ซูชิหอยแครงญี่ปุ่น AKA GAI

หอยที่นำมาทำซูชิที่เด่นๆ ก็จะเป็น หอยแครงญี่ปุ่น (AKAGAI) และ หอยปีกนก ถ้าจะเป็นซูชิระดับหรูสุดๆ ก็ต้องเป็นหอยเป๋าฮื้อ

หอยแครงญี่ปุ่นจะเป็นหอยสดที่ทำความสะอาดแล้วแช่แข็งมีขายตามร้านขายส่งอาหารญี่ปุ่น กล่องละ 500 กรัม มีอยู่ 2 ถุง ราคาแรงเหมือนกัน อยู่ที่ 1900 บาท/กก. กล่อง 500 กรัม ราคา 850 บาท  แต่ถ้าเป็นหอยแครงญี่ปุ่นสด (ไม่แช่แข็ง) ตามร้านขายซูชิหรูๆ อาจจะเจอราคาซูชิ คำละ 700 บาท

เมื่อวานซื้อ ปลาทูนา เกรด 3A มา 1 ชิ้น และ หอยแครงญี่ปุ่น 1 กล่อง มาให้หลานทำซูชิ-ซาชิมิทานกัน



หอยแครงญี่ปุ่น


ในกล่องมีหอยอยู่ 2 ห่อ


ห่อละ 250 กรัม  มีเนื้อหอยอยู่ 16 ตัว








ซื้อปลาทูนาเกรด 3A สำหรับทำซูชิมาด้วย 1 ชิ้น ครั้งนี้ได้ชิ้นโต หนัก 7 ขีด
นำมาทำ ซาชิมิ ซูชิ และ สลัด


หอยแครงญี่ปุ่น นำมาทำ ซาชิมิ ซูชิ และ ข้าวหน้าหอยแครงญี่ปุ่น


ซาชิมิ และ ซูชิ




ข้าวหน้าหอยแครงญี่ปุ่น


สลัดปลาทูนา


น้ำจิ้ม วาซาบิสด










เนื้อหอยแครงญี่ปุ่น รสหวาน เนื้อกรุบๆ อร่อยดี

หมดค่าวัตถุดิบไป 1400 บาท

สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่