น้ำมันพืชไม่อิ่มตัว ดีจริงหรือครับ เราโดนพ่อค้าหลอกมานานหรือปล้าว

ต้องมีคนบอกว่าเว๊บนี้ ไม่อ่าน แต่ผมว่าลองอ่านดูนะครับ
ข้อมูลวิชาการล้วนๆเลยนะครัช

http://www.manager.co.th/AstvWeekend/ViewNews.aspx?NewsID=9560000125053

ผมเคยได้ยินมานานแล้วเหมือนกัน
เคยไปอ่านเรื่องไขมัน Tran ซึ่งอยู่ในมาการีน และ ขนมหวาน
ซึ่งเป็นไขมันไม่ดี (ทำให้ผมเลิกกินขนมหวานที่มีท็อปปิ้ง กาแฟที่ใส่ครีมเทียมเป็นต้น)
เมืองไทยไม่มีฉลากในอาหารว่ามีไขมัน Tran เท่าไหร่ด้วย

อีกอย่างเรื่องน้ำมันพืช เช่น ถั่วเหลือง ข่าวโพด และ น้ำมันปาล์ม ไม่ดี
เพราะมันอิ่มตัวในอุณภูมิสูงกว่าร่างกาย
ทำให้เกิดไขมันไปจับในเส้นเลือด ทำให้เกิดไขมันอุดตัน
แต่กรณีไขมันอิ่มตัวจะกระตุ้นการเผาผลาญ ไม่เกาะตามผนังเลือด
แต่เพราะอุตสาหกรรมน้ำมันถั่วเหลืองและปาล์มเป็นอุตสาหกรรมหลักของโลก
เลยมีการล็อบบี้ว่า น้ำมันไม่เป็นไขดี เป็นไขไม่ดี น้ำมันพืชขวดดีที่สุด
บอกว่าน้ำมันพืช และ น้ำมันสัตว์ทำให้เกิดไขมันอุดตัน
แต่ในความจริงมันตรงกันข้ามหรือปล่าว
จริงๆแล้วน้ำมันหมู ยังดีกว่าน้ำมันพืชขวดด้วยซ้ำ
ส่วนน้ำมันที่ดี มีแค่น้ำมันมะพร้าว กับ น้ำมันมะกอก

เรากำลังโดนหลอกระดับโลกอยู่ใช่มั้ยครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่