@@@_มาทำ ข้าวแกงกระหรี่อบชีส กันครับ(รวมของเหลือ) มือใหม่หัดเข้าครัว_@@@

สวัสดีตอนดึกๆครับ
วันนี้สั้นๆนะครับ
เม่าตกอับเม่าตกอับเม่าตกอับ


กระทู้ชวนหิวยามดึกมาแล้วครับ^_^
ว่าด้วยเรื่องของข้าวแกงกระหรี่อบชีส เมนูนี้ต่อยอดจากแกงกระหรี่ที่เหลือคราวก่อนครับ
โดยเอาของเหลือๆหลายๆอย่างมาผสมเข้าด้วยกันแล้วอบมันซะเลย
รสชาติถ้าใครชอบเลี่ยนๆพิลึกๆก็คงกินได้อ่ะครับ
เชิญรับชมได้เลยครับ
อมยิ้ม12อมยิ้ม12อมยิ้ม12



เตรียมของกันก่อนครับ

- ข้าวญี่ปุ่น
- แกงกระหรี่
- ของเพิ่มสารอาหาร ในตู้มี มะเขือเทศ กับ ปลาชุบแป้งทอดที่เหลือ
- ใบพลาสเลย์ มีแบบสดก็สับใส่สดๆ แต่ผมไม่มีเลยใช้แบบแห้งไป ถ้าใครไม่มีเลยก็ไม่ต้องใส่ก็ได้ครับ
- ชีส แถวห้องหาได้แต่ เชดดาชีส(เลี่ยนเข้าไป!!)



เริ่มทำกันเลยครับ เฮ้อ..หิวหลิ่วตา

- เตรียมของครับ ปลาทอดก็หั่นเป็นชิ้น มะเขือเทศก็หั่นแล้วเอาเม็ดออก


- เอาข้าวมาใส่ถ้วยที่เข้าเตาอบได้ครับ โรยพลาสเลย์แล้วคลุกๆ ทาน้ำมันมะกอกที่ก้นถ้วยก่อนก็ดีครับ(ผมลืมอมยิ้ม07)


- เอาแกงกระหรี่ที่เหลือราดเลยครับ ยิ่งเยอะยิ่งอร่อย(แต่ของผมเหลือนิดเดียว พอได้กลิ่นหัวเราะ)


- วางท็อปปิ้งครับ โดนส่วนตัวแล้วคิดว่ามะเขือเทศไม่ค่อยเข้ากันเท่าไหร่


- เอาชีสวางครับ ซื้อมา 6 แผ่น เลยใส่ไปถ้วยละ 2 แผ่น(อีก 2 แผ่น กินเล่นหมดอมยิ้ม15)


- อบไฟบน 200 องศา สัก 10 นาทีครับ(ผมไม่รู้วิธีการอบชีสนะครับ เลยมั่วๆเอา ช่วยให้ความรู้ด้วยครับอมยิ้ม17)


- เสร็จออกจากเตาก็ได้เป็นแบบนี้ครับ(ก็ดูน่ากินดีอมยิ้ม02)


เอามาลองกินดูก็พอกินได้ครับ ไม่ได้อร่อยล้ำลึกสุดคาดถึงแต่อย่างใด แต่เลี่ยนเอาเรื่องครับอมยิ้ม20



ขอบคุณที่เข้ามารับชมครับ ฝันดีครับทุกท่าน
พาพันขอบคุณพาพันขอบคุณพาพันขอบคุณ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่