คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 7
ไข่ทีต้มไม่สุกมาก จะเสียเร็วค่ะ
ไข่ต้ม ที่คุณบอก ข้างในยังไม่สุกแข็ง ก็จะเสียเป็นปกติ
เวลาไปเที่ยว แล้วต้องการพกไข่ต้มเป็นเสบียง ให้ต้มไล่ระดับความสุก ตามระยะเวลาที่จะเก็บทาน
ไข่ที่จะทานวันหลังๆ ต้องต้มสุกมาก เป็นไข่ต้มสุกแข็งปั๋ง ค่ะ
ไข่ต้ม ที่คุณบอก ข้างในยังไม่สุกแข็ง ก็จะเสียเป็นปกติ
เวลาไปเที่ยว แล้วต้องการพกไข่ต้มเป็นเสบียง ให้ต้มไล่ระดับความสุก ตามระยะเวลาที่จะเก็บทาน
ไข่ที่จะทานวันหลังๆ ต้องต้มสุกมาก เป็นไข่ต้มสุกแข็งปั๋ง ค่ะ
หมาข้างถนนคนบ้าการ์ตูน ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 700359 ถูกใจ, Animator's ART ถูกใจ, Fighting Beaver ถูกใจ, โลมาเรืองแสง ถูกใจ, BeeZ ถูกใจ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ไข่ต้มจากร้านสะดวกซื้อทำไมถึงเสียเร็วมากเลยครับ เทียบกับที่ต้มเอง
ปกติผมซื้อมาแล้วถ้ายังไม่กินตอนนั้นก็จะใส่ตู้เย็นไว้ก่อน
แต่ถึงอย่างนั้นก็ต้องรีบกินภายใน 24 ชั่วโมง เกินนั้นมีโอกาสเสียสูงมาก
อาการเสียที่ผมบอกไม่ได้หมายถึงว่ามันเน่าเลยแบบไข่เน่านะครับ แต่มันจะคาว ๆ คือกำลังเริ่มจะไปแล้ว
ส่วนไข่ที่บ้านผมต้มเอง แช่ตู้มาสามสี่วันแล้วครับ ยังไม่มีลักษณะแปลกๆให้เห็น เพิ่งกินไปเมื่อกี้ฟองนึง
หรือต่อให้วางข้างนอกตู้เย็น24ชั่วโมงก็ไม่มีลักษณะผิดปกติอะไรทั้งสิ้น ยังกินได้
แต่ผมสังเกตอย่างหนึ่งคือไข่ที่ซื้อมาจะต้มไม่สุกจัด คือกำลังดี อาจเป็นเหตุผลทางธุรกิจ แล้วเรื่องความอร่อยอาจเป็นผลพลอยได้
แต่ที่ต้มเองคือสุกเลย สุกไปกว่านี้ไม่ได้แล้ว