สวัสดีวันพฤหัส ฯ ที่สายฝนกระหน่ำหนัก ครับผม วันนี้สายฝนยังคงพรั่งพรูทำให้เปียกปอนและรถติดกันตั้งแต่เช้าจากฤทธิ์ของ
แม่ "นารี" พิฆาต นี่แค่อิทธิพลของเธอนะขอรับยังขนาดนี้ ถ้าโดนเข้าเต็ม ๆ แบบจังเบอร์ นี่ไม่อยากจะคิดกันเลยที่เดียวเชียว
นี่ก็พฤหัสฯ แล้ว อดทนกันอีก 1 วัน ก็จะได้หยุดพักผ่อนกันแล้ว สู้ ๆ นะครับทุกคน บรรยากาศในวันฝนตกแบบนี้มันดู เหงา ๆ หดหู่
อย่างไรบอกไม่ถูก ว่ามั้ยครับ อย่ากระนั้นเลยมาสร้างสีสันให้ชีวิต จากจานอาหารที่ หน้าตาดูน่าทาน และ มีความอร่อยในตัวกันดีกว่า
ไปครับ ไปชมหน้าตาของ เมนูที่แสนพลพ่าย นำเสนอวันนี้กันก่อน
สีสันเข้ากั๊น เข้ากัน กับวันพฤหัสฯ เลยทีเดียวเชียว ว่าแล้วไปลงมือทำกันดีกว่าครับ
เริ่มต้นด้วยการล้างทำความสะอาดพริกหวาน สามสี (ตัวสร้างสีสัน สำหรับจานนี้)
จากนั้นนำมาหั่นเป็นแว่น ๆ แล้วตัดไส้พริกออก
จากนั้นนำมาหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ
จัดการล้างทำความสะอาดหมึก ลอกหนังออก แล้วหั่นเป็นแว่นหนา ๆ
ตั้งน้ำให้เดือดเพื่อจะใช้ลวกหมึก
นำหมึกลงไปลวก ให้พอสุกดี
นำหมึกที่ลวกสุกแล้วขึ้นมาพักสะเด็ดน้ำ และผึ่งให้แห้ง
จากนั้นมาเตรียมแป้งชุบทอด (ผมใช้ครัวครบรส รสดั้งเดิม)
ผสมน้ำเย็นจัดลงไป ทำการละลายแป้งให้เข้ากับน้ำดี แป้งมีลักษณะข้นพอดี
เทเกล็ดขนมปังลงในจาน เพื่อใช้คลุกหมึกก่อนนำไปทอด
นำหมึกลงชุบในแป้งชุบทอดที่เตรียมเอาไว้ แล้วนำไปคลุกในเกล็ดขนมปัง
ตั้งกะทะใส่น้ำมันให้ร้อน นำหมึกลงไปทอด (ระวังน้ำมันกระเด็นและหมึกปะทุ)
ทอดจนแป้งสุกเหลืองกรอบดี น้ำขึ้นมาซับน้ำมัน
ใช้กะทะใบเดิม เทน้ำมันออกจนเกือบหมด นำกระเทียมบุบลงไปเจียวให้เหลืองหอม
ใส่พริกสามสีที่หั่นไว้ลงไป
ปรุงรสด้วยเกลือป่น โชยุ และน้ำตาลทรายเล็กน้อยเพื่อตัดรสให้กลมกล่อม
นำหมึกที่ทอดแล้วพักไว้ลงไปคลุกให้เข้ากับ พริกเกลือที่ผัดเอาไว้
นำมาจัดใส่จานโรยโดยพริกไทยบด จัดจานให้สวยงาม
จานนี้ใช้ส้มเข้ามาช่วยสร้างสีสันให้ดูสดใส สีเหลืองส้ม จะช่วยดึงดูดและทำให้เกิดความอยากทานอาหาร
หมึกชุบแป้งทอดกรอบคลุกเกล้ดขนมปังที่ด้านนอกกรอบ แต่เนื้อหมึกยังคงความชุ่มฉ่ำ
คลุกเคล้ากับพริกเกลือที่ให้รสเค็ม หวานปลายลิ้น และเผ็ดร้อนด้วยพริกไทบด
ชัด ๆ กับ หมึกชิ้นหนาชุบแป้งกรอบนอก กับพริกหวานสามสี โรยด้วยพริกไทบด
