ล้างหม้อทำคาราเมลกันยังไงครับ

กระทู้สนทนา
ทำคาราเมลแล้วมันกระเด็นนิดๆไปติดข้างๆน่ะครับ (ไม่ได้เอาพู่กันแตะน้ำไปเขี่ย ได้เรื่องเลย)
ปรากฏว่ามันกลายป็นจุดเข้มๆดำๆ ล้างไม่ออกครับ ไม่ค่อยอยากขัดเพราะเคยขัดแล้วปรากฏว่าเนื้อตรงที่ขัดมันจะยิ่งดำง่ายเป็นวงๆเลย
ตอนนี้ก็แยกหม้อไว้ใบนึงทำเลย เพราะว่ารู้ว่าหม้อใบนี้มันต้องไม่งามแน่นอน

ขอ3คำถามนะครับ
1.อยากทราบวิธีล้างหม้อ มันมีน้ำยาอะไรสลายพวกนี้ได้มั้ยครับ

2.หม้ออะไรเหมาะกับการทำคาราเมล ควรใช้หม้อที่เคลือบเทฟลอนทำมั้ยครับ
แต่หม้อเทฟล่อนไม่ทนความร้อนมาก ไม่รู้เหมือนกันว่าคาราเมลนี่มันเดือดกี่องศา กลัวกระทะพัง

3. ตัวแปรงที่ใช้จุ่มมาแตะน้ำ ไว้เช็ดคาราเมลที่กระเด็นติดข้างหม้อนี่ควรใช้แบบไหนครับ
มันมีแปรงขนสัตว์แท้ ใช้แทนกันได้มั้ย เพราะเคยเห็นแปรงกลมๆแล้วมันแพงมากเลยครับ
(เคยเห็นที่อันละ40กว่าบาท เค้าก็เขียนว่าขนสัตว์100% แต่ผมไม่รู้ว่ามันจะปลอดภัยกับอาหารมั้ย)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่