สงสัยเกี่ยวกับขนมที่ใช้เจลาติน

กำลังจะทำพุดดิ้งค่ะ
หลังจากที่ผสมทุกอย่างรวมทั้งเจลาติน
ผ่านความร้อนบนเตา
เราสามารถวางไว้ให้ความร้อนลดลงจนถึงอุ่นๆ
เอาให้ใกล้เคียงอุณหภูมิห้องได้มั้ย

ถ้าทำแบบนั้นเจลาตินมันจะเซทตัวเลยหรือป่าว
หรือเซทตัวเฉพาะตอนเข้าตู้เย็น

เราไม่อยากเทขณะที่ร้อน
เพราะแก้วที่ใช้เป็นพลาสติกบางๆที่บีบก๊อบแก๊บได้ค่ะ
กะว่าทำให้คนชิมเป็นแก้ว-กระเบื้องมันถือไปลำบาก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่