ลากันไปด้วยภาพนี้นะครับ ขอให้ทุกท่านมีความสุขและเจริญอาหารกับมื้อกลางวัน
โรตี แกงเขียนหวานเนื้อ กับ มะเขือม่วงอบชีส
ไก่ต้มผักกาดดอง & เนื้อผัดผักกาดดอง
ไก่อบสูตรคุณอา กับ ซัลซ่า และ เทาส์ซันไอแลนด์
ยำวุ้นเส้นสูตรคุณแม่ (ส่งการบ้านคุณ narellan)
มาทำกับข้าวทานกันเถอะ # Step by Step : หมึกพริกเกลือ
แม่ "นารี" พิฆาต นี่แค่อิทธิพลของเธอนะขอรับยังขนาดนี้ ถ้าโดนเข้าเต็ม ๆ แบบจังเบอร์ นี่ไม่อยากจะคิดกันเลยที่เดียวเชียว
นี่ก็พฤหัสฯ แล้ว อดทนกันอีก 1 วัน ก็จะได้หยุดพักผ่อนกันแล้ว สู้ ๆ นะครับทุกคน บรรยากาศในวันฝนตกแบบนี้มันดู เหงา ๆ หดหู่
อย่างไรบอกไม่ถูก ว่ามั้ยครับ อย่ากระนั้นเลยมาสร้างสีสันให้ชีวิต จากจานอาหารที่ หน้าตาดูน่าทาน และ มีความอร่อยในตัวกันดีกว่า
ไปครับ ไปชมหน้าตาของ เมนูที่แสนพลพ่าย นำเสนอวันนี้กันก่อน
สีสันเข้ากั๊น เข้ากัน กับวันพฤหัสฯ เลยทีเดียวเชียว ว่าแล้วไปลงมือทำกันดีกว่าครับ
เริ่มต้นด้วยการล้างทำความสะอาดพริกหวาน สามสี (ตัวสร้างสีสัน สำหรับจานนี้)
จากนั้นนำมาหั่นเป็นแว่น ๆ แล้วตัดไส้พริกออก
จากนั้นนำมาหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ
จัดการล้างทำความสะอาดหมึก ลอกหนังออก แล้วหั่นเป็นแว่นหนา ๆ
ตั้งน้ำให้เดือดเพื่อจะใช้ลวกหมึก
นำหมึกลงไปลวก ให้พอสุกดี
นำหมึกที่ลวกสุกแล้วขึ้นมาพักสะเด็ดน้ำ และผึ่งให้แห้ง
จากนั้นมาเตรียมแป้งชุบทอด (ผมใช้ครัวครบรส รสดั้งเดิม)
ผสมน้ำเย็นจัดลงไป ทำการละลายแป้งให้เข้ากับน้ำดี แป้งมีลักษณะข้นพอดี
เทเกล็ดขนมปังลงในจาน เพื่อใช้คลุกหมึกก่อนนำไปทอด
นำหมึกลงชุบในแป้งชุบทอดที่เตรียมเอาไว้ แล้วนำไปคลุกในเกล็ดขนมปัง
ตั้งกะทะใส่น้ำมันให้ร้อน นำหมึกลงไปทอด (ระวังน้ำมันกระเด็นและหมึกปะทุ)
ทอดจนแป้งสุกเหลืองกรอบดี น้ำขึ้นมาซับน้ำมัน
ใช้กะทะใบเดิม เทน้ำมันออกจนเกือบหมด นำกระเทียมบุบลงไปเจียวให้เหลืองหอม
ใส่พริกสามสีที่หั่นไว้ลงไป
ปรุงรสด้วยเกลือป่น โชยุ และน้ำตาลทรายเล็กน้อยเพื่อตัดรสให้กลมกล่อม
นำหมึกที่ทอดแล้วพักไว้ลงไปคลุกให้เข้ากับ พริกเกลือที่ผัดเอาไว้
นำมาจัดใส่จานโรยโดยพริกไทยบด จัดจานให้สวยงาม
จานนี้ใช้ส้มเข้ามาช่วยสร้างสีสันให้ดูสดใส สีเหลืองส้ม จะช่วยดึงดูดและทำให้เกิดความอยากทานอาหาร
หมึกชุบแป้งทอดกรอบคลุกเกล้ดขนมปังที่ด้านนอกกรอบ แต่เนื้อหมึกยังคงความชุ่มฉ่ำ
