[CR] ตะลุยกินแหลก!!!!! ร้านอาหารญี่ปุ่นแจ่มๆในกทม. [2]

Update:
สามารถติดตามอัพเดท และพูดคุยเพิ่มเติมได้ทางเพจ https://www.facebook.com/ตะลุยกิน-in-Japan-by-dotpng-121513424542570/ นะครับ^^

-----------------------------------------------------------------------

รอบนี้มาอัพเดทร้านที่น่าสนใจในกทม.กันต่อนะครับ 

จากกระทู้ที่แล้วครับ ตะลุยกินแหลก!!!!! ร้านอาหารญี่ปุ่นแจ่มๆในกทม.
http://ppantip.com/topic/30778909


*หมายเหตุ รสชาติอาหารเป็นความเห็นส่วนตัวนะครับ อาจจะถูกปากไม่ถูกปากบ้างต้องขออภัยล่วงหน้าครับ^^

ปล. มีเพื่อนๆสอบถามคำถามต่างๆทางหลังไมค์ บางทีผมไม่ได้เข้าประจำอาจจะตอบช้าบ้างต้องขออภัยล่วงหน้านะครับ หรือใครเล่น Twitter ก็เข้าไปถามได้โดยตรงที่ @dotpng ก็ได้ครับผม


เริ่มด้วยร้านนี้เป็นร้านกินดื่มย่านอโศก ร้านอยู่ใต้ตึก PS Tower (ฝั่งเดียวกับตึกแกรมมี่) ร้านนี้มีชื่อว่า Shakariki 432 (Shimizu เป็นการเล่นคำระหว่างตัวเลขและการอ่านแบบญี่ปุ่นครับ)

ร้านสังเกตง่ายมีโคมไฟเรียงกันริมถนนหน้าร้านเลยครับ




หน้าทางเข้ามีรูปปั้นโมอายเด่นเป็นสง่า




ร้านจะเดินลงไปข้างล่างแบบนี้ครับ




ในร้านมีจุดนั่งหลายแบบครับ อันนี้นั่งแบบโต๊ะต่ำนั่งพื้น




กล่องกระดาษทิชชู่เก๋มาก 555




ชาอู่หลง แก้วล่ะ 40.- รีฟิลได้ครับ




เมนูครับ อาหารมีหลากหลายมาก




นาเบะก็มีครับ ราคานี้เป็นราคาต่อคนครับ 1 หม้อคือปริมาณ 2 คน




ของเด็ดที่นี่ก็คือคุชิคัตสึครับ ของเสียบไม้ทอด ราคาเริ่มต้นที่ไม้ล่ะ 25บาท




อาหารบางอย่างเป็นอาหารแนะนำที่จะมีเฉพาะบางวันครับ อันนี้เป็นเสต็กแก้มปลามากุโร่ (200.-)




จานนี้อร่อยดี ปลารสชาติเข้มข้น กินกับหัวหอมหวานๆ




บีบมะนาวนิดๆ กินกับหัวไชเท้า แจ่มเลยครับ




มาที่นี่ต้องสั่งคุชิคัตสึ อันนี้สั่งแบบตามใจเชฟ 10ไม้ 280.- คือไม่เหมาะกับคนต้องการความคุ้มครับ แต่เหมาะสำหรับคนคิดไม่ออกว่าจะเอาอะไรดี^^" ซึ่งราคาก็จะคละๆกันไป




ส่วนใหญ่ที่เชฟจะจัดให้จะคละจำพวกผักและเนื้อสัตว์มาให้ครับ ที่ได้มานี่ก็จะมี หมู กุ้ง รากบัว มันฝรั่ง ไข่นกกระทา ไก่ ประมาณนี้ครับ






น้ำจิ้มคุชิคัตสึครับ รสจะออกหวานๆ แต่ว่าไม่หวานและข้นเกินไป




มีผักให้กินแก้เลี่ยนด้วย




จิ้มลงไปแบบนี้






ทอดได้อร่อยครับ แป้งกรอบ สีสวย เนื้อในอร่อย เข้ากับซอสดี




ลองสั่งเองเพิ่มอีก อันนี้สั่งไก่ซอสบ๊วย เบคอนห่อมันฝรั่ง ขนมจีบ หมูกับชี้ส พวกนี้จะแอดว๊านซ์ขึ้นมาหน่อย ราคาไม้ล่ะ 30-35 ครับ




อันนี้เป็นเบคอนห่อมันฝรั่งครับ




ไส้ในของแต่ล่ะอย่าง เริ่มต้นด้วย ไก่ซอสบ๊วย ข้างในห่อใบชิโสะด้วย ทำให้มีกลิ่นหอม รสหวานของซอสคุชิคัตสึ ตัดด้วยรสเปรี้ยวของซอสบ๊วย ชอบครับ




เบค่อนห่อมันฝรั่ง รสเบคอนเข้มข้น มันฝรั่งก็กรุบๆ




หมูกับชี้สครับ ใครอยากเพิ่มน้ำหนักก็จัดเลย ชี้สเยิ้มเลยยยยย




มาดูเมนูอื่นๆกันบ้างครับ

Fuwafuwa (210.-) มันยามาอิโมะ (มันภูเขาญี่ปุ่น) เอามาทำเหมือนพิซซ่า  รสชาติจืดไปหน่อยครับ




