สวัสดีเพื่อนๆพี่ๆสมาชิกชาวกันครัวแห่ง ppantip.com ทุกท่านครับ
ไปกินไปเที่ยว ตามสไตล์ Captain Ton พร้อมเก็บภาพความอร่อยมาฝากกันอีกแล้ว
มาถึงเกาะช้าง ถามคนเจ้าถิ่นว่า ทานร้านไหนดี ร้านไหนอร่อย ร้านที่ติดโผมาเป็นอันดับต้นๆ
ไม่พ้นร้านเจ๊อิ๋วซีฟู๊ด ใครๆก็ต่างร่ำลือว่า อร่อยจนชาวไทย และต่างชาติ ต่างรอเพื่อมาทาน
แต่ช่วงที่ไปนี้เป็น Low Season คนน้อยหน่อย ทานสบายๆ ไม่ต้องแย่งใคร เลยตัดสินใจมาที่ร้านนี้ครับ
ร้านตั้งอยู่แถวๆคลองพร้าวครับ ใครมาที่นี่ผ่านไปมาคอยสังเกตป้ายนี้ไว้เลย
บรรยากาศภายในร้าน เป็นแบบบ้านๆ นั่งสบายๆ ไม่ได้ติดทะเลหรูหราอย่างร้านอื่นๆ
สั่งอาหารดีกว่า ในเมนูก็มีทั้งตามราคาและตามกิโล เลือกสั่งได้ตามใจเลย ราคาไม่แรงมาก
สั่งเสร็จแล้ว นั่งชิลๆ ชมบรรยากาศ จิบน้ำเย็นๆ รออาหารกันก่อนนะครับ
จานและถ้วยถูกยกออกมาเตรียมพร้อมแล้ว
เริ่มด้วยต้มยำทะเลรวม 200 บาท มาหม้อใหญ่มาก เครื่องล้นๆ
ล้นแค่ไหนตักให้ชมกันครับอัดแน่นเต็มหม้อเชียว
จานต่อมาฉู่ฉี่ปลา ที่ทางร้านไม่ได้บอกว่าปลาอะไร 150 บาท หอมกะทิมาแต่ไกล
เนื้อปลาชิ้นใหญ่เต็มคำ หอมเครื่องเทศ แต่กะทินี่สิ หอมมาก เหมือนใช้กะทิคั้นสดเลย
จานแปลกต่อมา หมึกทอดราดซอสมะขาม ดูแห้งๆไม่ค่อยน่าทาน แต่กรอบอร่อย
เนื้อเด้งๆ ทานกับซอสมะขามแบบเดียวกับไข่ลูกเขย กัดพริกแห้งเข้าไปอีก อร่อยเลย
ออส่วนกระทะร้อน สั่งออส่วนไปไหงได้หอยทอดมา ช่างมันเถอะ เนื้อหอยสุกกำลังดี
แบบครีมๆ ทานกับไข่กรอบๆ ราดกับซอสสูตรของทานร้าน ที่ให้มาถ้วยใหญ่สะใจ
บอกได้คำเดียวว่า ฟินห์ครับ เอาใจคนทานซอสเปลืองอย่างเราๆ
สั่งข้าวสวยมาทานอีกสักหน่อย แหล่มเลยมื้อนี้
ตักต้มยำทะเลมาทาน รสเข้ม หอมกลิ่นสมุนไพรและกะทิมาก เครื่องสมุนไพรของที่นี่
ใช้แบบอ่อนๆครับ ทานได้หมดเลยเคี้ยวข่าที่ต้มมาด้วย อร่อยดี ของทะเลในหม้อก็สด ไร้กลิ่นคาว
ส่วนกุ้งมีทั้งใหญ่และเล็กครับ แต่ให้มาเยอะทีเดียวล่ะ เลยเอามาเรียงให้ชมกัน
อันนี้ตัวใหญ่ที่สุดในหม้อละครับ เต็มปากเต็มคำเลย
มื้อแรกที่เกาะช้าง คุณภาพปริมาณและราคาระดับนี้ ไม่แพงครับ
วันต่อมา มากินอีก จับไต๋ได้ร้านนี้ต้องสั่งอะไรต้มๆใส่กะทิ ที่นี่เด็ดสุดครับ
ที่สำคัญน้ำของที่นี่ให้ขวดใหญ่ อีกทั้งน้ำแข็งใส่ถังไม้มาอีก ทำให้ละลายช้าลง ชอบๆ
วันนี้สั่งต้มข่าทะเลมาครับ คนรับออเดอร์ถึงกับมองหน้างงๆ แต่ก็ไปทำมาให้
ยกมาที กลิ่นกะทิหอมอีกแล้ว น้ำข้นสุดๆไปเลย
ขอจัดหนักซะหน่อย สั่งข้าวมา 1 โถ เพราะมันเข้มข้นมากทานกับข้าวน่าจะพอดี
คิดไม่ผิดจริงๆ เครื่องเยอะน้ำข้น ราดข้าว อ่า... ฟินห์....
