[CR] ตอนที่4 [Home Made] สปาเกตตี้ ทูน่า โรยเลย์ แปลกใหม่ไฉไลกว่าเดิม โดย เรียวมะจอมหิว

ช่วงนี้ผมนั่งปั่นทีสิสอยู่ที่บ้านเลยไม่ค่อยได้อยากจะออกไปหาอะไรกินที่ไหน แต่ถึงอย่างนั้นก็อยากหาอะไรทำกินอร่อยๆแก้หิวแก้เบื่อ บ่ายนี้เลยขอนำเหนอ สปาเกตตี้ เส้นโซเมียง (ที่เคยทำราดซอสแซลมอนกินไปในตอนที่2) ที่ยังเหลืออยู่เพราะไม่มีใครยอมกินเดี๋ยวจะหมดอายุเสียก่อน

ตอนที่4 [Home Made] สปาเกตตี้ ทูน่า โรยเลย์ แปลกใหม่ไฉไลกว่าเดิมเม่าดี๊ด๊า

          เส้นโซเมียงเดิมๆดูวิธีลวกได้จากตอนที่2 นะคับ


          หลังจากเปลี่ยนน้ำไปสองรอบ พอเส้นสุกได้ที่ก็เอาเส้นขึ้นมาพักแล้วจัดใส่จานเนาะ วันนี้ไม่ลงน้ำมันโอลีฟคับเพราะวันนี้ซอสที่ทำจะเผ็ดนิดๆและคงกลบกลิ่นของน้ำมันโอลีฟเสียหมดสิ้น

          มาดูกันที่เครื่องประกอบทำซอสนะคับ มี ซอสมะเขือเทศรสใดก็ได้ ผมใช้รสไส้กรอกกระเทียมที่เหลือจากรอบก่อน ปลาทูน่าสับปรุงรสของซีเล็ค และ เลย์รสดั้งเดิม

          ตักซอสมะเขือเทศลงหม้อที่เปิดไฟอ่อนๆลงไป 5 ช้อนโต๊ะพูนๆสำหรับหนึ่งคน ตามด้วยปลาทูน่าปรุงรส ใส่มากระวังเลี่ยนนะคับเพราะน้ำมันจากพริกเผามีเยอะ (แต่ผมกลัวไม่อิ่มเลยใส่หมดป๋อง)

ใส่น้ำนิดโหน่ย เร่งไฟให้สุด ใช้เวลา 30 วินาที คนให้เข้ากันแล้วดับไฟ

เส้นที่จัดลงบนจานโรยด้วยเศษเลย์ที่อยู่ก้นถุง ราว สองกำมือ เอาความกรุบกรอบนิดๆ

ราดซอสทูน่าลงไป (ของผมซอสเยอะไปหน่อย)

ท๊อปปิ้งคับ ผมได้สาหร่ายเส้นปรุงรสมาจากฟู้ดแลนด์เมื่อวันก่อน ราคา 40 บาท ใครไม่มีก็เอาเถ้าแก้น้อยมาใช้ก็ได้

โรยปิดหน้าลงไปนิดหน่อยพอได้กลิ่นสาหร่าย

เข้าใกล้ๆจะเห็นความน่าทานยิ่งขึ้น

แหลกกกก ล่ายยยยย



ผมแหลกหมดในห้านาทีคับจากนั้นก็ไปปั่นทีสิสต่อ เม่าแพนด้า ใครลองทำหรอยไม่หรอย มีอะไรเพิ่มเติมก็บอกกันด้วยนะคับ

โดย เรียวมะจอมหิว
ชื่อสินค้า:   สปาเกตตี้ ทูน่า โรยเลย์ แปลกใหม่ไฉไลกว่าเดิม
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่