Hokuhoku (180.-)  ส่วนอันนี้เป็นมันฝรั่ง ใส่เมนไทโกะ โปะชี้สแล้วเอามาอบ




จานนี้โดนครับ อร่อยเพลินมากๆ




เหลือบเห็นเมนูเลยลองสั่งดู คาเคะอุด้ง (150.-) เพิ่มเนงิ (20.-)




จานนี้เฉยๆครับ ไม่ค่อยโดดเด่นเท่าไหร่




ลองเมนู ยากิโทริ หรือพวกไก่เสียบไม้ย่างบ้างครับ มีหลากหลายมาก ราคาต่อไม้ 40-45บาท มีทั้งย่างซอสและย่างเกลือครับ




อันนี้ ไก่ย่างกับเนงิ แบบย่างซอส




อันนี้ดูรุนแรงหน่อยครับ ย่างแล้วทาวาซาบิ




อันนี้ไก่ย่างกับเนงิแบบย่างเกลือครับ




อันนี้ห่อใบชิโสะครับ




ไก่ย่างค่อนข้างธรรมดาครับ ย่างออกมาค่อนข้างแห้งๆ ส่วนตัวคิดว่าร้าน นากิยะ (มีสาขาที่นิฮอนมาจิ กับที่ดิจิตอลเกทเวย์ ไก่ย่างหอมอร่อยกว่าครับ)


มาที่เมนูนาเบะกันบ้างครับ อันนี้สั่ง นาเบะหมู ซุปชิโอะ (280.-ต่อคน ในรูปคือปริมาณ 2คนครับ)




เครื่องสามารถสั่งมาต้มเพิ่มได้นะครับ (เนื้อสัตว์ 80.- ผัก 30.-) ซุปก็เติมได้เรื่อยๆครับ กินหมดก็สามารถสั่งชุดทำข้าวต้มได้ด้วยครับ




ซุปอร่อยมากครับ กลมกล่อมถูกใจมากๆ




ไหนๆมาแล้วขอลองอีกน้ำซุปนึงครับ อันนี้เป็นนาเบะไก่ ซุปแกงกะหรี่ (280.-ต่อคน) รสชาติออกเผ็ดร้อน ส่วนตัวชอบหม้อแรกมากกว่าครับ




แกงกะหรี่ก็ต้องกินกับ ข้าวสวย (50.- มีผักดองมาให้คู่กับข้าวด้วย)




อีกเมนูที่อยากแนะนำครับ ทาโกะยากิ (เซ็ตล่ะ 280.-) อันนี้เอามาทำเองเลย หรือจะให้พนักงานทำให้ก็ได้ครับ

หลังจากที่พนักงานตั้งเตาและทาน้ำมันลงไปแล้ว ก็เริ่มจากเทแป้งลงไปในหลุมทอดทาโกะครับ




รอซักพักแล้วใส่ทาโกะและขิงดองลงไปตามชอบเลย




ตรงนี้สำคัญครับ พอผิวเริ่มสุกแล้วก็ใช้ไม้พลิกให้ด้านที่สุกแล้วขึ้นมา ตรงนี้ให้พนักงานสอนให้ก็ได้ครับ พอคล่องแล้วสนุกเลย




ใส่ขิงดองหนักมือมาก....




บางอันที่ปริมาณมาณแป้งน้อยเกินไป พอเอามาวางในจานจะฟีบลงดังภาพครับ 5555




รีบทำลายหลักฐานโดยการใส่ซอสและมายองเนส คัสสึโอะตากแห้งและโนริป่นก็เป็นอันเสร็จ




เมนูนี้สามารถสั่งเครื่องมาเพิ่มได้นะครับ ทั้งทาโกะ เนื้อหมู แป้งเทมปูระกรอบ ฯลฯ ซึ่งพื้นฐานแป้งร้านนี้อร่อยอยู่แล้วครับ ทำออกมายังไงก็อร่อย แถมเอามาทำกันเองด้วยแล้ว ทั้งอร่อย ทั้งสนุกไปเลย แถมราคาก็ไม่แพงมากครับ 1 เซ็ตทำได้ 20 กว่าลูกเลย

ตบท้ายด้วยเมนูของหวาน ไหนๆก็มาร้านที่ขึ้นชื่อด้วยคุชิคัตสึแล้ว ของหวานก็เอาเป็นคุชิคัตสึด้วยไปเลยครับ

ช้อกโกบานานา โมจิถั่วแดง และขนมงาดำ (ไม้ล่ะ 30.-)




ร้านนี้เหมาะกับการมากินกันหลายๆคนครับ ลูกค้าส่วนใหญ่ก็เป็นคนญี่ปุ่นมากินดื่มหลังเลิกงานกัน (ตอนมาก็บังเอิญเจอแก๊งอาจารย์ที่สอนภาษามานั่งกินกันด้วย) ราคาบางอย่างก็แพงบางอย่างก็ถูกครับ แต่ดีไม่มี SC10% มีแต่ VAT7% ครับ
ชื่อสินค้า:   ร้านอาหารญี่ปุ่น
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่