สั่งทอดมันกุ้งมาเพิ่ม ทอดมากรอบๆ มีเนื้อกุ้งข้างในกรุบๆ อร่อยดี แต่บางไปหน่อย
ราคามื้อนี้ครับ อร่อยราคาเบาๆ
สรุปร้านนี้ มาถึงสั่งเมนูแนะนำ กับเมนูที่ต้มกะทิเลย ผมแนะนำกะทิของทางร้าน
ชิมดูน่าจะเป็นกะทิคั้นสด เพราะหอมหวานเข้มข้นมาก โดนใจทีเดียว ให้คะแนน 4/5 ครับ
เมนูนอกแนะนำอย่างทอดมันกุ้งไม่โดนใจเท่าไหร่ นอกนั้นอร่อยเลยล่ะ มาเกาะช้างทั้งที
บอกได้เลยว่าร้านนี้เด็ดจริง อย่างที่คนท้องถิ่นเค้าว่ากันครับ
ครั้งหน้าผม Captain Ton จะพาทุกคนออกเดินทางทานตามใจปากเก็บภาพความอร่อยกันมาฝากจากที่ไหนอีก
ติดตามกันได้ที่นี่ และ
https://www.facebook.com/CaptainTonEatTravel หรือตามเครดิตในรูปได้เลยนะครับ
[CR] Captain Ton พากิน พาเที่ยว ตะลุยร้านซีฟู๊ดเจ้าดังแห่งเกาะช้าง เจ๊อิ๋วซีฟู๊ด
ไปกินไปเที่ยว ตามสไตล์ Captain Ton พร้อมเก็บภาพความอร่อยมาฝากกันอีกแล้ว
มาถึงเกาะช้าง ถามคนเจ้าถิ่นว่า ทานร้านไหนดี ร้านไหนอร่อย ร้านที่ติดโผมาเป็นอันดับต้นๆ
ไม่พ้นร้านเจ๊อิ๋วซีฟู๊ด ใครๆก็ต่างร่ำลือว่า อร่อยจนชาวไทย และต่างชาติ ต่างรอเพื่อมาทาน
แต่ช่วงที่ไปนี้เป็น Low Season คนน้อยหน่อย ทานสบายๆ ไม่ต้องแย่งใคร เลยตัดสินใจมาที่ร้านนี้ครับ
ร้านตั้งอยู่แถวๆคลองพร้าวครับ ใครมาที่นี่ผ่านไปมาคอยสังเกตป้ายนี้ไว้เลย
บรรยากาศภายในร้าน เป็นแบบบ้านๆ นั่งสบายๆ ไม่ได้ติดทะเลหรูหราอย่างร้านอื่นๆ
สั่งอาหารดีกว่า ในเมนูก็มีทั้งตามราคาและตามกิโล เลือกสั่งได้ตามใจเลย ราคาไม่แรงมาก
สั่งเสร็จแล้ว นั่งชิลๆ ชมบรรยากาศ จิบน้ำเย็นๆ รออาหารกันก่อนนะครับ
จานและถ้วยถูกยกออกมาเตรียมพร้อมแล้ว
เริ่มด้วยต้มยำทะเลรวม 200 บาท มาหม้อใหญ่มาก เครื่องล้นๆ
ล้นแค่ไหนตักให้ชมกันครับอัดแน่นเต็มหม้อเชียว
จานต่อมาฉู่ฉี่ปลา ที่ทางร้านไม่ได้บอกว่าปลาอะไร 150 บาท หอมกะทิมาแต่ไกล
เนื้อปลาชิ้นใหญ่เต็มคำ หอมเครื่องเทศ แต่กะทินี่สิ หอมมาก เหมือนใช้กะทิคั้นสดเลย
จานแปลกต่อมา หมึกทอดราดซอสมะขาม ดูแห้งๆไม่ค่อยน่าทาน แต่กรอบอร่อย