คลุกเคล้ากับพริกเกลือที่ให้รสเค็ม หวานปลายลิ้น และเผ็ดร้อนด้วยพริกไทบด
ชัด ๆ กับ หมึกชิ้นหนาชุบแป้งกรอบนอก กับพริกหวานสามสี โรยด้วยพริกไทบด
ลากันไปด้วยภาพนี้นะครับ ขอให้ทุกท่านมีความสุขและเจริญอาหารกับมื้อกลางวัน
เมนูย้อนหลัง
ปลาทับทิมผัดพริกกระเพรากรอบ
http://ppantip.com/topic/30812876
เต้าหู้ทรงเครื่องขี้เมา
http://ppantip.com/topic/30820801
ปลาดุกฟูผัดพริกขิง
http://ppantip.com/topic/30825030
Seafood ทอด ซอสโหระพา
http://ppantip.com/topic/30836879
ปลาดุกฟู แอปเปิ้ลเขียว
http://ppantip.com/topic/30841129
ไก่กรอบผัดผงพะโล้
http://ppantip.com/topic/30876140
กระเพาะปลา
http://ppantip.com/topic/30881168
ซุปไก่
http://ppantip.com/topic/30903216
โรตี แกงเขียนหวานเนื้อ กับ มะเขือม่วงอบชีส
http://ppantip.com/topic/30925497
ไก่ต้มผักกาดดอง & เนื้อผัดผักกาดดอง
http://ppantip.com/topic/30951480
ผัดเนื้อมะเขือม่วง
http://ppantip.com/topic/30964473
เนื้อคั่วพริกเกลือ
http://ppantip.com/topic/30979051
ไก่อบสูตรคุณอา กับ ซัลซ่า และ เทาส์ซันไอแลนด์
http://ppantip.com/topic/30987592
ปลาทรายแดงทอดสามเกลอ
http://ppantip.com/topic/31010427
ยำเนื้อย่างแตงกวา
http://ppantip.com/topic/31028384
อโวคาโด้ต้มยำแห้ง
http://ppantip.com/topic/31032621
ยำวุ้นเส้นสูตรคุณแม่ (ส่งการบ้านคุณ narellan)
http://ppantip.com/topic/31036852
มะตะบะ ไส้ปู
http://ppantip.com/topic/31043122
ปีกไก่อบเนยกระเทียม
http://ppantip.com/topic/31046568
แกงคั่วเนื้อย่างใบชะพลู
http://ppantip.com/topic/31051465
ข้าวผัดปู
http://ppantip.com/topic/31055736
พล่ากุ้งแม่น้ำ
http://ppantip.com/topic/31062110
ปลาเนื้ออ่อนซอสสามรส
http://ppantip.com/topic/31072032
ผัดฉ่าไข่ปลาหมึกกับเห็ดออรินจิ
http://ppantip.com/topic/31085944
เนื้อทอดพริกแกงโยเกิร์ต
http://ppantip.com/topic/31090281
เห็ดออรินจิย่างยำตะไคร้
http://ppantip.com/topic/31096125
ยำถั่วพลูกุ้งสด
http://ppantip.com/topic/31100217
สเต็กปลาสวายซอสต้มยำ
http://ppantip.com/topic/31107337
หอยลายอบเนยกระเทียม
http://ppantip.com/topic/31113283
แกงส้มใต้ปลาสวายกับเห็ดออรินจิ
http://ppantip.com/topic/31116325