" สวัสดีค่าาาา " วันนี้ไม่ได้มารีวิวนะคะ และขออภัยหากสงสัยว่าทำไมถึงมาแท็กของท่านกรุณาเลื่อนลงอ่าน ปล. เลยจ้า แต่อย่าเพิ่งปิดนะตัวเอง ช่วยเราก่อน อิอิ
จขกท. มีเรื่องจะปรึกษาคะ คืออยากจะเปิดร้านขายอาหารนั่นก็คือ . . . . .
> > > ข้าวคลุกน้ำพริกคะ< < <
โดยเครื่องเคียงมี
1.ผักสดต้ม / ถั่วฝักยาว / แครอท / แตงกวา / มะเขือ
2.ปลาทูทอด
3.ไข่ต้มยางมะตูม
4.ไข่เจียวชะอม
5.น้ำพริกกะปิ
6.น้ำพริกเผา / หรือน้ำพริกอ่อง
เราอยากจะถามผู้รู้และผู้มีประสบการณ์ในการทำอาหาร ช่วยไขข้อสงสัยและแนะนำเราด้วยนะคะ เราทำงานเป็นลูกจ้างของราชการหน่วยงานหนึ่งอยู่ หลังจากเลิกงานเลยอยากหาอะไรทำ เราสนใจข้าวคลุกน้ำพริกคะ อันดับแรกขอสอบถามเลยนะคะ
?? 1.ปลาทูทอด ไข่เจียวชะอม ไข่ต้มยางมะตูม ควรทอดตั้งแต่เช้าแล้วขายตอนเย็นจะเป็นไรมั้ยคะ ความอร่อยจะหายไปมากรึป่าว ??
?? 2.น้ำพริกกะปิ แลน้ำพริกอ่อง รับมาขายหรือจะทำเองดีคะ เพื่อลดต้นทุนและในเรื่องของรสชาติ ??
?? 3.ผักนี่ควรเพิ่มอะไรมั้ยคะ และถ้าจะลวกทิ้งไว้แต่เช้าจะเป็นอะไรมั้ย มันจะเสียรึป่าว ??
?? 4.เครื่องเคียงเยอะไปมั้ยคะ ทั้งน้ำพริก เครื่องเคียง ปลา + ไข่ +ผัก เพราะจะขายในราคา 35 บาท ??
?? 5.มีอะไรจะแนะนำเพิ่มเติมมั้ยคะ ??
ขอบคุณทุกท่านมากคะทั้งที่เข้ามาชมแล้วออกไป หรอทุกท่านที่เข้ามาร่วมชี้แนะ
ปล.เรื่อง Tag : โต๊ะเครื่องแป้ง เพราะผู้หญิงอยู่เยอะ และเมนูนี้เราเห็นร้านที่ขายอยู่ ผู้ ญ นิยมกันเยอะกว่าผู้ชายคะ เลยอยากได้มุมมองของผู้หญิงด้วย
: ชานเรือน / สีลม เพราะเป็นเมนูที่ครอบครัวส่วนใหญ่ชอบทานกันคะ เป็นอาหารไทยๆ และเป้าหมายของเราคือขายให้กับคนหลังเลิกงาน หรือทุกคนในครอบครัวที่ชื่นชอบเมนูนี้คะ
OOoข้าวคลุกน้ำพริกoOO
โดยเครื่องเคียงมี
1.ผักสดต้ม / ถั่วฝักยาว / แครอท / แตงกวา / มะเขือ
2.ปลาทูทอด
3.ไข่ต้มยางมะตูม
4.ไข่เจียวชะอม
5.น้ำพริกกะปิ
6.น้ำพริกเผา / หรือน้ำพริกอ่อง
เราอยากจะถามผู้รู้และผู้มีประสบการณ์ในการทำอาหาร ช่วยไขข้อสงสัยและแนะนำเราด้วยนะคะ เราทำงานเป็นลูกจ้างของราชการหน่วยงานหนึ่งอยู่ หลังจากเลิกงานเลยอยากหาอะไรทำ เราสนใจข้าวคลุกน้ำพริกคะ อันดับแรกขอสอบถามเลยนะคะ
?? 1.ปลาทูทอด ไข่เจียวชะอม ไข่ต้มยางมะตูม ควรทอดตั้งแต่เช้าแล้วขายตอนเย็นจะเป็นไรมั้ยคะ ความอร่อยจะหายไปมากรึป่าว ??
?? 2.น้ำพริกกะปิ แลน้ำพริกอ่อง รับมาขายหรือจะทำเองดีคะ เพื่อลดต้นทุนและในเรื่องของรสชาติ ??
?? 3.ผักนี่ควรเพิ่มอะไรมั้ยคะ และถ้าจะลวกทิ้งไว้แต่เช้าจะเป็นอะไรมั้ย มันจะเสียรึป่าว ??
?? 4.เครื่องเคียงเยอะไปมั้ยคะ ทั้งน้ำพริก เครื่องเคียง ปลา + ไข่ +ผัก เพราะจะขายในราคา 35 บาท ??
?? 5.มีอะไรจะแนะนำเพิ่มเติมมั้ยคะ ??
ขอบคุณทุกท่านมากคะทั้งที่เข้ามาชมแล้วออกไป หรอทุกท่านที่เข้ามาร่วมชี้แนะ
ปล.เรื่อง Tag : โต๊ะเครื่องแป้ง เพราะผู้หญิงอยู่เยอะ และเมนูนี้เราเห็นร้านที่ขายอยู่ ผู้ ญ นิยมกันเยอะกว่าผู้ชายคะ เลยอยากได้มุมมองของผู้หญิงด้วย
: ชานเรือน / สีลม เพราะเป็นเมนูที่ครอบครัวส่วนใหญ่ชอบทานกันคะ เป็นอาหารไทยๆ และเป้าหมายของเราคือขายให้กับคนหลังเลิกงาน หรือทุกคนในครอบครัวที่ชื่นชอบเมนูนี้คะ