คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
สูตร 1
Ingredients:
1 lb tapioca powder แป้งสาคู 454 g
4 eggs ไข่ 4 ฟอง
1 cup water น้ำ 1 ถ้วย
½ cup vegetable oil น้ำมันพืช 1/2 ถ้วย
1 ½ teaspoon salt เกลือ 1 1/2 ชช
Parmesan cheese พามีซานชีส ไม่ได้บอกว่าใส่เท่าไหร่
แต่ตรงวิธีทำ บอกให้ใส่จนปั้นเป็นก้อนได้
Method:
In a small pan add water, oil and salt, bring to boil and carefully add to the tapioca powder.
Mix gently until you can manage with your hands (be careful it is very hot).
Alternatively add the eggs and the Parmesan cheese until a dough is formed.
The trick is to add Parmesan cheese to form a big ball of dough.
Make small balls (freeze at this point if you desire), bake for 20 to 25 minutes at 300F.
Serve warm. Makes approximately 50 to 60 cheese balls.
หม้อเล็ก ใส่น้ำ น้ำมันพืช เกลือ ตั้งไฟจนเดือด ค่อยๆใส่แป้ง คนเข้ากัน น่าจะปิดไฟ คนจนคลายร้อน พอใช้มือจับได้
ใส่ไข่สลับกับพามีซานชีส จนสามารถปั้นเป็นก้อนได้ ปั้นเป็นก้อนเล็กๆ (ถึงตรงนี้สามารถ ใส่ช่องฟรีซเก็บไว้ได้)
อบไฟ 300 F นาน 20-25 นาที เสริฟตอนอุ่นๆ สูตรนี้ทำได้ 50-60 ลูก
สูตร 2
Ingredients:
1 ½ cup tapioca flour แป้งสาคู 1 1/2 ถ้วย
1 ½ cup glutinous rice flour แป้งข้าวเหนียว 1 1/2 ถ้วย
4 eggs ไข่ 4
1 cup water น้ำ 1 ถ้วย
½ cup vegetable oil น้ำมันพืช 1/2 ถ้วย
1 ½ teaspoon salt เกลือ 1 1/2 ชช
1 cup Parmesan cheese พามีซานชีส 1 ถ้วย
Method:
In a small pan add water, oil and salt, bring to boil and carefully add to the tapioca and glutinous rice flour.
Mix gently until you can manage with your hands (be careful it is very hot).
Alternatively add the eggs and the Parmesan cheese until a dough is formed. The trick is to add Parmesan cheese to form a big ball of dough. Make small balls (freeze at this point if you desire), bake for 20 to 25 minutes at 300F.
Serve warm.
Makes approximately 50 to 60 cheese balls.
วิธีทำเหมือนสูตร 1
Ingredients:
1 lb tapioca powder แป้งสาคู 454 g
4 eggs ไข่ 4 ฟอง
1 cup water น้ำ 1 ถ้วย
½ cup vegetable oil น้ำมันพืช 1/2 ถ้วย
1 ½ teaspoon salt เกลือ 1 1/2 ชช
Parmesan cheese พามีซานชีส ไม่ได้บอกว่าใส่เท่าไหร่
แต่ตรงวิธีทำ บอกให้ใส่จนปั้นเป็นก้อนได้
Method:
In a small pan add water, oil and salt, bring to boil and carefully add to the tapioca powder.
Mix gently until you can manage with your hands (be careful it is very hot).
Alternatively add the eggs and the Parmesan cheese until a dough is formed.
The trick is to add Parmesan cheese to form a big ball of dough.
Make small balls (freeze at this point if you desire), bake for 20 to 25 minutes at 300F.
Serve warm. Makes approximately 50 to 60 cheese balls.
หม้อเล็ก ใส่น้ำ น้ำมันพืช เกลือ ตั้งไฟจนเดือด ค่อยๆใส่แป้ง คนเข้ากัน น่าจะปิดไฟ คนจนคลายร้อน พอใช้มือจับได้
ใส่ไข่สลับกับพามีซานชีส จนสามารถปั้นเป็นก้อนได้ ปั้นเป็นก้อนเล็กๆ (ถึงตรงนี้สามารถ ใส่ช่องฟรีซเก็บไว้ได้)
อบไฟ 300 F นาน 20-25 นาที เสริฟตอนอุ่นๆ สูตรนี้ทำได้ 50-60 ลูก
สูตร 2
Ingredients:
1 ½ cup tapioca flour แป้งสาคู 1 1/2 ถ้วย
1 ½ cup glutinous rice flour แป้งข้าวเหนียว 1 1/2 ถ้วย
4 eggs ไข่ 4
1 cup water น้ำ 1 ถ้วย
½ cup vegetable oil น้ำมันพืช 1/2 ถ้วย
1 ½ teaspoon salt เกลือ 1 1/2 ชช
1 cup Parmesan cheese พามีซานชีส 1 ถ้วย
Method:
In a small pan add water, oil and salt, bring to boil and carefully add to the tapioca and glutinous rice flour.
Mix gently until you can manage with your hands (be careful it is very hot).
Alternatively add the eggs and the Parmesan cheese until a dough is formed. The trick is to add Parmesan cheese to form a big ball of dough. Make small balls (freeze at this point if you desire), bake for 20 to 25 minutes at 300F.
Serve warm.
Makes approximately 50 to 60 cheese balls.
วิธีทำเหมือนสูตร 1
แสดงความคิดเห็น
พี่ๆคะ ช่วยแปลสูตรขนมให้หนูหน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ
ไปติดใจขนมตัวหนึ่งค่ะ
ขนมตัวนี้ชื่อว่า...
Mochi cheese balls หรือ pao-de-queijo
ติดใจมากค่ะ ได้ทานครั้งแรกที่ร้าน Yamazaki
เป็นขนมกลมๆ หนึบๆ หอมกลิ่นชีส ลูกละ ๑๐ บาท
อีกครั้งคือที่ห้างบิ๊กซี เป็นทรงยาวๆ หนึบๆ เหมือนกัน
แต่เรียกชื่อต่างกันอ่ะค่ะ ไม่รู้ว่าใช่ขนมตัวเดียวกันรึเปล่า
เอาชื่อขนมมาค้นสูตร เจอแต่เว็บนอก ไม่ค่อยแข็งแรงเรื่องภาษา
พี่ๆ ที่เก่งภาษาอังกฤษ หรือพออ่านสูตรออก
ช่วยแปลสูตรขนมให้นิดนะคะ
ไม่ต้องแปลทั้งหมดก็ได้ค่ะ พอดีเจอหลายสูตร
ขอสูตรที่คิดว่ามือใหม่ทำแล้วไม่พลาด หรือง่ายที่สุดก็พอ
สูตรแรก
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
สูตรที่สอง
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
สูตรที่สาม
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
สูตรที่สี่
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ขอบพระคุณมากๆ ค่ะ