วันก่อน ซื้อปลากรายแบบขูดแล้ว (ฟรีซ) จากแมคโครมาทำทอดมัน มันเละตุ้มเป๊ะ หาความเหนียวไม่ได้ ตลาดแถวบ้านไม่มีขายปลากรายขูด แฟนก็แสนดี บอกว่า ไม่เป็นไรกินแบบเละๆ ก็ได้
เมื่อวาน เลยไปใหม่ ด้อมๆ มองๆ (นกขุนทองร้อง ฮู้ว์..) เห็นปลากรายชิ้น (ฟรีซ) หยิบหมับเลยค่ะ ปลากรายห่อนี้ คือความหวัง ... พอเอากลับมาบ้าน นั่งพิจารณาห่อปลากราย แล้วเริ่มต้นไม่ถูก ปล่อยให้มันละลาย แล้วขูดเอง เอามาสับ เอามาเข้าเครื่อง food processor หรือยังไงดีคะ
เพื่อนๆ ทางใด พอจะแนะนำทางสว่างให้ได้บ้างมั๊ย
ตอนนี้ เตรียมเครื่องพร้อมแล้วทุกอย่าง ขาดอย่างเดียว ปลากราย..
ขอบคุณค่ะ
จะทำทอดมันจากเนื้อปลากรายที่ไม่ได้ขูด (ฟรีซ) ต้องเริ่มต้นทำยังไงคะ?
เมื่อวาน เลยไปใหม่ ด้อมๆ มองๆ (นกขุนทองร้อง ฮู้ว์..) เห็นปลากรายชิ้น (ฟรีซ) หยิบหมับเลยค่ะ ปลากรายห่อนี้ คือความหวัง ... พอเอากลับมาบ้าน นั่งพิจารณาห่อปลากราย แล้วเริ่มต้นไม่ถูก ปล่อยให้มันละลาย แล้วขูดเอง เอามาสับ เอามาเข้าเครื่อง food processor หรือยังไงดีคะ
เพื่อนๆ ทางใด พอจะแนะนำทางสว่างให้ได้บ้างมั๊ย
ตอนนี้ เตรียมเครื่องพร้อมแล้วทุกอย่าง ขาดอย่างเดียว ปลากราย..
ขอบคุณค่ะ