เรื่องของเรื่องคือ ตอนนี้ จขกท.ป่วยค่ะ เป็นโรคกระเพาะ เลยต้องกินอาหารอ่อนๆ ย่อยง่ายๆ
แต่ๆๆๆๆ ร้านอาหารแถวนี้ก็ดันมีแต่ของย่อยยาก ข้าวหมูกรอบ ข้าวมันไก่ ผัดซีอิ๊ว
จะทำอาหารกินเอง ก็พอทำเป็น ประเด็นคือ เวลาไม่ค่อยจะมีเท่าไหร่
สุดท้าย เลยตั้งใจจะทำอาหารช่วงวันหยุดแล้วฟรีซเก็บไว้กินค่ะ
ประเด็นคือ อาหารที่ทำ ตอนทำเสร็จมันก็ร้อนกรุ่นอุ่นไอรัก(เว่อร์ไปละๆๆ)อยู่ใช่ไหมคะ แต่ตอนเก็บ ก็ต้องเก็บเข้าช่องฟรีส
เลยสงสัยว่า กรณีนี้ ควรใช้ถุงแบบไหนดี
1. ถุงร้อนเลย ก็ตอนทำเสร็จมันร้อน (เผลอๆเอาเข้าอุ่นเวฟได้ด้วยนะ ไม่ต้องล้างจาน สบายสองต่อ)
2. ถุงเย็น ก็ต้องเข้าช่องฟรีสนี่คะ ถุงร้อนใส่ฟรีสได้ป่าวไม่รู้
3. ซ้อนมันสองชั้นโลด (อันนี้ล้อเล่นค่ะ)
เพื่อนๆช่วยแนะนำด้วยนะคะ
ถุงพลาสติกบรรจุอาหาร ถุงร้อน ถุงเย็น จะใช้แบบไหนดีล่ะเนี่ย
แต่ๆๆๆๆ ร้านอาหารแถวนี้ก็ดันมีแต่ของย่อยยาก ข้าวหมูกรอบ ข้าวมันไก่ ผัดซีอิ๊ว
จะทำอาหารกินเอง ก็พอทำเป็น ประเด็นคือ เวลาไม่ค่อยจะมีเท่าไหร่
สุดท้าย เลยตั้งใจจะทำอาหารช่วงวันหยุดแล้วฟรีซเก็บไว้กินค่ะ
ประเด็นคือ อาหารที่ทำ ตอนทำเสร็จมันก็ร้อนกรุ่นอุ่นไอรัก(เว่อร์ไปละๆๆ)อยู่ใช่ไหมคะ แต่ตอนเก็บ ก็ต้องเก็บเข้าช่องฟรีส
เลยสงสัยว่า กรณีนี้ ควรใช้ถุงแบบไหนดี
1. ถุงร้อนเลย ก็ตอนทำเสร็จมันร้อน (เผลอๆเอาเข้าอุ่นเวฟได้ด้วยนะ ไม่ต้องล้างจาน สบายสองต่อ)
2. ถุงเย็น ก็ต้องเข้าช่องฟรีสนี่คะ ถุงร้อนใส่ฟรีสได้ป่าวไม่รู้
3. ซ้อนมันสองชั้นโลด (อันนี้ล้อเล่นค่ะ)
เพื่อนๆช่วยแนะนำด้วยนะคะ