หมึกอิกะ/หอยเชล ที่ใช้ทำซาซิมิเป็นหมึกชื่อไทยๆว่าอะไรครับ

รบกวนด้วยครับ อยากทราบว่า หมึกอิกะ ที่ร้านอาหารยี่ปุ่นเอามาใช้ทำซาซิมิ ซูชิ เป็นหมึกประเภทไหนครับ หมึกหอม หมึกกระดอง???

แล้วหอยเชลสดที่เอามาทำซาซิมิ เป็นหอยเชลเดียวกันกับหอยเชลที่ขายตามตลาดอาหารทะเลบ้านเราหรือเปล่าครับ ถ้าไม่ใช่หอยบ้านเราเอามากินดิบได้หรือเปล่าครับ

ขออีกคำถามแล้วกันครับ ปลาที่ขายตามตลาดอาหารทะเลสด บ้านเรานี้มีปลาอะไรบ้างที่เอามาทำเป็นซาซิมิ ซูชิ ได้บ้างครับ

ปล.เคยซื้อแต่ปลากระพงแดง เอามาทำซาซิมิกินเอง แต่เดินดูที่ตลาดปากน้ำแล้วน่าจะมีปลาอย่างอื่นทำได้เหมือนกัน รบกวนช่วยแนะนำด้วยครับ ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่