หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
อะไรเป็นตัวทำให้แป้งเค้กนุ่มคะ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
สูตรอาหาร
ของหวาน
เมื่อวานทำเครปเค้กค่ะ รสชาติใช้ได้เลย แต่แป้งกระด้างไปหน่อย
สูตรที่เราทำไม่มีผงฟู อันนี้จำเป็นมั้ยคะ
ส่วนตัวครีม รู้สึกว่าตีฟูไปมั้งคะ ที่เค้าบอกว่าตีพอตั้งยอดอ่อน นี่เป็นแบบไหนคะ เราน่าจะตียอดแข็งไปมั้ง
แล้วใช้น้ำตาลแบบไหนดีกว่าคะ ระหว่างน้ำตาลทรายธรรมดา กะ ไอซิ่ง
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
คัพเค้กแครอท สูตรทำง่าย
"เค้กแครอท" สูตรง่ายๆ มาในรูปแบบคัพเค้ก เป็นสูตรทีทำง่ายไม่ยุ่งยากใช้แค่ตะกร้อมือคนส่วนผสมให้เข้ากัน อบในถ้วยกระดาษทำให้สุกทั่วถึงได้ง่าย และใช้เวลาอบไม่นาน -------------------------
สมาชิกหมายเลข 4873817
ฟินไปกับเมนูเบเกอรีมัทฉะ ด้วยเครปมัทฉะฝอยทอง
กลับมาแล้วค่ากับกระทู้ครัวเบเกอรี่เล็ก ๆ ของเรา บอกเลยว่าสาวกมัทฉะห้ามพลาดอีกเช่นเคย วันนี้จะมาแจกสูตรวิธีทำขนมสุดฟินต้อนรับฤดูฝนแบบนี้ นั่นก็คือเครปเค้กมัทฉะนั่นเอง ทำง่
สมาชิกหมายเลข 6722071
#แจกสูตรเค้กกล้วยหอมครีมชีส
เค้กกล้วยหอมครีมชีส Banaba cake cream cheese ส่วนผสมเค้กกล้วยหอม - แป้งเค้ก 300 กรัม - ผงฟู 1+1/4 ชช. - เบกกิ้งโซดา 1+1/4 ชช. - น้ำตาล 300 กรัม - เนยสดเค็ม 100 กรัม - มาการีน 80 กรัม - ไข่ไก่ #2 3 ฟอ
สมาชิกหมายเลข 860529
เค้กวนิลาช็อคโกแลตครีม
สวัสดีชาวแมวและชาวก้นครัวที่รักเราสองศรีย่องมายามดึกสงัดแบบนี้แอบมีขนมมาฝากคุณๆด้วยค่ะ :D ส่วนผสมที่ต้องเตรียม ตัวเค้ก แป้งเค้ก 1 dl. น้ำตาล 1/2 dl. ไข่ 3 ฟ. ผงฟู 1ชช. วนิลา 1 ชช. ช็อคโกแลตครีม เ
snyggen
วันหยุดยาวแบบนี้มาทำ [คุกกี้ชาเขียว] กันค่ะ ^^
สวัสดีปีใหม่ค่า ^^ วันหยุดยาวแบบนี้มาลองทำคุกกี้ชาเขียวไว้แจกหรือทานเองกันค่ะ ส่วนผสม แป้งอเนกประสงค์ 240 กรัม เนยจืด 200 กรัม ผงฟู 1 ช้อนชา เกลือ 1/2 ช้อนชา น้ำตาลไอซิ่ง 80 กรัม น้ำตาลทรายขาวป่น
Panda-chan
ทำคุกกี้ตัวหนอนสอดไส้สับปะรด สีสันน่ารักน่ากินเป็นของขวัญปีใหม่
ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ทำคุกกี้ตัวหนอนสอดไส้สับปะรด สีสันน่ารักน่ากินเป็นของขวัญปีใหม่ สูตรได้มาจากเพื่อนในพันทิปนะคะ แป้งเค้ก 500 กรัม เนยสด 300 กรัม น้ำตาลไอซิ่ง 150 กรัม ผงฟู 2 ช้อนชา เกลือ
Kitty Chef
ลองทำเค้กเนยสดสูตรนี้ก็อร่อยดีนะ
ลองทำเค้กเนยสดสูตรนี้ก็อร่อยดีนะ สำหรับสาวกเค้กเนยสดต้องลอง ทำง่ายด้วย https://youtu.be/VAGmDToNOb4 ของที่ต้องเตรียม เนยเค็ม 250 กรัม น้ำตาลไอซิ่ง 200 กรัม ไข่ไก่ 5 ฟอง แป้งเค้ก 230 กรัม ผงฟู 1/2 ts
Kitty Chef
เลม่อนเค้ก สูตร Inna Garten
เลม่อนเค้ก เป็นเค้กที่เราชอบกินมากที่สุด เราเป็นมือสมัครเล่นทำเค้ก ที่ผ่านมา เราจะได้เลม่อน ( ไม่ใช่ไลม์ - มะนาว ) จากตามตลาด และร้านที่รู้จัก มาทำ ก็หอม อร่อยดี แต่ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ลงทุนซื้อเ
มะละกอๆกล้วยๆส้มๆ
วันนี้ป้ามีเมนูอร่อยๆมาฝากกันจ้ะ เมนูนี้ก็คือ“โดนัทหน้าล้น”เป็นสูตรโดนัทเนื้อนุ่ม ตกแต่งหน้าโดนัทแบบจุใจตามต้องการจ้า
วันนี้ป้ามีเมนูอร่อยๆมาฝากกันจ้ะ เมนูนี้ก็คือ“โดนัทหน้าล้น” เป็นสูตรโดนัทเนื้อนุ่ม ตกแต่งหน้าโดนัทแบบจุใจตามต้องการกันเลย ป้าตั้งใจแจกสูตรนี้เลยน้า เผื่อจะเป
ป้ามารายห์
กินปาท่องโก๋ แบบปลอดภัย .... ทำองสิค่ะ
️แจกสูตร ปาท่องโก๋ สูตรไม่ใส่แอมโมเนีย กรอบนอกนุ่มใน วิธีทำ นำแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงฟู เบกกิ้งโซดา เกลือป่น น้ำตาลทราย ใส่อ่างผสมคนๆให้เข้ากันสักหน่อย
weiweija
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
สูตรอาหาร
ของหวาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
อะไรเป็นตัวทำให้แป้งเค้กนุ่มคะ
สูตรที่เราทำไม่มีผงฟู อันนี้จำเป็นมั้ยคะ
ส่วนตัวครีม รู้สึกว่าตีฟูไปมั้งคะ ที่เค้าบอกว่าตีพอตั้งยอดอ่อน นี่เป็นแบบไหนคะ เราน่าจะตียอดแข็งไปมั้ง
แล้วใช้น้ำตาลแบบไหนดีกว่าคะ ระหว่างน้ำตาลทรายธรรมดา กะ ไอซิ่ง