่ใช่สำคัญนะคะ ไม่ต้องกั๊กค่ะ 1/2 ถ้วยไปเลยสำหรับโจ๊ก 3-4 ห่อ
สีสัน สีดำสนิทจะยิ่งทำให้เครื่องอื่นๆ ดูเด่นค่ะ นี้ยังไม่นับกลิ่นและรสที่เหนือเมฆกว่าแน่ๆ
ไปชมภาพการแต่งจานที่หลากหลายนะคะ
ลองทำกันดูนะคะ ชอบไม่ชอบยังไงบอกกันได้
เดี๋ยวนี้คลิปเป็น HD แล้วด้วย ตั้งใจทำจริงๆนะ ฝากติดตามด้วยละกัน
ขอบคุณที่เข้ามานะคะ ตามไปดูเมนูอื่นๆสาระบันเทิงเรื่องกินเรื่องอาหารได้ที่
facebook.com/puncooks
youtube.com/puncooks
กระทู้ปันก่อนหน้านี้
เย็นตาโฟ
http://ppantip.com/topic/31277484
ไก่ต้มขมิ้น
http://ppantip.com/topic/31230901
ต้มยำแห้ง
http://ppantip.com/topic/31117083
+++++ ปันอร่อย: "โจ๊กงาดำ" งามแท้ให้โลกตะลึง +++++
สวัสดีค่ะ
เชิญพบกับของดำของดี เปี่ยมล้ำด้วยสีสัน คุณประโยชน์ และความอร่อยที่ลงตัว
ห่างหายจากการตั้งกระทู้ไปสักพัก ขอกลับมาให้หายคิดถึง
วันนี้ปันขอเสนอเมนูง่ายๆ แต่คุณประโยชน์เปี่ยมล้น
เป็นเมนูอาหารเช้าที่จะทำให้อาหารเช้าไม่น่าเบื่ออีกต่อไป
ปันเคยโพสรูปอาหารจานนี้ในเฟสบุ๊คส่วนตัวและเพจปันอร่อย
ฟีดแบ็คที่ได้คือ มีคนให้ความสนใจพอควร แต่ไม่มีใครดูออกว่ามันคืออัลไล 555+
ปันว่าคนส่วนมากไม่ชินกับโจ๊กงาดำ ยิ่งเป็นแบบที่ปันทำแล้วยิ่งไม่น่ามีใครทำมาก่อน
โจ๊กงาดำนี้ทำให้ใครต่อใครตะลึงมาแล้ว
ทำออกมาสวยจนที่บ้านไม่กล้าทานกันเลยทีเดียว
แต่ถ้าได้ลองแล้ว เติมกันทุกรายค่ะ *เชิดจมูกเบาๆ*
จานนี้เจนะคะ แต่อร่อยและสวยจนไม่รู้สึกว่าเจเลย ประโยชน์เปี่ยมล้นแน่นอน
ก่อนมาทำอาหาร เรามาทำความรู้จักกับส่วนผสมสำคัญกันก่อนนะ
สาระความรู้เรื่องอาหารวันนี้ขอเกี่ยวเนื่องกับงาดำค่ะ ตามความเชื่อชาวอาหรับ
งาดำคือเมล็ดที่ฟ้าประทาน "Seed of Blessing" ชาวมุสลิมเชื่อกันว่าท่านศาสดากล่าวไว้ว่า:
งาดำรักษาได้ทุกอย่างยกเว้นความตาย (The remedy for everything but death.)
อาจฟังดูเกินจริง แต่จะว่าไม่จริงก็ไม่ได้นะคะ
ประโยชน์ของงาดำ นั้นมีค่อนข้างหลากหลาย เพราะอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุนานาชนิด
แคลเซี่ยมสูงกว่านมอีกนะคะ โปรตีนก็แน่น
ส่วนสรรพคุณทั้งหมด ปันไม่สามารถบอกเล่าได้หมดในสามหน้ากระดาษ
ขอยกมาแค่บางส่วน งาดีสำหรับทุกอย่างตั้งแต่ปลายผมจรด teen
งาช่วยบำรุงผมให้ดำเงา บำรุงผิวพรรณ กระดูกและฟัน หัวใจ ไต ยันเรื่องของคุณผู้ชาย
ดีสำหรับคนเป็นเบาหวานด้วย เพราะช่วยเรื่องอินซูลิน แถมคนเป็นหอบก็ควรทาน
++++ ส่วนผสม ++++
- งาดำ(คั่ว)
- โจ๊กข้าวกล้อง
- ฟักทอง
- เห็ดหอม
- พุทราจีน
- เมล็ดฟักทอง
- เก๋ากี้
- ซีอิ้ว
- เกลือ
- พริกไทย
- น้ำเปล่า
- ถ้าไม่มั่นกับรสสามารถเติมซุปก้อนกันได้
อากาศเย็นๆแบบนี้ ไม่สนใจรับโจ๊กงาดำร้อนๆหน่อยเหรอคะ?
ไปดูวิธีทำกันได้เลย
.....
...
.
.
...
.....
ปริมาณงาที่ใช่สำคัญนะคะ ไม่ต้องกั๊กค่ะ 1/2 ถ้วยไปเลยสำหรับโจ๊ก 3-4 ห่อ
สีสัน สีดำสนิทจะยิ่งทำให้เครื่องอื่นๆ ดูเด่นค่ะ นี้ยังไม่นับกลิ่นและรสที่เหนือเมฆกว่าแน่ๆ
ไปชมภาพการแต่งจานที่หลากหลายนะคะ
ลองทำกันดูนะคะ ชอบไม่ชอบยังไงบอกกันได้
เดี๋ยวนี้คลิปเป็น HD แล้วด้วย ตั้งใจทำจริงๆนะ ฝากติดตามด้วยละกัน
ขอบคุณที่เข้ามานะคะ ตามไปดูเมนูอื่นๆสาระบันเทิงเรื่องกินเรื่องอาหารได้ที่
facebook.com/puncooks
youtube.com/puncooks
กระทู้ปันก่อนหน้านี้
เย็นตาโฟ
http://ppantip.com/topic/31277484
ไก่ต้มขมิ้น
http://ppantip.com/topic/31230901
ต้มยำแห้ง
http://ppantip.com/topic/31117083