เนื้อเด้งๆ ทานกับซอสมะขามแบบเดียวกับไข่ลูกเขย กัดพริกแห้งเข้าไปอีก อร่อยเลย
ออส่วนกระทะร้อน สั่งออส่วนไปไหงได้หอยทอดมา ช่างมันเถอะ เนื้อหอยสุกกำลังดี
แบบครีมๆ ทานกับไข่กรอบๆ ราดกับซอสสูตรของทานร้าน ที่ให้มาถ้วยใหญ่สะใจ
บอกได้คำเดียวว่า ฟินห์ครับ เอาใจคนทานซอสเปลืองอย่างเราๆ
สั่งข้าวสวยมาทานอีกสักหน่อย แหล่มเลยมื้อนี้
ตักต้มยำทะเลมาทาน รสเข้ม หอมกลิ่นสมุนไพรและกะทิมาก เครื่องสมุนไพรของที่นี่
ใช้แบบอ่อนๆครับ ทานได้หมดเลยเคี้ยวข่าที่ต้มมาด้วย อร่อยดี ของทะเลในหม้อก็สด ไร้กลิ่นคาว
ส่วนกุ้งมีทั้งใหญ่และเล็กครับ แต่ให้มาเยอะทีเดียวล่ะ เลยเอามาเรียงให้ชมกัน
อันนี้ตัวใหญ่ที่สุดในหม้อละครับ เต็มปากเต็มคำเลย
มื้อแรกที่เกาะช้าง คุณภาพปริมาณและราคาระดับนี้ ไม่แพงครับ
วันต่อมา มากินอีก จับไต๋ได้ร้านนี้ต้องสั่งอะไรต้มๆใส่กะทิ ที่นี่เด็ดสุดครับ
ที่สำคัญน้ำของที่นี่ให้ขวดใหญ่ อีกทั้งน้ำแข็งใส่ถังไม้มาอีก ทำให้ละลายช้าลง ชอบๆ
วันนี้สั่งต้มข่าทะเลมาครับ คนรับออเดอร์ถึงกับมองหน้างงๆ แต่ก็ไปทำมาให้
ยกมาที กลิ่นกะทิหอมอีกแล้ว น้ำข้นสุดๆไปเลย
ขอจัดหนักซะหน่อย สั่งข้าวมา 1 โถ เพราะมันเข้มข้นมากทานกับข้าวน่าจะพอดี
คิดไม่ผิดจริงๆ เครื่องเยอะน้ำข้น ราดข้าว อ่า... ฟินห์....
สั่งทอดมันกุ้งมาเพิ่ม ทอดมากรอบๆ มีเนื้อกุ้งข้างในกรุบๆ อร่อยดี แต่บางไปหน่อย
ราคามื้อนี้ครับ อร่อยราคาเบาๆ
สรุปร้านนี้ มาถึงสั่งเมนูแนะนำ กับเมนูที่ต้มกะทิเลย ผมแนะนำกะทิของทางร้าน
ชิมดูน่าจะเป็นกะทิคั้นสด เพราะหอมหวานเข้มข้นมาก โดนใจทีเดียว ให้คะแนน 4/5 ครับ
เมนูนอกแนะนำอย่างทอดมันกุ้งไม่โดนใจเท่าไหร่ นอกนั้นอร่อยเลยล่ะ มาเกาะช้างทั้งที
บอกได้เลยว่าร้านนี้เด็ดจริง อย่างที่คนท้องถิ่นเค้าว่ากันครับ
ครั้งหน้าผม Captain Ton จะพาทุกคนออกเดินทางทานตามใจปากเก็บภาพความอร่อยกันมาฝากจากที่ไหนอีก
ติดตามกันได้ที่นี่ และ https://www.facebook.com/CaptainTonEatTravel หรือตามเครดิตในรูปได้เลยนะครับ