หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ใครเคยเอาวุ้นไปเผาบ้าง
กระทู้คำถาม
ฟิสิกส์
เคมี
ของหวาน
หากเรานำวุ้นที่ได้จากการละลายผงวุ้น ไปเพิ่มอุณหภูมิ หรือเอาไปเผา วุ้นจะกลับกลายเป็นน้ำได้รึเปล่าครับ ผมสงสัย และยังไม่ได้เคยทดลองมาเลย จขกท.ขอขอบพระคุณผู้ไขปัญหาคาใจนี้ให้กระจ่างได้ไว้ล่วงหน้าครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
เคยครับ
มันจะไม่เหลว แต่จะกลายเป็นนิ่มๆ ก่อน ซักพักจะเละๆ เดือด แล้วก็ไหม้ ตามลำดับ (ใช้ไฟเตาแก๊ส)
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ถ้าละลายวุ้น จะเป็นวุ้นเหมือนเดิมมมไหมม !!!
ดึกๆดื่นๆ เกิดอยากรู้ว่าเอาวุ้นไปละลาย จะเป็นวุ้นเหมือนเดิมมั้ยยยนะ ใครยังไม่เคยลองทำวันนี้ลองทำให้ดูแร้ววค่ะ วุ้นที่ทดลองเป็นวุ้นเก๊กฮวยหญ้าหวานนะคะ วุ้นเก๊กฮวยหญ้าหวาน เข้าไมโครเวฟ วุ้นละลา
สมาชิกหมายเลข 7928989
ทำวุ้นอยากไรให้แข็ง
อยากจะทราบสูตรหรือวิธีการทำวุ้นให้ออกมาแข็งแบบแข็งมากๆต้องใช้อัตราส่วนเท่าไหร่ครับหรือต้องใช้ผงวุ้นยี่ห้อไหนที่ทำแล้ววุ้นแข็งมากๆแบบอยู่ในอุณหภูมิห้อง2วันก็ไม่ละลายอยู่ทรงเป็นก้อนแบบนั้นเหมือนเดิม
สมาชิกหมายเลข 1794179
วุ้นใบเตย
วุ้นใบเตยใสๆหอมๆ ทำง่ายมากค่ะ ส่วนผสม ใบเตย 10 ใบ ผงวุ้น 2 ชช. เกลือป่น 1/4 ชช. น้ำมะพร้าว 250 มล. น้ำกะทิ 200 มล. น้ำตาลทราย 160 กรัม .......................................... วิธีทำ 1.ปั่
ann_andy79
เมนูวุ้นกล้วยบวชชี
เมนูวุ้นกล้วยบวชชี วุ้นกล้วยบวชชี ขนมแบบไทยๆ แสนอร่อย ทำง่าย แช่เย็นกินชื่นใจ หวานเปลี่ยนจากกะทิมาเป็นนมถั่วเหลืองค่ะ ส่วนประกอบ 1 . กล้วยน้ำว้า 2. ใบเตย 3. ผงวุ้น 4. น้ำตาลทรายแดง 5. เกลือ 6.
SUPIfilms
ทำวุ้นกะทิอัญชัญใส่ตู้เย็นไว้ทานกันค่ะ หวานน้อยหวานมากจัดไปจ้า
วุ้นกะทิอัญชัญ แช่ตู้เย็นเก็บไว้ทานชื่นใจ ทำไม่ยากด้วยค่ะ เป็นเมนูที่ทำสนุกทานอร่อย ส่วนผสม ดอกอัญชัญแห้ง 15 ดอก กะทิกล่อง200มล. น้ำเปล่า 200มล. น้ำตาลทราย 120กรัม ผงวุ้น2ชช. วิธีทำ 1.แช
ann_andy79
วันนี้ป้ามีเมนู "ชิฟฟ่อนข้าวปั้นชาเขียว" น่ารักน่าทานมากค่ะ มาเตรียมวัตถุดิบส่วนผสมทำพร้อมกับป้าเลยจ้า
มาแล้วจ้า "ชิฟฟ่อนข้าวปั้นชาเขียว" เตรียมวัตถุดิบส่วนผสมทำพร้อมกับป้าเลยจ้า 👉ส่วนผสมเนื้อเค้ก ขนาดพิมพ์ถาด 25x 25 ซ.ม. (ส่วนผสมของไข่แดง) 1. ไข่แดง
ป้ามารายห์
ด่าง50% , โซดาแอช , ปูนเย็น , ปูนร้อน แบบไหนดีกว่า?
น้องอยากลดความกระด้างในน้ำ ซึ่งน้ำดิบที่น้องทดลองเป็นน้ำแม่น้ำท่าจีน มีความกระด้างอยู่ในช่วง 135-160 ppm น้องจึงอยากทำการลดความกระด้างลง โดยมีสารเคมีหลักๆอยู่3ตัว 1.ด่าง 50 % 2.โซดาแอชแบบผง 3.ปูนร้อน
สมาชิกหมายเลข 4119267
ต้องแช่เย็นช่องฟรีซควรมีอุณหภูมิเท่าไหร่คะ
พอดีเราซื้อตู้เย็นมา แต่น้ำแข็งชอบละลายเองไม่แน่ใจว่าเป็นระบบละลายน้ำแข็งอัตโนมัติรึเปล่า แต่พอมันละลายเองก็กลัวว่าพวกเนื้อสัตว์อะไรแบบนี้จะเสียอะค่ะ ตู้เย็นอุณหภูมิสูงสุดมีถึงเลข 7 เราควรเปิดให้ถึง 7
สมาชิกหมายเลข 7735383
วิธีแยกไข่เก่า ไข่ใหม่ และการเก็บรักษาไข่
เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย https://tecnogasthai.com/how-to-select-fresh-eggs/ ไข่ไก่ กี่วันถึงเรียกว่าไข่เก่าไข่ใหม่ ในกรณีที่เป็นไข่สดจากการเลี้ยงแบบธรรมชาติและมีการเก็บรักษาไว้ในอุณหภูมิ
stardom
แบ่งปัน "Truffle Chocolate ขนมเข่ง" เมนูดัดแปลง ทำง่ายกินเพลิน
พอดีเปิดมาเจอว่าเคยทำไว้แต่ไม่ได้เอามาลง ตอนนั้นได้ขนมเข่งที่ปรกติคนไม่ค่อยกินกัน มักจะเอาไปชุบไข่ทอด จะเป็นเมนู Chocolate truffle ขนมเข่ง เป็นเมนูทานเล่นๆ ไม่ได้มีขั้นตอนมากมาย คือเอาช้อคโกแลตไ
fillerneck
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ฟิสิกส์
เคมี
ของหวาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ใครเคยเอาวุ้นไปเผาบ้าง