หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
อยากเรียนทำขนมปังคะ ขนมปังกะโหลก ขนมปังชนิดต่างๆ เรียนที่ไหนดีคะ
กระทู้คำถาม
โรงเรียนสอนทำอาหาร
เบเกอรี่
ของหวาน
อยากเรียนทำขนมปังคะ ขนมปังแบบ เนื้อนุ่ม เหนียว ขนมปังกะโหลก ขนมปังปอนด์ ขนมปังชนิดต่างๆ ไม่เน้นเรียนการใส่ไส้คะ ต้องการเรียนชนิดขนมปัง ต่างๆเท่านั้น มีที่ไหนแนะนำบ้างคะ รบกวนด้วยคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
Shokupan
Shokupan 🍞🍞🍞 ขนมปังแสนนุ่ม สไตล์ญี่ปุ่น ใครได้ทานต้องตกหลุมรัก เพราะด้วยเนื้อขนมปังที่แสนจะนุ่ม ทานได้ทุกเวลา ได้หลากหลาย ความอร่อย วันนี้มาแบ่งบัน ความสูตรความอร่อยกันค่ะ
Kallay_P
ขอสูตรขนมปังหัวกะโหลก นุ่มๆจ้า
โพสต์เเรกของดิชั้นในห้องก้นครัวค่ะ ขอคำแนะนำด้วยนะคะ คือ อยากได้สูตรขนมปังหัวกะโหลก นุ่มๆ เนื้อเบา หากใครมีสูตร รบกวนแบ่งปันความรู้ด้วยนะคะ/ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ:):)
โลกใบใหญ่ หรือใจเเคบลง
ชวนมารู้จัก แป้งทำขนม แต่ละชนิดต่างกันอย่างไร?
ทราบกันอยู่แล้วว่า “แป้งทำขนม” ที่เรานำมาใช้ ในการทำเบเกอรี่ ไม่ว่าจะเป็น แป้งเค้ก, แป้งอเนกประสงค์, แป้งขนมปัง คือแป้งสาลี ที่ได้มาจากเมล็ดข้าวสาลี นิยมใช้ในการทำเบเกอรี่ทุกชนิด แต่ไม่นิย
Spring Green Evolution
รีวิว ขนม 7-11 โมจิชูครีม
พอดีเห็นขนมออกใหม่ใน 7-11 ออกมาก็ต้องลอง หลังจากตามหาหลายต่อหลาย 7-11 (สงสัยออกใหม่เลยหายาก) ในที่สุดก็เจอ โมจิชูครีม ราคา 20 บาท อยากจะบอกว่าเป็นขนมปังใส่ไส้ที่อร่อยที่สุดเท่าที่เคยได้กินมาเลย ณ
intaradia
เค้กช็อกโกแลตดูไบในCJ
เค้กช็อกโกแลตดูไบในซีเจ💚 😍 ด้านบนเป็นช็อกโกแลตเนื้อเนียมีถั่วโรยปนมาด้วยแบบกรุบกรอบ ตามมาติดๆเป็นมูสช็อกโกแลตแบบเข้มข้น ต่อด้วยเส้นคานูฟ่าแบบกรอบนอกนุ่มใน และล่างสุดคือเนื้อเค้กช็อกโกแลตแบบ
ปากกาดาว
ขนมปังสังขยาอร่อยๆ ที่เคยกินตอนเด็ก
ไม่ได้ผ่านไปแถวโรงเรียนนานแล้ว โรงเรียนดูเปลี่ยนไปเยอะ ตึกสูงชั้น กางเขนบนหอธรรมมีไฟกระพริบด้วย หน้าโรงเรียนไม่มีรถเข็นขายขนมโตเกียวหรือถังน้ำแข็งที่เทน้ำหวานลงไปก็เป็นไอติมหลอดแล้ว อยากกินของรสชาติต
numnumnum1
เครื่องทำขนมปังสามารถอบแบบนี้ได้มั้ย
อยากได้เครื่องนี้มาทำขนมปังที่นิ่มมากๆเหมือนขนมปังเนยสด แต่ใส่ไส้สังขยา คือให้เครื่องผสมแป้งจนเสร็จแล้วเอามาใส่ไส้ครีมสังขยา ปิดตัวแป้งแล้วกลับไปอบในเครื่องต่อ สามารถทำแบบนี้ได้มั้ย เราเห็นรีวิวเครื
สมาชิกหมายเลข 703594
เนื้อขนมปังแบบ ขนมปังวังหลังนี่ ทำไมมันถึงเหนียวหนึบได้แบบนั้น
มันไม่ค่อยฟูนะ ออกเหนียวนุ่มหนึบ ทำไมมันเป็นเนื้อแบบนั้นได้ครับ ใช้สารเสริมแบบไหนหรือธรรมชาติ ที่มั่นใจคือคงใส่มาการีนเยอะมาก และแป้งน่าจะใส่ของเหลวมากพอสมควร เซียนขนมปังรบกวนวิเคราะ
สมาชิกหมายเลข 4606158
Hokkaido Milk Loaf และ ขนมปังกะโหลก ต่างกันยังไง?
สวัสดีค่ะ อยากจะถามเรื่องขนมปังค่ะ คืออยากทราบว่าขนมปังกะโหลกแบบไทยๆกับขนมปัง Hokkaido Milk Loaf มันต่างกันยังไงคะ? ที่อ่านๆมาก็อัตราส่วนไขมันของ Hokkaido Milk Loaf จะเยอะกว่าจึงทำให้ขนมปังออกมา เหนีย
สมาชิกหมายเลข 4298373
ขนมปังทำเอง ทำไมเก็บข้ามคืนแล้วเนื้อแน่นขึ้นเยอะเลยคะ
สวัสดีค่ะ ช่วงนี้กำลังหลงไหลการนวดขนมปังมาก ๆ ค่ะ ลองหลาย ๆ แบบทั้งแบบใส่ไส้ ขนมปังปอนด์ ขนมปังก้อน bun ต่าง ๆ ทุกครั้งที่ทำ ตอนอบเสร็จใหม่ ๆ ก็นุ่มมากกก กรอบนอกนุ่มใน แต่ทำไม๊ทำไม พอเก็บไว้ใน
สมาชิกหมายเลข 853931
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
โรงเรียนสอนทำอาหาร
เบเกอรี่
ของหวาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
อยากเรียนทำขนมปังคะ ขนมปังกะโหลก ขนมปังชนิดต่างๆ เรียนที่ไหนดีคะ