เป็นอาหารที่ผมคิดว่า เหมือนกับอาหารไทยมากที่สุดครับ คือรสชาติเดียวกับแกงขี้เหล็ก แต่ไม่ขมเท่านั้นเอง ใช้วัตถุดิบคือ Laing - Taro leaves ใบเผือกครับ ผมแกงใส่หมูสับและแคบหมู (Chicheron) รสดีมากครับ เหมือนกับกินในร้านอาหาร แต่ราคาถูกกว่ามากนักครับ
วัตถุดิบ
ผัดพริกแกงกับหมูให้หอม
เติมกะทิครับ
ใส่ใบมัน มีขายแบบแห้ง ๆ แบบนี้ล่ะครับ
ใส่แคบหมู
เสร็จแล้วครับ
กินกับข้าวสวยร้อน ๆ ครับ ขอบคุณที่อ่านกระทู้ครับ
กับข้าวชาวหอ - แกงใบเผือกฟิลิปินส์
วัตถุดิบ
ผัดพริกแกงกับหมูให้หอม
เติมกะทิครับ
ใส่ใบมัน มีขายแบบแห้ง ๆ แบบนี้ล่ะครับ
ใส่แคบหมู
เสร็จแล้วครับ
กินกับข้าวสวยร้อน ๆ ครับ ขอบคุณที่อ่านกระทู้ครับ