+++++ ปันอร่อย: "โจ๊กงาดำ" งามแท้ให้โลกตะลึง +++++


ดอกไม้ ดอกไม้ ดอกไม้

หัวใจ สวัสดีค่ะ หัวใจ
เชิญพบกับของดำของดี เปี่ยมล้ำด้วยสีสัน คุณประโยชน์ และความอร่อยที่ลงตัว



ดอกไม้ ดอกไม้ ดอกไม้

ห่างหายจากการตั้งกระทู้ไปสักพัก ขอกลับมาให้หายคิดถึง
วันนี้ปันขอเสนอเมนูง่ายๆ แต่คุณประโยชน์เปี่ยมล้น
เป็นเมนูอาหารเช้าที่จะทำให้อาหารเช้าไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

ปันเคยโพสรูปอาหารจานนี้ในเฟสบุ๊คส่วนตัวและเพจปันอร่อย
ฟีดแบ็คที่ได้คือ มีคนให้ความสนใจพอควร แต่ไม่มีใครดูออกว่ามันคืออัลไล 555+
ปันว่าคนส่วนมากไม่ชินกับโจ๊กงาดำ ยิ่งเป็นแบบที่ปันทำแล้วยิ่งไม่น่ามีใครทำมาก่อน
โจ๊กงาดำนี้ทำให้ใครต่อใครตะลึงมาแล้ว
ทำออกมาสวยจนที่บ้านไม่กล้าทานกันเลยทีเดียว
แต่ถ้าได้ลองแล้ว เติมกันทุกรายค่ะ *เชิดจมูกเบาๆ*
จานนี้เจนะคะ แต่อร่อยและสวยจนไม่รู้สึกว่าเจเลย ประโยชน์เปี่ยมล้นแน่นอน

ดอกไม้ ดอกไม้ ดอกไม้

ดอกไม้ ดอกไม้ ดอกไม้

ก่อนมาทำอาหาร เรามาทำความรู้จักกับส่วนผสมสำคัญกันก่อนนะ
สาระความรู้เรื่องอาหารวันนี้ขอเกี่ยวเนื่องกับงาดำค่ะ ตามความเชื่อชาวอาหรับ
งาดำคือเมล็ดที่ฟ้าประทาน "Seed of Blessing" ชาวมุสลิมเชื่อกันว่าท่านศาสดากล่าวไว้ว่า:
งาดำรักษาได้ทุกอย่างยกเว้นความตาย (The remedy for everything but death.)
อาจฟังดูเกินจริง แต่จะว่าไม่จริงก็ไม่ได้นะคะ

ประโยชน์ของงาดำ นั้นมีค่อนข้างหลากหลาย เพราะอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุนานาชนิด
แคลเซี่ยมสูงกว่านมอีกนะคะ โปรตีนก็แน่น
ส่วนสรรพคุณทั้งหมด ปันไม่สามารถบอกเล่าได้หมดในสามหน้ากระดาษ
ขอยกมาแค่บางส่วน งาดีสำหรับทุกอย่างตั้งแต่ปลายผมจรด teen
งาช่วยบำรุงผมให้ดำเงา บำรุงผิวพรรณ กระดูกและฟัน หัวใจ ไต ยันเรื่องของคุณผู้ชาย
ดีสำหรับคนเป็นเบาหวานด้วย เพราะช่วยเรื่องอินซูลิน แถมคนเป็นหอบก็ควรทาน

ดอกไม้ ดอกไม้ ดอกไม้



++++ ส่วนผสม ++++

- งาดำ(คั่ว)
- โจ๊กข้าวกล้อง
- ฟักทอง
- เห็ดหอม
- พุทราจีน
- เมล็ดฟักทอง
- เก๋ากี้
- ซีอิ้ว
- เกลือ
- พริกไทย
- น้ำเปล่า
- ถ้าไม่มั่นกับรสสามารถเติมซุปก้อนกันได้

อากาศเย็นๆแบบนี้ ไม่สนใจรับโจ๊กงาดำร้อนๆหน่อยเหรอคะ?
ไปดูวิธีทำกันได้เลย
.....
...
.
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ.
...
.....

ดอกไม้ ดอกไม้ ดอกไม้

ปริมาณงาที่ใช่สำคัญนะคะ ไม่ต้องกั๊กค่ะ 1/2 ถ้วยไปเลยสำหรับโจ๊ก 3-4 ห่อ
สีสัน สีดำสนิทจะยิ่งทำให้เครื่องอื่นๆ ดูเด่นค่ะ นี้ยังไม่นับกลิ่นและรสที่เหนือเมฆกว่าแน่ๆ



ดอกไม้ ดอกไม้ ดอกไม้

ไปชมภาพการแต่งจานที่หลากหลายนะคะ







ดอกไม้ ดอกไม้ ดอกไม้

ลองทำกันดูนะคะ ชอบไม่ชอบยังไงบอกกันได้
เดี๋ยวนี้คลิปเป็น HD แล้วด้วย ตั้งใจทำจริงๆนะ ฝากติดตามด้วยละกัน ยิ้ม

ดอกไม้ขอบคุณที่เข้ามานะคะ ตามไปดูเมนูอื่นๆสาระบันเทิงเรื่องกินเรื่องอาหารได้ที่ ดอกไม้
facebook.com/puncooks
youtube.com/puncooks



ดอกไม้ กระทู้ปันก่อนหน้านี้ ดอกไม้

เย็นตาโฟ
http://ppantip.com/topic/31277484

ไก่ต้มขมิ้น
http://ppantip.com/topic/31230901

ต้มยำแห้ง
http://ppantip.com/topic/31117083

ดอกไม้ ดอกไม้ ดอกไม้

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่