คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
ถ้าขนมขบเคี้ยวที่ผลิตโดยโรงงานที่ขอการรับรองมาตรฐานประเภท GMP HACCP จะค่อนข้างมั่นใจได้ว่าไม่มี หรือมีแต่ไม่เกินมาตรฐาน
เวบของหน่วยงาน อย่าง fda หรือ อย เองก็มีการแจ้งเตือนผลิตภัณท์อันตรายหรือประเด็นเกี่ยวกับความปลอดภัยในอาหาร
ตัวอย่าง
http://www.fda.gov/ICECI/EnforcementActions/WarningLetters/2013/
http://newsser.fda.moph.go.th/safetyalert/frontend/theme_1/index.php?Submit=Clear
อีกอันที่เราชอบอ่านคือคอลัมน์เล็กๆขวามือ หน้าที่เกี่ยวกับเทคโนโลยี ข่าวเกษตรของ นสพ ไทยรัฐ จะมีผลการตรวจสอบการปนเปื้อนของอาหาร ขนม ผัก ผลไม้ในท้องตลาดออกมาเรื่อยๆ
ข้อมูลเหล่านี้ น่าเชื่อถือกว่าที่ผ่านการ FWM หรือ แชร์ใน FB บางทีก็เอาข้อมูลจากในนี้แหละไปแชร์ แต่ใส่สีตีไข่ เบี่ยงเบนประเด็น หรือบางทีเค้าแก้ไขกันไปสิบชาติแล้ว แต่ก็ยังแชร์กันแต่เรื่องเดิมๆที่ไม่มีที่มาที่ไป
เวบของหน่วยงาน อย่าง fda หรือ อย เองก็มีการแจ้งเตือนผลิตภัณท์อันตรายหรือประเด็นเกี่ยวกับความปลอดภัยในอาหาร
ตัวอย่าง
http://www.fda.gov/ICECI/EnforcementActions/WarningLetters/2013/
http://newsser.fda.moph.go.th/safetyalert/frontend/theme_1/index.php?Submit=Clear
อีกอันที่เราชอบอ่านคือคอลัมน์เล็กๆขวามือ หน้าที่เกี่ยวกับเทคโนโลยี ข่าวเกษตรของ นสพ ไทยรัฐ จะมีผลการตรวจสอบการปนเปื้อนของอาหาร ขนม ผัก ผลไม้ในท้องตลาดออกมาเรื่อยๆ
ข้อมูลเหล่านี้ น่าเชื่อถือกว่าที่ผ่านการ FWM หรือ แชร์ใน FB บางทีก็เอาข้อมูลจากในนี้แหละไปแชร์ แต่ใส่สีตีไข่ เบี่ยงเบนประเด็น หรือบางทีเค้าแก้ไขกันไปสิบชาติแล้ว แต่ก็ยังแชร์กันแต่เรื่องเดิมๆที่ไม่มีที่มาที่ไป
แสดงความคิดเห็น
อยากรู้รายละเอียด เรื่อง 10 อันดับขนมขบเคี้ยวอันตราย
อยากรู้ว่าเขาคือใครที่ไปสำรวจแล้วมีตะกั่วปริมาณตกค้างมากน้อยแค่ไหน จะหาดูข้อมูลอ้างอิงจากไหนคะ