หอยที่นำมาทำซูชิที่เด่นๆ ก็จะเป็น หอยแครงญี่ปุ่น (AKAGAI) และ หอยปีกนก ถ้าจะเป็นซูชิระดับหรูสุดๆ ก็ต้องเป็นหอยเป๋าฮื้อ
หอยแครงญี่ปุ่นจะเป็นหอยสดที่ทำความสะอาดแล้วแช่แข็งมีขายตามร้านขายส่งอาหารญี่ปุ่น กล่องละ 500 กรัม มีอยู่ 2 ถุง ราคาแรงเหมือนกัน อยู่ที่ 1900 บาท/กก. กล่อง 500 กรัม ราคา 850 บาท แต่ถ้าเป็นหอยแครงญี่ปุ่นสด (ไม่แช่แข็ง) ตามร้านขายซูชิหรูๆ อาจจะเจอราคาซูชิ คำละ 700 บาท
เมื่อวานซื้อ ปลาทูนา เกรด 3A มา 1 ชิ้น และ หอยแครงญี่ปุ่น 1 กล่อง มาให้หลานทำซูชิ-ซาชิมิทานกัน
หอยแครงญี่ปุ่น
ในกล่องมีหอยอยู่ 2 ห่อ
ห่อละ 250 กรัม มีเนื้อหอยอยู่ 16 ตัว
ซื้อปลาทูนาเกรด 3A สำหรับทำซูชิมาด้วย 1 ชิ้น ครั้งนี้ได้ชิ้นโต หนัก 7 ขีด
นำมาทำ ซาชิมิ ซูชิ และ สลัด
หอยแครงญี่ปุ่น นำมาทำ ซาชิมิ ซูชิ และ ข้าวหน้าหอยแครงญี่ปุ่น
ซาชิมิ และ ซูชิ
ข้าวหน้าหอยแครงญี่ปุ่น
สลัดปลาทูนา
น้ำจิ้ม วาซาบิสด
เนื้อหอยแครงญี่ปุ่น รสหวาน เนื้อกรุบๆ อร่อยดี
หมดค่าวัตถุดิบไป 1400 บาท
สวัสดี
ซูชิหอยแครงญี่ปุ่น AKA GAI
หอยแครงญี่ปุ่นจะเป็นหอยสดที่ทำความสะอาดแล้วแช่แข็งมีขายตามร้านขายส่งอาหารญี่ปุ่น กล่องละ 500 กรัม มีอยู่ 2 ถุง ราคาแรงเหมือนกัน อยู่ที่ 1900 บาท/กก. กล่อง 500 กรัม ราคา 850 บาท แต่ถ้าเป็นหอยแครงญี่ปุ่นสด (ไม่แช่แข็ง) ตามร้านขายซูชิหรูๆ อาจจะเจอราคาซูชิ คำละ 700 บาท
เมื่อวานซื้อ ปลาทูนา เกรด 3A มา 1 ชิ้น และ หอยแครงญี่ปุ่น 1 กล่อง มาให้หลานทำซูชิ-ซาชิมิทานกัน
หอยแครงญี่ปุ่น
ในกล่องมีหอยอยู่ 2 ห่อ
ห่อละ 250 กรัม มีเนื้อหอยอยู่ 16 ตัว
ซื้อปลาทูนาเกรด 3A สำหรับทำซูชิมาด้วย 1 ชิ้น ครั้งนี้ได้ชิ้นโต หนัก 7 ขีด
นำมาทำ ซาชิมิ ซูชิ และ สลัด
หอยแครงญี่ปุ่น นำมาทำ ซาชิมิ ซูชิ และ ข้าวหน้าหอยแครงญี่ปุ่น
ซาชิมิ และ ซูชิ
ข้าวหน้าหอยแครงญี่ปุ่น
สลัดปลาทูนา
น้ำจิ้ม วาซาบิสด
เนื้อหอยแครงญี่ปุ่น รสหวาน เนื้อกรุบๆ อร่อยดี
หมดค่าวัตถุดิบไป 1400 บาท
สวัสดี