ถุงพลาสติกบรรจุอาหาร ถุงร้อน ถุงเย็น จะใช้แบบไหนดีล่ะเนี่ย

เรื่องของเรื่องคือ ตอนนี้ จขกท.ป่วยค่ะ เป็นโรคกระเพาะ เลยต้องกินอาหารอ่อนๆ ย่อยง่ายๆ

แต่ๆๆๆๆ ร้านอาหารแถวนี้ก็ดันมีแต่ของย่อยยาก ข้าวหมูกรอบ ข้าวมันไก่ ผัดซีอิ๊ว

จะทำอาหารกินเอง ก็พอทำเป็น ประเด็นคือ เวลาไม่ค่อยจะมีเท่าไหร่

สุดท้าย เลยตั้งใจจะทำอาหารช่วงวันหยุดแล้วฟรีซเก็บไว้กินค่ะ

ประเด็นคือ อาหารที่ทำ ตอนทำเสร็จมันก็ร้อนกรุ่นอุ่นไอรัก(เว่อร์ไปละๆๆ)อยู่ใช่ไหมคะ แต่ตอนเก็บ ก็ต้องเก็บเข้าช่องฟรีส

เลยสงสัยว่า กรณีนี้ ควรใช้ถุงแบบไหนดี

1. ถุงร้อนเลย ก็ตอนทำเสร็จมันร้อน (เผลอๆเอาเข้าอุ่นเวฟได้ด้วยนะ ไม่ต้องล้างจาน สบายสองต่อ)
2. ถุงเย็น ก็ต้องเข้าช่องฟรีสนี่คะ ถุงร้อนใส่ฟรีสได้ป่าวไม่รู้
3. ซ้อนมันสองชั้นโลด (อันนี้ล้อเล่นค่ะ)

เพื่อนๆช่วยแนะนำด้วยนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่