หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ความแตกต่างของ เส้นบะหมี่กับเส้นราเมง
กระทู้คำถาม
อาหารญี่ปุ่น
มันแตกต่างกันยังไง เส้นราเมงอร่อยกว่าบะหมี่หรือครับ ผมว่ามันก็คือๆกัน
พอเป็นบะหมี่ชามละ 30-40 บาท พอเป็นราเมง ราคามันอัพไปอีกเยอะเลย
สมมุติว่า ร้านราเมงเอาบะหมี่มาใช้แทน จะมีลูกค้าที่ไม่รู้บ้างไหม ว่า มันไม่ใช่เส้นราเมง
เพราะกินราเมงหรือบะหมี่ทีไร ก็นึกแบบนี้ทุกที
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
+++++++ Review บะเมง (บะหมี่=ราเมง) ทำง่ายและอร่อย +++++++
((รีวิวครั้งแรกในชีวิต ขออภัยถ้าเคยมีเมนูนี้มาแล้วดันไปซ้ำ และอภัยหากใช้คำผิด เห็นส่วนมากเรียก "ราเมน" แต่เราเองจขกท.จะติดปากกับคำว่าราเมง ใครเป็นมั่ง ฮ่าๆ)) ขอเกริ่นสักนิด เราชอบกินบะหมี
สมาชิกหมายเลข 1697524
Shio Ramen ราเมนซุปเกลือและเส้นราเมนทำเองครับ ในวันที่ร้อนผ่าวของจังหวัดลำพูน
สวัสดีครับพ่อแม่พี่น้องชาวห้องก้นครัวทุกท่าน หวังว่าคงจะสบายดีในวันจันทร์นี้นะครับ ผมได้รีวิววิธีการทำราเมนน้ำซุปสองแบบมาแล้วคือ โชยุราเมนและราเมนน้ำซุปกระดูกหมู ในวันนี้ก็จะเป็นราเมนอีกแบบหนึ่งคือราเ
Mr Trin
มาทำ Miso Ramen ทานเองกันเถอะ
สวัสดีคับ วันนี้จะขอมาเสนอวิธีทำ Miso Ramen ตามใจฉัน ซึ่งเป็นการลองทำครั้งแรก ทำแล้วรสชาติอร่อยดี หน้าตาใช้ได้5555 เลยขอมาแชร์ประสบการณ์การทำให้ทุกคนดูว่าไม่ได้ยากนะ (แต่ขั้นตอนอาจเยอะหน่อย) ก่อนอื่
Flying Guy
โชยุราเมง ถูกๆง่ายๆแต่อร่อยครับ
ไม่กี่วันที่ผ่านมา ผมได้ตอบกระทู้หนึ่งที่ จขกท ไปทานราเมงมาในราคา 55 บาทแต่เห็นปริมาณแล้วตกใจครับ ด้วยความที่อยากรู้ว่าหากทำทานเองแบบอิ่มพุงกางมันจะใช้เงินทั้งหมดเท่าไร เลยเป็นที่มาของกระทู้นี้นะครับ
Mr Trin
ราเมนญี่ปุ่น กับ ก๋วยเตี๋ยวไทย อันไหนอร่อย???
สมาชิกหมายเลข 2618648
ทำยังไงเส้นบะหมีถึงจะงอหงิกๆเวลาลวกเสร็จ เเบบบะหมีฮ่องกงหรือในบางร้านที่ขายๆกัน
สมาชิกหมายเลข 7274376
เซระกับโคนันไม่เอะใจเลยหรอว่าพี่คนกลางคือแฟนของหมวดยูมิ
จากตอน ราเมงอร่อยแทบตาย 2 ปี18 โคนันก็สังเกตว่ามันประจวบเหมาะดีจัง ทั้งหมวดยูมิก็พูดถึงแฟนตัวเอง เซระก้พูดถึงพี่ชายตัวเอง ได้ตรงเป๊ะกัน ก็ยังไม่เอะใจเลยหรอ แปลก ทุกทีนี่ขี้สังเกตรายละเอียดกันแท้ๆ
สมาชิกหมายเลข 2323488
ชายสี่บะหมี่เกี๊ยว มีเส้นบะหมี่หลายแบบรึเปล่าครับ
ไปกินมาสองเจ้า ตั้งห่างกันแค่คนละฝั่งถนน แต่เส้นบะหมี่นี่แตกต่างกันชัดเจน เลยสงกะสัยว่ามันมีหลายแบบรึยังไงหว่า อันนี้เส้นที่ผมคิดว่าเป็นปกติ กินทุกทีหลายๆ เจ้าก็เจอแบบนี้ ส่วนอันนี้คือมันแปลกๆ รูป
BIGGIGGOG
ก๋วยเตี๋ยวอาแปะราชวัตร อร่อยข้ามยุคกว่า 50 ปี By แก๊ซซ่า
ร้านก๋วยเตี๋ยวเก่าแก่นี้ อยู่บริเวณตลาดราชวัตร ฝั่งเดียวกับกรมสรรพสามิต ฝั่งตรงข้ามจะเป็นโรงน้ำแข็ง ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาเจ๊หมวย ร้านนี้ตั้งแต่พอจำความได้ ก็ได้ลองชิมบ่อยๆเวลาต้องติดสอยห้อยตามป๊าผมไ
GazzaTaste
รีวิว ก๋วยเตี๋ยว ป๊อก ป๊อก ของช่องบางกอกเซียก้า EP2 จักรวาลป๊อกป๊อก ลาดพร้าว124 คือไปซ้ำแน่นอน
เนื่องจาก ช่อง YT ของบางกอกเซียก้า ทำตามล่าก๋วยเตี๋ยวป๊อก ป๊อก เราก็ตาม เท่าที่ตามไหว55555 หมายถึงพิกัดที่ใกล้บ้าน ในที่สุด ก็เจอร้านใกล้ อีกร
สมาชิกหมายเลข 1723923
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารญี่ปุ่น
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 45
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ความแตกต่างของ เส้นบะหมี่กับเส้นราเมง
พอเป็นบะหมี่ชามละ 30-40 บาท พอเป็นราเมง ราคามันอัพไปอีกเยอะเลย
สมมุติว่า ร้านราเมงเอาบะหมี่มาใช้แทน จะมีลูกค้าที่ไม่รู้บ้างไหม ว่า มันไม่ใช่เส้นราเมง
เพราะกินราเมงหรือบะหมี่ทีไร ก็นึกแบบนี้ทุกที