ไข่ต้มจากร้านสะดวกซื้อทำไมถึงเสียเร็วมากเลยครับ เทียบกับที่ต้มเอง

กระทู้คำถาม
ที่วางขายในตู้แช่เย็นอยู่กับพวกไส้กรอกน่ะครับ เกือบทุกคนเคยกินแล้ว
ปกติผมซื้อมาแล้วถ้ายังไม่กินตอนนั้นก็จะใส่ตู้เย็นไว้ก่อน
แต่ถึงอย่างนั้นก็ต้องรีบกินภายใน 24 ชั่วโมง เกินนั้นมีโอกาสเสียสูงมาก

อาการเสียที่ผมบอกไม่ได้หมายถึงว่ามันเน่าเลยแบบไข่เน่านะครับ แต่มันจะคาว ๆ คือกำลังเริ่มจะไปแล้ว
ส่วนไข่ที่บ้านผมต้มเอง แช่ตู้มาสามสี่วันแล้วครับ ยังไม่มีลักษณะแปลกๆให้เห็น เพิ่งกินไปเมื่อกี้ฟองนึง
หรือต่อให้วางข้างนอกตู้เย็น24ชั่วโมงก็ไม่มีลักษณะผิดปกติอะไรทั้งสิ้น ยังกินได้

แต่ผมสังเกตอย่างหนึ่งคือไข่ที่ซื้อมาจะต้มไม่สุกจัด คือกำลังดี อาจเป็นเหตุผลทางธุรกิจ แล้วเรื่องความอร่อยอาจเป็นผลพลอยได้
แต่ที่ต้มเองคือสุกเลย สุกไปกว่านี้ไม่ได้แล้ว
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 7
ไข่ทีต้มไม่สุกมาก จะเสียเร็วค่ะ

ไข่ต้ม ที่คุณบอก ข้างในยังไม่สุกแข็ง ก็จะเสียเป็นปกติ

เวลาไปเที่ยว แล้วต้องการพกไข่ต้มเป็นเสบียง  ให้ต้มไล่ระดับความสุก ตามระยะเวลาที่จะเก็บทาน
   ไข่ที่จะทานวันหลังๆ ต้องต้มสุกมาก เป็นไข่ต้มสุกแข็งปั๋ง ค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่