รบกวนสอบถามเรื่องผงชาเขียวสำหรับทำมูสเค้กค่ะ

กระทู้คำถาม
กำลังทดลองทำมูสชาเขียวค่ะ พอดีอยากได้ชาสีเข้ม กลิ่นหอมๆ หน่อยค่ะ ทดลองมา 2 อย่าง คือยี่ห้อ โอเรียนทอล ซึ่งมันเป็นใบชาบด ผสมแล้วเป็นจุดๆ ค่ะ ส่วนอีกอย่างที่ลองทำ เป็นห่อสีทอง แบ่งบรรจุ ซื้อจากร้านอุปกรณ์ทั่วไปค่ะ ราคาสูงกว่าโอเรียนทอล ลักษณะเป็นแป้ง ละลายน้ำแล้วเนียนค่ะ  เราใส่ไป 2 ช้อนโต๊ะ ต่อครีมและนมประมาณ 200ml. และชอคโกแลตขาว 100 กรัม ปรากฏว่ารสมันไม่เข้มข้นค่ะ สีออกซีดๆ เลยอยากขอคำแนะนำว่าใช้ยี่ห้อไหนดี และผสมในอัตราส่วนเท่าไหร่คะ หรือเราควรใช้ syrup แบบสตาร์บัคส์จึงจะได้กลิ่นแบบนั้น พอดีมีสูตรมูสชอคโกแลตขาวอยู่แล้วค่ะ อยากใช้สูตรเดิม

ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำแนะนำนะคะ

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่