หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
*-* ถามเรื่องหน้าของเค้กส้มหน้านิ่มค่ะ *-*
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
เราทำเค้กส้มหน้านิ่มสูตรในตำนาน ของแม่สลิ่มค่ะ อร่อยมาก รสชาติกำลังดีเลย ก็เลยทำหลายครั้งมาก
พอทำเสร็จเอาเข้าตู้เย็น เราไม่ได้ปิดฝาค่ะ วางไว้ในตู้เย็นเฉยๆ พอวันรุ่งขึ้นหน้าจะแตกทุกครั้งเลย ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไร
หรือว่าเพราะเราไม่ปิดฝา หน้าเค้กเลยแห้ง หรือว่าตอนเคี่ยวหน้าส้มเราเคี่ยวนานไป หรือว่าอะไรคะ
ขอบคุณค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
คนตกรถเพียบช่วงสุดสัปดาห์
นานๆ ได้มีโอกาสเดินทาง เมืองท่องเที่ยว พิษณุโลก-สุโขทัย-ตาก การเดินทางไม่สะดวกเหมือนสมัยก่อนเลย รถเมล์ไม่มี สมัยก่อนยังมีรถเมล์ส้มซึ่งเป็นตำนานไปแล้ว เหลือแต่รถตู้น่าจะติดแก๊ส ราคาเด
สมาชิกหมายเลข 984471
เค้กมะพร้าว & เค้กส้มในตำนาน ค่ะ
สวัสดีค่ะ ไม่ได้เข้ามานาน ช่วงนี้ ได้ลองทำ เค้กมะพร้าว กับ เค้กส้มนะค่ะ นำมาใช้ชมกันค่ะ ต้องขอบคุณ บล็อคแม่สลิ่ม บล็อคคุณวรรณ และที่สำคัญ ต้องขอขอบคุณ นู๋ยู้ฮู้ ที่ให้คำแนะนำ ขอบคุณมากๆๆค่ะ เพื่อนๆๆ
TMW
ถามสูตรทำเค้กช็อคหน้านิ่มในถาดสี่เหลี่ยม
จะทำเค้กช้อคหน้านิ่มในถาดสีเหลี่ยมขนาด 10*13*1.5 นิ้ว ค่ะ โดยใช้สูตรของแม่สลิ่ม http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&month=11-2006&group=60&date=01&blog=1 ในสูตรใช้พิมพ์กล
ratchm
"น้ำกะทิสลิ่ม"... ผมทำผิดตรงไหน ? รบกวนแนะนำด้วยครับ
ผมลองทำน้ำกะทิสลิ่มแบบ อบควันเทียนครับ หัดทำตามที่อ่านๆมา.... ละลายน้ำตาลทราย เคี่ยวจนเดือด เติมน้ำกะทิ คนจนเดือดอีกครั้งแล้วยกลง รอจนเย็นจึงเริ่มอบควันเทียน เรื่องรสชาดน้ำกะทิเมื่อเสร็จก็โอเค หอมคว
เขียบศักดิ์สุริยัน
ส่งการบ้านแม่สลิ่มค่ะ เค้กส้มในตำนาน
ขอบคุณสูตรเค้กส้มหน้านิ่นในตำนาน ของแม่สลิ่มด้วยนะค่ะ เค้กเนื้อนุ่มละลายในปาก กับแยมส้ม ฟินมากค่ะ
pamice
สอบถามเรื้องตู้กันชื้นครับ
พอดีผมเพิ่งซื้อตู้กันชื้นมา เพื่อเอามาเก็บกล้องถ่ายรูปครับ คือมันเป็นแบบออโต้ที่เขาตั้งไว้ครับ เห็นคู่มือบอก ความชื้นถ้าเราปรับให้ต่ำ จะอยู่ที่ 40 คือมันมีจุดให้ปรับ 3 จุด A
สมาชิกหมายเลข 4332567
@@ กล้วยทับราดน้ำกะทิ....หอม หวาน มัน สำหรับวันคนโสด ^^ @@
สวัสดีครับ....ขอเก็บตกวันคนโสดซะหน่อย ^^ตั้งใจจะลงกระทู้ตั้งแต่เมื่อวาน แต่ไม่ทัน ขอลงหลังวันคนโสดแล้วกันนะครับวันนี้มีของหวานมาเสิร์ฟ เป็นเมนู กล้วยทับราดน้ำกะทิ ครับมีเพื่อนบ้านลงขายในไลน์กลุ่มหมู่บ
เซเว่นหน้าหอใน
ความไม่ประทับใจในการซื้อตู้เย็น Electrolux ศูนย์บริการเอาอะไหล่มือสอง เสื่อมมาทดแทน
ผมซื้อตู้เย็นยี่ห้อ Electroluxมารุ่นที่ทำน้ำแข็งอัตโนมัติ (ที่เลือกซืัอยี่ห้อนี้เนื่องจากเคยใช้เครื่องซักผ้าฝาหน้ายี่ห้อ lux ทนมากผมเลยจำผังใจว่าถ้าจะซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่ต้องซื้อยี่ห้อนี้)จากนั
สมาชิกหมายเลข 2877994
🎀 "น้ำปลาหวาน" 🥣 รสแซ่บ จิ้มเพลิน 💋 ทำเองง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก 👨🏻🍳 มีติดตู้เย็นไว้ ไม่ผิดหวัง 🫕🧡💛💚🌥️☘️🍃⭐👍🏻😬
🎀 "น้ำปลาหวาน" 🥣 เมนูเครื่องจิ้มแซ่บๆ คลายร้อนคลายง่วงได้ 🥱 จับคู่จิ้มกับผลไม้รสเปรี้ยวหรือตามใจจะใฝ่หามาจิ้ม 🥭 แบบไม่ง้อ 7-11 อีกต่อไปแล้ว 💋 ไปหาวัตถุดิบมารอทำกันเลยค่ะ 👇🏻 วัตถุดิบและส่วน
บันทึกรักฟลามิงโก้
สปันจ์เค้กเนื้อร่วน กระด้าง ไม่นุ่มเกิดจากอะไรคะ
ลองหัดทำเค้กเนื้อสปันจ์ดูบ้าน ใช้สูตรของแม่สลิ่มเค้กส้มในตำนานค่ะ ทำตามสูตรทุกอย่างยกเว้นอย่างเดียวคือเปิ้ลใช้เคื่องตีมือค่ะ ครั้งแรกพอทำเสร็จก็เอาไปเข้าตู้เย็น1 ตามสูตรแล้วค่อยนำออกมาตัด ชิมปุ๊ปรู้สึ
สมาชิกหมายเลข 1792508
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
*-* ถามเรื่องหน้าของเค้กส้มหน้านิ่มค่ะ *-*
พอทำเสร็จเอาเข้าตู้เย็น เราไม่ได้ปิดฝาค่ะ วางไว้ในตู้เย็นเฉยๆ พอวันรุ่งขึ้นหน้าจะแตกทุกครั้งเลย ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไร
หรือว่าเพราะเราไม่ปิดฝา หน้าเค้กเลยแห้ง หรือว่าตอนเคี่ยวหน้าส้มเราเคี่ยวนานไป หรือว่าอะไรคะ
ขอบคุณค่ะ