น้ำซุปของอุด้ง น่าจะถูกปากคนไทยมากกว่าน้ำซุปราเม็งรึเปล่า?

กระทู้คำถาม
ไม่รู้ว่าผมคิดไปเองมั้ย  แต่ผมว่าน้ำซุปอุด้ง มันอร่อยในรูปแบบที่คนไทยชอบเลยนะ

ตอนแรกผมกินอุด้งของร้านแฟรนไชน์ โออิชิ ที่ชื่อ คาโซคุเต ก็พบว่า อุด้งมีน้ำซุปที่อร่อยในรูปแบบคล้ายรสชาติซุปของจิ้มจุ่ม/ชาบูเลย
แต่ผมก็ไม่แน่ใจนัก เพราะมันของเครือโออิชิ  เค้าอาจปรับให้รสชาติออกไทยๆก็ได้...

จนกระทั่งผมได้ไปกินร้านอื่น ที่เจ้าของเป็นคนญี่ปุ่น ก็ปรากฏว่า ความอร่อยมันก็อยู่ในทำนองเดียวกัน ซึ่งมันเป็นความอร่อยเหมือนน้ำซุปไทยๆที่เน้นรสเนื้อสัตว์ที่กระจายไปในซุปอย่าง จิ้มจุ่ม อะไรแบบนี้

ผมเลยอยากถามทุกท่านที่อ่านกระทู้นี้ว่าเห็นด้วยกับเรื่องนี้มั้ยครับ ว่าซุปของอุด้งมันคุ้นลิ้นกว่าราเม็ง  คือราเม็งมันก็อร่อยนะครับ แต่มันดูอร่อยไปในทางญี่ปุ่นจ๋าไปหน่อย ต่างกับอุด้ง ที่ผมว่าคนไทยทุกคนกิน ก็จะรู้สึกอร่อยแบบคุ้นลิ้นกว่า ไม่ต้องชอบอาหารญี่ปุ่นก็กินได้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่