^^ มาทำเกี๊ยวซ่ากันเถอะ ^^


แบบว่าอยากกินมานานแล้ว แต่เจ็บแขนไม่อยากนวดแป้ง เมื่อวาไปctwแวะซุปในอิเซตันซื้อแป้งเกี๊ยวซะ3แพ๊ค เอาให้หายอยากไปเลย อิอิ
แผ่นเกี๋ยวซ่าที่ดี ....ต้องไปหนานะคะ ยิ่งบางยิ่งอร่อยค่ะ หาซื้อได้ที่ พารากอน อิเซตัน เอ็มโพเรี่ยม ฟูจิยูเอฟเอ็ม วิลล่าบางสาขา


ส่วนผสม
หมูบด
กระเทียม
หอมใหญ่สับ
กะหล่ำปลี
ใบกุ๋ยช่าย หรือต้นหอม
ขิงฝน *ถ้าทำให้เด็กทานให้ตัดออก แต่จริงๆควรใส่
แป้งมัน
ทาคูมิขวดเขียว
น้ำมันงา
น้ำมันพืช
น้ำเปล่า
น้ำตาลทราย
ไข่ไก่ *บางสูตรใส่ แต่ยู้ไม่ใส่

น้ำจิ้ม
ทาคูมิขวดม่วง หรือ โชวหยุ
น้ำส้มสายชู
น้ำตาลทราย
น้ำเปล่า
น้ำมันราหยุ หรือน้ำมันพริก *ถ้าเด็กทานไม่ต้องใส่
น้ำมันงา
น้ำจิ้มรสเปรี้ยว เค็ม หวานตามให้รสกลมกล่อม ทุกอย่างผสมกันยกเว้นพวกที่เป้นน้ำมัน เข้าเวปพอเดือด ชิมรส เติมน้ำงา ราหยุ

ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน


แผ่นเกี๊ยว ซื้อสำเร็จมาค่ะ เจ็บแขนค่ะเลยไม่ได้นวดแป้งเองY___Y


ตักไส้บนแผ่นเกี๋ยว เอาน้ำแตะรอบขอบแผ่นเกี๋ยว


จับจีบซ้าย2 ขวา2   หรือจะข้างละ3ก็ได้ค่ะ


คิดไปคิดมาห่อเท่าที่จะทานดีกว่าค่ะ ได้ทั้งหมด13ชิ้น


ใช้กะทะเทปร่อน....วางเกี่ยวลงไปเลยเรียงให้เป็นแถว...เติมน้ำเปล่าลงไปประมาณครึ่งถ้วย....น้ำมันพืชประมาณ 1-2ชต. เปิดเตาเลยใช้ไฟอ่อน-กลาง


หาฝาหม้อมาปิดอบไว้ เปนวิธีการต้มกึ่งทอด เดี๋ยวซ่าของแท้ จะไม่มีการทอดแบบน้ำมันท่วมหรือดีปฟรายนะคะ
เกี่ยวซ่าแท้ๆจะทอดเกรียมแค่ด้านเดียวเท่านั้นค่ะ


เปิดฝาออก น้ำแห้งแล้วเหลือแต่น้ำมัน ตอนนี้ใช้ไฟบางนะคะ ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ1นาที ลองแง้มดู ว่าเริ่มเกรียมหรือยัง ถ้ายังทอดต่ออีก1นาที
ถ้าเกรียมพอแล้ว ตักขึ้นใส่จานเลยค่ะ


หน้าตา สีสัน ชนะเลิศ ผิวกรอบ อีกด้านนุ่ม ไส้ฉ่ำ


ดูไส้ข้างใน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่